[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Im lặng còn giá trị hơn cả vạn lời nói…

Trong khi mâu thuẫn, mỗi từ nói không kiểm soát đều có thể trở thành những lưỡi dao làm gây tổn thương đến người khác. Do đó, sự Im lặng còn giá trị hơn cả vạn lời nói

1. Khi bị xem nhẹ, đừng nói lời oán giận

Hãy nhớ rằng, trong cuộc sống này, mọi người thực sự không coi thường bạn là người quan tâm đến bạn. Một ngày, bạn không còn quan trọng trong mắt họ nữa, là duyên đã hết, và nên cảm ơn họ, đừng oán giận.

Khi đối mặt với người xem nhẹ bạn, hãy suy nghĩ, có lẽ bởi vì bạn đã làm tổn thương họ, hoặc những điều tốt bạn làm là không đủ,. Dù bất kỳ ai đang xem nhẹ bạn thì oán giận cũng chỉ là vô ích, thậm chí còn khiến mối quan hệ tồi tệ hơn, mâu thuẫn xảy ra và dẫn đến kết quả xấu.

2. Khi người khách xúc phạm nhục mạ, đừng nói lời xằng bậy, vô nghĩa

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi bị người khác xúc phạm nhục mạ , nhiều người sẽ cảm thấy bi quan, họ sẽ dễ dàng bị cảm xúc bi quan chế ước. họ sẽ rất dễ suy đoán lung tung, hồ đồ . Khi đó, người ta thường phát tiết ra và nói những lời vô nghĩa. vì vậy sự Im lặng còn giá trị hơn cả vạn lời nói

Vì vậy, khi bị người khác xúc phạm nhục mạ  thì thái độ xử thế tốt nhất không phải là bất mãn, mà là tự ý thức, phân tích khách quan và tìm ra nguyên nhân gây ra sự sỉ nhục là gì mà từ bỏ nó đi. Trên thế giới này, người có thể cứu vớt mình chính là bản thân, điều người khác có thể làm chỉ là khuyên giải.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói…
Im lặng còn giá trị hơn cả vạn lời nói

3. Khi ghen tị với người khác, đừng nói lời đồn đại

Ghen tị là một thói quen xấu mà nhiều người gặp phải. Ghen tức sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và tinh thần của một người. Nó được sinh ra hận thù, gây hại người hại mình.

Một người nên được gì thì đó là trong mệnh của họ đã được an bài dựa theo “đức” và “nghiệp” mà họ tích được. Nếu muốn được những điều tốt đẹp, hãy tự nhắc nhở bản thân hành thiện, làm việc tốt. Đối mặt với người hơn mình, không nên ghen tị, đố kỵ mà phao tin đồn để làm hại họ. Bởi vì, thực ra hại người cũng chính là hại mình. vì vậy sự Im lặng còn giá trị hơn cả vạn lời nói

4. Khi được mọi người khen ngợi, đừng nói lời ngông cuồng xa hoa, kiêu ngạo

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói… b
Im lặng còn giá trị hơn cả vạn lời nói
Khi được người khác ca ngợi, khẳng định năng lực chính là vì bạn làm tốt một lĩnh vực nào đó.. Nhưng mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của mình, vì vậy mà quá kiêu ngạo.

Trong cuộc sống rất cần những lời khen ngợi, nhưng đừng vì sự ngưỡng mộ, khen ngợi của những người khác trở nên kiêu ngạo,tự đại mà mê lạc mất bản thân.

Những người nói quá ngông cuồng, kiêu ngạo chỉ nhận được sự chán ghét của người khác và họ sẽ dần dần rời xa bạn. Hãy nhớ rằng, để có được thành công, ngoài bản thân bạn ra còn có rất nhiều sự giúp đỡ từ người khác.

Người xưa có câu: “Nước có thể nâng thuyền lên, nhưng cũng có thể khiến thuyền bị lật”, câu nói này thực sự có đạo lý!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn THị Thanh BÌnh
Nguyễn THị Thanh BÌnh
3 năm trước

hay quá

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x