[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Về hưu trước 40 tuổi Đơn giản thôi nếu bạn làm 8 điều này ở tuổi 20!

Nếu bạn nghĩ rằng Về hưu trước 40 tuổi  là một điều không thể và chỉ có người phi thường mới có thể làm được, bạn đã sai. Nhiều người “bình thường” như chúng ta đã làm điều này.

Đó là Money Mustache – một kỹ sư có thu nhập trung bình 67.000 USD trong 10 năm trước khi nghỉ hưu ở tuổi 30. Hoặc cặp đôi Jeremy Jacobson và Winnie Tseng với thu nhập trung bình 135.000 USD mỗi năm nghỉ hưu Ở tuổi 30 với tài sản ròng lên đến hàng triệu đô la. Và nếu bạn muốn giống như họ, muốn Về hưu trước 40 tuổi hãy bắt đầu làm 8 điều này ở tuổi 20!

1. Tạo ra nhiều dòng thu nhập khác nhau

Sự độc lập về tài chính đòi hỏi rất nhiều vốn và mọi công việc trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có tiền. Tuy nhiên, mức thu nhập 6 chữ số không nhất thiết đối với những người muốn nghỉ hưu sớm.

Đối với những người không quan tâm đến trường học hoặc những người có trình độ ở các lĩnh vực có thu nhập thấp, thời gian nghỉ làm việc có thể được tận dụng trong các công việc khác. Bất cứ điều gì bạn chọn, với sự tích cực và siêng năng bạn chắc chắn sẽ tăng thu nhập của bạn theo thời gian. Bên cạnh đó, tiết kiệm cũng là một yếu tố quan trọng để tích lũy tài sản trước khi nghỉ hưu.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Về hưu trước 40 tuổi Đơn giản thôi nếu bạn làm 8 điều này ở tuổi 20 2
Về hưu trước 40 tuổi Đơn giản thôi nếu bạn làm 8 điều này ở tuổi 20

2. Đầu tư sớm

Một khi bạn đã tạo ra nhiều dòng thu nhập, bạn sẽ muốn phát triển đồng tiền nhanh nhất có thể. Và tất nhiên, cách hiệu quả nhất để kiếm tiền là mang tiền đi đầu tư. Bạn càng sớm đầu tư, bạn càng kiếm được nhiều lợi nhuận.

Để cho tiền đẻ ra tiền, bạn phải mang chúng đi đầu tư còn hơn là giữ để chi tiêu. Nếu bạn có thể đầu tư tất cả số tiền kiếm được, thì càng tốt. Tiền lương, tiền thưởng hoặc trúng xổ số … hầu hết chúng ta đang nghĩ đến việc sử dụng số tiền đó để chi tiêu. Nhưng những người khôn ngoan sẽ sử dụng chúng để tái đầu tư.

3. Thiết lập mục tiêu rõ ràng và cụ thể

Đặt mục tiêu cụ thể cho công việc mỗi ngày là một bước quan trọng để bạn nghỉ hưu trước tuổi 40. Joe Udo – người đã tiết kiệm 50% thu nhập hàng tháng và nghỉ hưu ở tuổi 38, cho biết  “Bạn cần có mục tiêu rõ ràng và bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn khi mục tiêu đang đến gần”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lập ngân sách cho việc Về hưu trước 40 tuổi  như nêu rõ từng khoản mục chi tiêu cho đến khi nghỉ hưu.

4. Sống giản dị

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Về hưu trước 40 tuổi Đơn giản thôi nếu bạn làm 8 điều này ở tuổi 20 b
Về hưu trước 40 tuổi Đơn giản thôi nếu bạn làm 8 điều này ở tuổi 20
Sống đầy đủ trong một không gian nhỏ. Ngôi nhà của bạn không cần phải lớn, chỉ có một phòng ngủ đầy đủ, phòng tắm, nhà bếp, tủ quần áo … Bạn không cần những bãi đậu xe quá lớn và sang trọng hoặc những ngôi nhà có phòng ngủ riêng cho khách. chúng chỉ làm hóa đơn tiền điện, nước và hóa đơn thuế lớn hơn. Khi chọn một lối sống đơn giản, khoản tiết kiệm sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

5. Mở tài khoản tiết kiệm hưu trí

Ngoài tiền tiết kiệm để tái đầu tư, bạn có thể mở một tài khoản tiết kiệm hưu trí riêng. Thực hiện một tỷ lệ phần trăm thu nhập của bạn trên tài khoản này mỗi tháng và không chạm vào nó trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn muốn Về hưu trước 40 tuổi  sớm bao nhiêu thì càng nên tiết kiệm nhiều cho tài khoản này bấy nhiêu.

6. Tích lũy tiền mặt

Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm, bạn nên tích lũy tiền mặt sớm, ít nhất là khoảng 1 năm chi tiêu. Tiền mặt này sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn khi bạn nghỉ hưu và có thể sử dụng nó bất cứ khi nào cần thiết. Hơn nữa, nếu bạn nghỉ hưu sớm trong kế hoạch, tiền mặt sẽ cung cấp cho bạn một khoản đầu tư thêm.

7. Kiểm soát chi tiêu

Bạn có biết bao nhiêu tiền bạn chi tiêu mỗi tháng để đi đến một nhà hàng, bao nhiêu để trả tiền cho hóa đơn nhà của bạn, hóa đơn nước, hóa đơn điện thoại hoặc cà phê? Số thực tế có thể lớn hơn bạn nghĩ. Nếu bạn kiểm soát được chi phí hàng ngày nhỏ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền để nghỉ hưu.

Viết ra tất cả các chi phí hàng tháng của bạn và phân tích chúng, kiểm soát chúng đến từng nghìn một. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra có những chi tiêu thật thừa thãi và bạn sẽ không chi tiêu số tiền đó nữa.

8. Hài lòng với những món đồ rẻ

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Về hưu trước 40 tuổi Đơn giản thôi nếu bạn làm 8 điều này ở tuổi 20
Về hưu trước 40 tuổi Đơn giản thôi nếu bạn làm 8 điều này ở tuổi 20
Chìa khóa để nghỉ hưu sớm là bạn chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn. Nhiều người nghĩ rằng nghỉ hưu sớm trước tuổi 40 là không thể bởi vì chúng ta không tiết kiệm đủ tiền. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

Bạn không cần phải sống trong một ngân sách eo hẹp, nhưng không dám ra ngoài ăn, không đi du lịch và làm việc như một cỗ máy … Đơn giản, hãy tận hưởng cái giá rẻ và tiêu tiền trong giới hạn cho phép. Bạn vẫn có thể ra ngoài để ăn, du lịch, xem phim như mọi người khác nhưng hãy xem xét cách rẻ nhất và tiết kiệm nhất có thể.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x