[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Ra đường đi, những người trẻ

Chúng ta đang ở trong độ tuổi thanh xuân phơi phới, khi mà chân chạm đất còn thấy được rõ nhịp đập mãnh liệt của trái tim, thức dậy để ngắm bầu trời mỗi ngày có thể khiến trỗi dậy một ước vọng hay hoài bão…

Đừng chết gục trước màn hình máy tính, đừng phung phí thanh xuân vào lười biếng hoặc rơi vào cô đơn, đừng chôn vùi tuổi trẻ trong những sợ hãi hoặc hay bất an không dám chấp nhận thử thách.

Đừng để bản thân mình một mình, đừng sợ gặp gỡ mọi người, đừng ngại hoà mình vào trong đám đông. Đừng vì bản thân là người sống nội tâm mà e dè những chốn đông người, ghét bỏ huyên náo, không thích nghi được với âm thanh ồn ã, náo nhiệt.

 

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Ra đường đi, những người trẻ
Ra đường đi, những người trẻ

Nếu có thể, Ra đường đi, những người trẻ

Tại sao lại không muốn đi trên đường, Hỡi các bạn trẻ?  Khi có quá nhiều thứ có ý nghĩa quan trọng về nhận thức trong quá trình trưởng thành. Khi những mảnh đời không hạnh phúc dạy chúng ta sự rung động và thông cảm, từ đó chúng ta biết cách chăm sóc cuộc sống của mình. Khi những bài học về sự tàn ác, ngây thơ hay dối trá, sự lương thiện, chân thành hay lòng vị tha có thể giúp chúng ta thoát khỏi nước mắt hay giận dữ, để có thể trở thành người tử tế.

Chúng ta không thể trốn mãi trong thế giới nhỏ bé của chúng ta, trốn mãi trong cái cảm giác an toàn mà bố mẹ hoặc người thân của chúng ta mang đến cho chúng ta, sống yên phận qua cả một đời người dài đằng đẵng. Chúng ta không thể cười một mình, khóc một mình, không thể trải nghiệm mọi thứ với thái độ nhút nhát, một trái tim khép kín và một đôi chân không chịu di chuyển bước về phía trước.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Ra đường đi, những người trẻb
Ra đường đi, những người trẻ

Có phải nhiều người trẻ đã ngủ quá lâu rồi không?

Có những người ngủ suốt dọc quá trình trưởng thành, có những người ngủ vì những vết thương khi lần đầu chập chững bước vào đời rồi vấp ngã, có những người vì sợ hãi hiện thực mà chẳng dám đặt bước, loay hoay mãi rồi cũng lười biếng không muốn tỉnh giấc.

Nhưng, ngủ lâu thế rồi, chúng ta cũng nên thức dậy đi thôi!

Ra đường đi, hỡi những người trẻ,  dù chỉ cần đi ra ngoài và rồi lại vấp ngã, nhưng tốt hơn là mãi trốn tránh, tốt hơn là sống hèn nhát, tốt hơn là ngủ trong đau đớn

Bởi vì chúng ta còn trẻ, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mà chúng ta muốn nếu chúng ta dũng cảm và tin tưởng

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x