[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng “phung phí” lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau

Lời xin lỗi được coi là cách tốt nhất và nhanh nhất để chữa lành mọi thứ xảy ra trong đời này. Nhưng điều đó không có nghĩa là trong mọi tình huống, bạn phải mang cảm giác mắc nợ ai đó một lời xin lỗi . Vì vậy Đừng “phung phí” lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau.

1. Lựa chọn bản thân là sự ưu tiên hàng đầu

Chúng ta không nên sống trong sự ích kỷ, nhưng chúng ta được phép sống cho chính mình. Bạn có quyền làm tất cả mọi thứ miễn là nó không làm hại người khác để làm cho bạn vui vẻ và hạnh phúc. Trong thực tế, việc tạo ra hạnh phúc của chính bạn là cảm giác thỏa mãn nhất trong cuộc sống, và không ai khác có thể đưa bạn trở thành ưu tiên hàng đầu ngoại trừ bản thân bạn.

2. Theo đuổi giấc mơ của mình

Cuộc sống vốn không bao giờ là đủ, chúng ta chỉ cần học cách trân trọng những gì chúng ta có bây giờ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không có quyền tiếp tục ước mơ và ham muốn của mình cho nhiều thứ hơn và sau đó tìm cách để cải thiện nó. Những người khác có thể nghĩ rằng bạn là một người không thực tế và không biết cách tận hưởng hạnh phúc hiện tại mà bạn có, nhưng bỏ qua tất cả những điều đó để theo đuổi ước mơ của bạn. .

Trên đời luôn có những người giàu và nghèo. Người nghèo thì muốn trở nên giàu có, những người giàu có muốn giàu có hơn. Theo đuổi một giấc mơ để hoàn thiện cuộc sống của bạn là không sai, và bạn không nợ ai một lời xin lỗi cho việc đó cả.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng “phung phí” lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau
Đừng “phung phí” lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau

3. Dành thời gian cho bản thân mình

Chúng ta thường dành thời gian và sự chú ý của chúng ta vào người khác và đôi khi thậm chí rất nhiệt tình mà chúng ta quên chính mình.

Bạn và tất cả những người khác đều được tận hưởng cùng một khoảng thời gian. Thời gian cho những người khác là quý giá, thời gian của bạn cũng quý giá như hệt vây. Nếu bạn muốn dành thời gian cho mình và vì thế phải từ chối hy sinh thời gian của bản thân để “cung phụng” cho thời gian của người khác, không việc gì phải cảm thấy có lỗi khi làm thế.

Làm những gì bạn muốn và không cảm thấy có lỗi khi từ chối lời mời từ bất cứ ai.

4. Người bạn chọn để hẹn hò và yêu đương

Chúng ta có quyền yêu thương và được yêu thương với người mà trái tim lẫn lý trí của mình đã luôn hướng đến. Khi yêu một ai đó và gặp phải những lời phán xét, bình luận từ những người xung quanh bạn, hãy bỏ ngoài tai và tiếp tục tin tưởng vào lựa chọn của bản thân mình.

Bạn có thể thích con trai, con gái, hoặc cả hai, đó là cảm xúc chân thành của bạn và không cần phải nói lời xin lỗi vì cảm xúc của chính bạn. Miễn là bạn cảm thấy được yêu thương hoàn toàn và chân thành từ một ai đó, hãy tiếp tục yêu thương. Những gì chúng ta cần làm chỉ là vui vẻ và hạnh phúc, sống cho những người yêu thương chúng ta. Mặc cho thiện hạ có bàn tán điều gì cũng không hề quan trọng và đáng để quan tâm.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng “phung phí” lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau2
Đừng “phung phí”lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau

5. Bày tỏ cảm xúc cá nhân

Khi tình yêu mãnh liệt, buồn khi khóc, khi cười vui, khi chia tay thì đau khổ. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy giận dữ, bực tức, khó chịu,… bạn có thể bày tỏ cảm xúc cá nhân của mình. Nếu bạn giữ cảm xúc của mình đến một lúc nào đó bạn sẻ bị “ung thư tâm hòn” . Cảm thấy rằng bạn cần thể hiện cảm xúc cá nhân của bạn là không sai, nó chỉ đi sai khi mọi người thể hiện quá nhiều và khiến người khác phải chịu nhiều tổn thương.

Từ bây giờ, bạn cảm thấy như thế nào thì hãy bày tỏ ra ngoài y hệt như thế, không ai có quyền ngăn bạn sống cho bản thân mình. Nếu bạn đang sống trong một không gian chỉ dành cho những người cố gắng kiềm chế cảm xúc của bạn, ngay lập tức rời khỏi nơi này và tìm cho mình một nơi khác nơi bạn sống tự do và thư giãn với tất cả cảm xúc của mình.

6. Số tiền bạn kiếm được

Miễn là công việc hiện tại của bạn làm cho bạn cảm thấy tốt và hạnh phúc, ngay cả khi bạn đã kiếm được một ít tiền một năm, không có gì phải  nói lời xin lỗi ai cho điều đó. Có những người kiếm được nhiều tiền mỗi năm nhưng họ luôn ở trạng thái mệt mỏi và áp lực. Vì vậy, hạnh phúc và vẫn kiếm tiền trong những gì bạn làm là một điều tuyệt vời. Bạn không cần phải thấy áp lực hay kém cỏi khi thấy mình không làm ra được nhiều tiền như những người khác. Người thân của bạn sẽ hiểu điều này và luôn ở đó để hỗ trợ bạn. Hãy tiếp tục thoải mái, tin tưởng và tự tin đối với những điều mình đã lựa chọn.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng “phung phí” lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau 3
Đừng “phung phí” lời xin lỗi  của bản thân cho 8 điều sau

7. Quá khứ của bản thân

Nếu trong quá khứ bạn đã làm điều gì đó sai, hãy để nó trôi dạt theo thời gian. Trong cuộc sống trong cuộc đời này không ai không bao giờ phạm sai lầm, sai lầm lớn, sai lầm nhỏ, nhưng nếu quá khứ thì hãy để nó trôi qua hoặc tiếp tục ngủ yên. Khi ai đó rút ra quá khứ của bạn và chỉ trích những gì bạn đã làm, đừng xin lỗi nếu bạn ít nhất đã thực hiện các nỗ lực để sửa chữa sai lầm và chữa lành nó.

Quá khứ không thể thay đổi, buông bỏ quá khứ, học hỏi từ kinh nghiệm và cải thiện bản thân trong tương lai thay vì liên tục cảm thấy có lỗi và tiếp tục gặm nó mà không cần vượt qua để tiến lên phía trước.

8. Suy nghĩ, ý kiến cá nhân của mình

Bạn có thể tôn trọng mọi ý kiến, đóng góp của người khác nhưng không có nghĩa là luôn đồng ý với tất cả điều đó. Nếu bạn có một ý tưởng khác, đừng ngần ngại thể hiện nó, bộc lộ nó ra và cùng mọi người tranh luận với nhau.

Khi một người cố gắng thuyết phục bạn về ý chí của họ và bạn thực sự không muốn, nói “không” và không cần phải nói lời xin lỗi vì đã từ chối sự cố gắng để thuyết phục của họ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x