[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Keanu Reeves – “Cuộc sống như cát lún, càng giẫy giụa càng ngập sâu”

Đôi khi cuộc đời này rất tàn nhẫn, nhưng chúng tôi có quyền lựa chọn không bị đánh gục, hãy nhìn vào ví dụ về Keanu Reeves , một diễn viên xuất thân từ đau khổ, cùng kiệt .

Cuộc sống đôi khi ném chúng ta vào hết thử thách này đến thử thách khác. Thật khó để loại bỏ chúng. Cảm giác bị đánh gục có thể dẫn đến cảm giác thờ ơ, muốn bỏ cuộc.

Tuy nhiên, cú huých của số phận đôi khi sẽ là động lực, nhiên liệu cho một cuộc sống mới và năng động hơn.

Nói về Keanu Reeves, không thể không kể đến cuộc đời bi thảm của diễn viên lừng danh từng thủ vai Neo trong phim “The Matrix” (Ma Trận). Nhưng công việc khó khăn trong cuộc sống không ngăn được nghị lực và ý chí của mọi người muốn vượt lên số phận. Ông coi nó là bàn đạp đẩy ông tiến lên và phấn đấu trở thành một người hoàn hảo hơn.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] “Cuộc sống như cát lún, càng giẫy giụa càng ngập sâu”
Keanu Reeves – “Cuộc sống như cát lún, càng giẫy giụa càng ngập sâu”

Tự khẳng định bản thân mặc qua mọi khó khăn

Khi còn nhỏ, Keanu Reeves đã mất đi cha mình và sống xa mẹ khi mới ba tuổi. Di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác có nghĩa là ông phải liên tục di chuyển trường học, không chỉ gặp khó khăn với việc kết bạn mà ông còn phải chiến đấu với chứng khó đọc.

Không phải ai cũng trải qua một thời thơ ấu khốc liệt như Keanu Reeves . Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm ông đã vượt lên trên khiếm khuyết của bản thân, từ người mắc chứng khó đọc thành người thích đọc.

Những cuộc đấu tranh lúc nhỏ ảnh hướng rất lớn đến suy nghĩ và tính cách sau này.. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin của mình đã ăn sâu vào tiềm thức từ những năm tháng ấu thơ, như một ngọn đuốc chiếu sáng đường đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Sự gây dựng bắt nguồn từ sự hủy diệt

Thời gian bi thảm nhất trong cuộc đời của Keanu Reeves là khi ông mất người bạn thân nhất của mình River Phoenix vì dùng thuốc quá liều. Khi được hỏi, Reeves đã nói về người bạn của mình:

“Anh ấy là một người, một diễn viên đặc biệt. Chúng tôi đã có một tình bạn tốt đẹp, và tôi nhớ anh ấy.”

Chẳng bao lâu anh gặp và yêu Jennifer Syme. Ngay sau đó, Jennifer có thai. Nhưng trớ trêu thay đứa bé đã chết khi đứa bé đang ở trong bụng mẹ. Do đó, mối quan hệ của hai người rạn nứt dẫn đến đổ vỡ. Một năm sau, Jennifer bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn.

Trải qua những mất mát đau buồn như vậy dù là người mạnh mẽ đến mấy cũng cảm thấy khó mà vượt qua được. Nhưng Keanu biến những khoảnh khắc tồi tệ nhất của cuộc đời mình thành một động lực để cố gắng thay đổi cuộc sống, có tư duy và thái độ sống tích cực.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] “Cuộc sống như cát lún, càng giẫy giụa càng ngập sâu” 2
Keanu Reeves – “Cuộc sống như cát lún, càng giẫy giụa càng ngập sâu”

Biến khó khăn thành động lực phát triển

Đừng chạy trốn những bi kịch của cuộc đời bạn, chìa khóa cho sự phát triển của bạn là việc sử dụng những kinh nghiệm đúc rút được – cả tốt cả xấu.

Mặc dù trở thành một người đàn ông giàu có nhưng những kinh nghiệm đã trải qua cho ông cái nhìn nhận hoàn toàn khác về tiền bạc. . Một dễn viên thành danh lại có lỗi sống hết sức khiêm nhường và giản dị.. Dành một phần lớn số tiền mình kiếm được cho từ thiện và trải lòng mình với những con người khắc khổ.

Do mất mát, đau đớn và  sự cô đơn, chúng ta cần trân trọng những gì chúng tôi có. Những kinh nghiệm này giúp chúng ta mạnh mẽ hơn và giản dị hơn . Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, hãy sống hết mình, tối ưu hóa thời gian chúng ta đang sở hữu và suy nghĩ tích cực.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x