[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng vội đánh giá người khác sau khi đọc câu chuyện này

Hãy xem toàn bộ quá trình để đánh giá con người hay sự việc, nên Đừng vội đánh giá người khác  quá nhanh chóng, đó là những gì câu chuyện dưới đây muốn gửi gắm.

Người đàn ông có bốn đứa con trai. Một ngày nọ, ông gọi bốn đứa con đến và nói rằng các con hãy đi tìm cây lê ở cách nhà rất xa.. Tuy nhiên, chúng không đi cùng một lúc. Con trai cả sẽ tìm cây trong mùa đông, đứa con thứ hai sẽ đi vào mùa xuân, con thứ ba vào mùa hè và đứa con út ra đi vào mùa thu.

Khi họ trở về, người cha gọi bốn đứa con và hỏi: “Các con hãy tả lại cây lê cho cha xem”.

Người con thứ nhất nói cây thật quá xấu, cong queo. Người con thứ hai phản đối “Không,con thấy đầy những chồi non xanh mơn mởn, tràn đầy hy vọng.” Đứa con thứ ba phản đối: “Có hoa, hoa thơm và ngọt ngoài, đó là thứ đẹp nhất con từng thấy.” Đứa con trai út nói rằng tất cả các anh đều sai: “Tại sao người ta không chú ý đến đến những chùm quả chín ngọt mọng trên cây nhỉ?”.

Người cha giải thích rằng bốn người họ đã đúng, bởi vì họ chỉ thấy một mùa trong cuộc đời của cây lê. Ông nói:

Đừng nên đánh giá một cái cây khi chỉ nhìn thấy nó trong một mùa.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Bạn sẽ ngừng phán xét người khác sau khi đọc câu chuyện này
Đừng vội đánh giá người khác sau khi đọc câu chuyện này
Cũng giống như việc Đừng vội đánh giá người khác  khi bạn chỉ nhìn thấy họ trong chốc lát. Bản chất con người chỉ có thể đánh giá khi nhìn vào cả một quá trình”.

Nếu bạn giống như người con trai cả, nhanh chóng nhận xét vào mùa đông, bạn đã mất niềm tin và hy vọng của mùa xuân, vẻ đẹp của mùa hè và sự ngọt ngào của mùa thu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x