[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Những nguyên tắc cuộc đời

Cuộc sống có Những nguyên tắc cuộc đời mà bạn cứ theo nó, mọi thứ sẽ trở nên thật dễ dàng. Những điều dưới đây thực sự đáng giá, bạn chắc chắn sẽ không bỏ qua.

1. Nguyên tắc cuộc đời thứ nhất: Cuộc sống chỉ là 10% những gì xảy đến với bạn; 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó

Nguyên tắc này đúng với tất cả mọi người, trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thách thức, nhưng chúng ta có sự lựa chọn khác nhau để phản ứng với thách thức đó một cách tiêu cực hay tích cực.

2. Nguyên tắc cuộc đời thứ hai: Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Đây là một nguyên tắc rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. “Sự cho đi” ở đây không chỉ là tiền bạc, mà có thể là thời gian hoặc năng lực của bạn.

3.Nguyên tắc cuộc đời thứ ba: Hứa ít – làm nhiều

Cha tôi sống ở một vùng nông thôn nhỏ – nơi bạn có thể xây dựng danh tiếng của mình một cách nhanh chóng. Ông dạy tôi rằng bạn đừng bao giờ đưa ra những lời hứa quá lớn nhưng lại không thực hiện được như kỳ vọng của mọi người. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc gieo niềm tin quá lớn sẽ làm người khác thất vọng khi thực tế bạn không làm được như đã hứa.

4. Nguyên tắc cuộc đời thứ tư: Chúng ta không đủ giàu để mua những món đồ quá rẻ tiền

Mẹ tôi thường nói, “Chúng ta không đủ giàu để mua thứ rẻ tiền như vậy.” Bởi vì các mặt hàng giá rẻ thường rất nhanh hư và thay thế chúng thường xuyên sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn là mua các mặt hàng chất lượng ngay từ đầu. Nguyên tắc này cũng có thể được áp dụng trong công việc: Hoàn thành đúng quy trình lần đầu tiên dễ hơn là sửa chữa nhiều lần.

5. Nguyên tắc cuộc đời thứ năm: Hãy đơn giản và ngốc nghếch

Một trong những bài học đơn giản nhất mà tôi học được từ cha tôi khi còn trẻ là “Đơn giản và ngốc nghếch”. Tôi luôn tự nhắc mình về nguyên tắc này khi cuộc sống quá phức tạp và khó khăn. Bất cứ việc gì lớn , bạn cũng có thể xé nhỏ nó ra và thấy mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

6. Nguyên tắc cuộc đời thứ sáu: Hãy tách bạch giữa công việc và cá nhân

Là một doanh nhân, bạn sẽ thường xuyên phải kết hợp giữa công việc và cuộc sống cá nhân, nhưng điều này sẽ chỉ gây ra những sai lầm và khiến bạn đau đầu mà thôi. Tốt hơn hết, hãy giữ cho mọi thứ riêng biệt và bạn sẽ thấy thật thoải mái.

7. Nguyên tắc cuộc đời thứ 7: Tuân theo nguyên tắc vàng

Hãy mang lại cho người khác thứ mà bạn muốn họ mang lại cho mình, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi phải làm việc phục vụ người khác. Đó cũng chính là nguyên tắc vàng trong cuộc sống giúp bạn luôn thành công.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Những nguyên tắc cuộc đời

8. Nguyên tắc cuộc đời thứ 8: Tiến lên – Chơi hết mình – Và luôn mơ ước

Đây là một nguyên tắc không cần phải bàn cãi nhiều bởi trong cuộc sống, ai cũng cần có những động lực thúc đẩy để tiến về phía trước. Để đạt được mục tiêu, bạn phải tìm cho mình những nguồn năng lượng.

9. Nguyên tắc cuộc đời thứ 9: Hãy làm việc để sống, đừng sống để làm việc

Mọi người đều làm việc chăm chỉ vì đam mê, nhưng bạn phải đảm bảo rằng vào cuối cuộc đời, bạn không phải hối tiếc khi sống trong một văn phòng kín với một chiếc máy tính xách tay nhạt nhẽo trong nhiều năm. Nhìn vào mối quan hệ và cuộc sống của bạn để đảm bảo bạn tận hưởng một cuộc sống hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

10. Nguyên tắc cuộc đời thứ 10: Hãy làm đúng hoặc không làm nữa

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể làm tốt hơn những người khác hoặc không có tự tin làm như vậy, thì hãy từ chối cơ hội này. Cuộc sống quá ngắn, bạn không thể dành thời gian cho những thứ bạn không có đam mê hoặc không thể tập trung.

11. Nguyên tắc cuộc đời thứ 11: Sự ủng hộ còn đáng quý hơn tiền bạc

Trong bất cứ lĩnh vực nào, sự ủng hộ luôn là điều đáng quý. Nó cho thấy ai đó thực sự quan tâm đến bạn và họ dành thời gian tìm hiểu về bạn. Đôi khi chỉ đơn thuần là một tin nhắn, cái bắt tay hay một lời động viên… cũng đủ để giúp một con người đứng dậy sau đau thương, vấp ngã. Hãy tận dụng sức mạnh của sự ủng hộ.

12. Nguyên tắc cuộc đời thứ 12: Chấp nhận thay đổi

Hãy chấp nhận sự không thoải mái để mở rộng tầm nhìn và hưởng thụ cuộc sống tốt hơn. Thay đổi sẽ giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn, quên đi quá khứ và luôn sống hết mình với hiện tại.

13.Nguyên tắc cuộc đời thứ 13: Hãy nghĩ xem bạn đang cố gắng đạt được điều gì?

Trước khi làm bất cứ một công việc gì, bạn hãy tự đặt cho mình câu hỏi này để xác định mục tiêu của bản thân. Một khi đã đưa ra được câu trả lời, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt nhất.

T

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x