[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể, cho đến khi bạn thực sự bắt đầu

A. Trong mọi hoàn cảnh nào, xin Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể làm điều đó trừ khi bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu.

Tôi đọc câu chuyện của Homer – hai tác giả sử thi nổi tiếng, Iliad và Odyssey. Mọi người đều biết rằng anh ấy là một nhà thơ vĩ đại, nhưng ít người biết rằng ông từng có một tuổi thơ vô cùng bất hạnh.

Homer là một người khiếm thị, số phận cướp ánh sáng của đôi mắt khiến cả cuộc đời ông phải sống trong bóng tối. Bởi thế, cậu bé Homer luôn cảm thấy đau khổ và không thích tiếp xúc với mọi người. Homer đi đến bãi biển mỗi ngày, ngồi một mình trên tảng đá và thả hồn vào những đám mây và gió biển.

Một ngày nọ, khi đang nghe những âm thanh nhẹ nhàng của biển, Homer chợt nghe thấy một giọng hát quyến rũ, hòa quyện trong tiếng đàn huyền cầm du dương khiến lòng cậu mê đắm.

Homer nói, giọng run rẩy, nước mắt:

– Ông ơi! Con bị tật nguyền thế này thì có thể đàn và hát như ông được không?

Người nghệ sĩ nói một cách trìu mến:

– Tuy đôi mắt con không nhìn thấy nhưng con có đôi tai tinh tường cùng với một tâm hồn nhạy cảm. Nếu con muốn, ta sẽ giúp con.

Sau đó Homer đã được nghệ sĩ chấp nhận làm học trò. Đối với người khiếm thị như Homer, việc học đàn vô cùng khó khăn và vất vả..Homer mãi mê tập luyện đến nỗi những ngón tay của anh bị sưng, đau đớn. Sau bao ngày khổ luyện, Homer đã thành công.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể, cho đến khi bạn thực sự bắt đầu
Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể!, cho đến khi bạn thực sự bắt đầu
Tiếp tục con đường của người nghệ sĩ vô danh, nhạc sĩ mù của Homer ôm lấy đàn lang thang khắp nơi.Kết quả là, Homer để lại hậu thế cho hai sử thi bất tử và trở thành một nhà thơ vĩ đại. Ông là một ví dụ sáng về quyết tâm chiến thắng số phận để đạt đến đỉnh cao.

B. Các bạn thấy đấy, trong cuộc sống, đâu phải ai cũng may mắn, đâu phải ai cũng làm mọi việc một cách dễ dàng và thuận lợi.

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và mất lòng tự trọng. Đôi khi bạn cảm thấy sợ hãi, không dám bắt đầu bất cứ điều gì. Tại sao bạn thiếu tự tin? Khi bạn nghĩ rằng mình không thể, bạn giới hạn bản thân, tự nhốt mình trong một cái kén chật hẹp.

Tại sao bạn không cố gắng phá vỡ kén, đi ra ngoài và chứng minh rằng BẠN CÓ THỂ   để bạn Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể!

  • Nếu Shakespeare không bắt đầu viết kịch bản đầu tiên thì chúng ta chỉ có thể cảm thấy một Shakespeare là một diễn viên, không phải là một nhà soạn kịch nổi tiếng.
  • Nếu Bill Gates không sợ bị “quái dị” khi đưa ra quyết định mà nhiều người coi là điên rồ để rời đại học và xây dựng nên Microsoft. nếu Steve Jobs không đi tiên phong trong ngành công nghiệp máy tính và đồng sáng lập Apple;
  • Nếu Mark Zuckerberg không tạo ra facebook … liệu họ có trở thành tỷ phú không? Nếu họ không “mạo hiểm” để bắt đầu một cái mới thì đâu thể có được thành công. Vì vậy, bạn Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể!

 

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể, cho đến khi bạn thực sự bắt đầu b
Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể!, cho đến khi bạn thực sự bắt đầu

C. Lời khuyên dành cho bạn là hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

Lập kế hoạch cụ thể và cho bản thân là thói quen làm việc nghiêm túc. Đi từ mục tiêu gần đến gần mục tiêu xa, từng bước từ từ nhưng chắc chắn. Và bước đầu tiên là DÁM BẮT ĐẦU.

1. Lấy bản thân mình làm ví dụ.

Tôi hai mươi bảy tuổi, nhưng hiện đang là sinh viên năm thứ tư. Có lẽ bạn sẽ cười, tôi nghĩ rằng tôi lãng phí thời gian, đại học không phải là cách duy nhất để thành công.

Nhưng khi còn trẻ, tôi đã theo đuổi giấc mơ đại học, và tôi đã cho mình những khẩu hiệu như “Tôi có thể làm được”, “không có gì ngăn cản tôi hoặc từ bỏ” và “Tôi chắc chắn sẽ thắng, tôi chắc chắn sẽ thành công”

Xét cho cùng, tôi đã vượt qua trường đại học sau bảy năm thi đấu. Bảy năm còn quá trẻ đối với một cô gái, nhưng tôi hạnh phúc với những gì tôi đã cố gắng, bởi vì tôi biết tôi có thể làm những gì tôi muốn.

2. Và bạn thế nào?

Bạn đã bao giờ thử một cái gì đó mà bạn thực sự đam mê? Nếu không, hãy bắt đầu ngay lập tức. Bởi vì chúng ta còn trẻ, mà tuổi trẻ đi vội vã, năm tháng chờ đợi ai … nên chúng ta hãy cứ sống hết mình, hãy cứ sống vì hoài bão và ước mơ của chính chúng ta!

Vì vậy, hãy can đảm để đối mặt với thử thách. Đừng nản chí khi bạn gặp khó khăn hay “thành công trì hoãn” mà hãy mạnh mẽ lên. Những gì bạn cần làm là suy nghĩ về bản thân, một quyết tâm đủ lớn. Và hãy nhớ điều này: Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể! cho đến khi bạn thực sự bắt đầu.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x