[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn

Đừng sợ những điều mới, những khó khăn mà bản thân bạn không làm được, mọi người đều ai cũng có những khuyết điểm, những người thành công là những người biết cách sử dụng nó như một bàn đạp cho một tương lai tươi sáng. Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn

Đã bao lần bạn đổ lỗi cho tất cả mọi người … về những thiếu sót của chính bạn, trong thực tế bạn không có can đảm để đối mặt? Tất cả những gì chúng ta phải làm là làm chủ bản thân, làm việc chăm chỉ và cải thiện bản thân bằng cách khắc phục những điểm yếu.

Chúng ta có xu hướng tìm kiếm cảm hứng từ những người có kinh nghiệm. Đôi khi bạn thấy mình an ủi khi bạn biết rằng các nhà lãnh đạo, người nổi tiếng đã từng như mình khi họ phải vượt qua những trở ngại cá nhân và đấu tranh để đối mặt với những khuyết điểm của chính họ.

Một ví dụ điển hình của người liều mạng dám đối mặt với những thiếu sót của mình để thành công là Richard Branson, một trong bốn doanh nhân có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Do một số khuyết tật bẩm sinh như chứng khó đọc (dyslexia) … nên việc tiếp thu kiến thức của tỷ phú sáng lập ra tập đoàn Virgin chậm và kết quả học tập luôn thua kém chúng bạn. Có thể bởi vì điểm yếu này mà ông sẻ gục gã và bỏ cuộc, nhưng ông vẫn kiên trì đến cùng  để tự cải thiện bản thân và có được thành công như ngày hôm nay.

Mơ những giấc mơ lớn

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn b
Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn
Có lẽ đối với bất kỳ doanh nhân nào, bắt đầu kinh doanh luôn là phần khó nhất vì thiếu kinh nghiệm là rào cản trên con đường dẫn đến thành công. Việc kinh doanh đầu tiên của Richard Branson là làm chủ bút cho một tạp chí sinh viên. Tuy nhiên, ông không có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xuất bản. Thay vì để sự thiếu kinh nghiệm đánh gục ông càng chú tâm hơn vào mục tiêu, không ngừng học hỏi và cải thiện bản thân.

Đừng sợ những điều mới mẻ, hãy nhớ rằng những giấc mơ được thực hiện trong hành động. Nếu bạn không đặt mục tiêu dài hạn, bạn sẽ không bao giờ biết bạn có thể đi bao xa. Vì vậy, trước khi từ bỏ hãy mơ những giấc mơ lớn.

Trải mình với những cộng sự tốt

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn 2
Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn
Richard Branson sớm nhận ra rằng chúng ta không đơn độc và thành công mà bạn không nhất thiết phải tự mình làm tất cả. Để đạt được mục tiêu của bạn, bạn chỉ cần tập trung vào điểm mạnh của mình, phần còn lại để những trợ thủ đắc lực của bạn.

Do kỹ năng máy tính của anh ấy không tốt, Branson nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực này và thiết lập một đội ngũ tuyệt vời. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian và không cảm thấy xấu hổ về những điểm yếu của bạn.

Tạo ra những điều khác biệt

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn b
Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn
Một lý do khác khiến mọi người không dám sống với tiềm năng vốn có của họ là họ không có khả năng tạo nên sự khác biệt trong giáo dục chính quy. Sau khi bỏ học, ông thấy mình không thoải mái khi tuân theo các quy tắc của người khác, nên ông đã tạo ra các nguyên tắc riêng của mình. Richard Branson đủ can đảm để theo đuổi niềm đam mê của mình và tìm thấy những điều ông thấy ý nghĩa.

Câu chuyện cụ thể từ cuộc đời của Branson có lẽ là một trong những ví dụ điển hình và mạnh mẽ nhất khi nói đến những người thành công nếu hiểu được điểm yếu của mình và quyết tâm biến chúng thành sức mạnh. Con người không ai hoàn hảo .Vì vậy, để thực sự sống theo ước mơ của bạn, bạn phải biết cách nắm bắt điểm yếu của bạn và biến chúng thành tài sản mạnh nhất của bạn.

Học cách lắng nghe

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn 3
Con người không ai hoàn hảo khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn
Nếu những thách thức được liệt kê ở trên là không đủ, thì Branson vật lộn với chứng khó đọc và có lẽ cũng một phần vì thiếu sót này mà anh phải bỏ học. Tuy nhiên, một lần nữa, ông đã đi trên bằng cách biến điểm yếu này thành lợi thế.

Branson bắt đầu thực hành khả năng nghe của mình và điều này đã góp phần rất lớn vào sự nghiệp thành công của ông. Đầu tiên, khả năng này đã cho anh cơ hội để thực sự lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, ông đã học cách phân tích thông tin nhận được từ những người khác không chỉ như lời khuyên mà còn là những bài học hữu ích.

Con người không ai hoàn hảo. Luôn luôn có những cách để vượt qua những sai lầm nếu bạn biết cách làm cho chúng trở nên mạnh mẽ.

Học cách chấp nhận thất bại

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn 4
Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn

Khi nói đến sự nghiệp của những người thành công chúng ta chỉ tập trung vào kết quả họ nhận được sau mỗi nỗ lực, đấu tranh mà quên đi những thất bại mà họ gặp phải. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trong chúng ta từ bỏ cố gắng sau khi trải qua cảm giác thất bại. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thất bại là mẹ đẻ của sự thành công như cuộc hành trình mà Branson đã trải qua để thành công.

Richard Branson sớm nhận ra rằng thất bại là một phần của cuộc hành trình đến thành công và chúng ta cần phải học cách phát triển và làm cho mình mạnh mẽ hơn.

Tạo không khí vui vẻ

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn 5
Con người không ai hoàn hảo, khuyết điểm chính là thứ giúp ta mạnh mẽ hơn
Theo Branson, hãy học cách kết hợp công việc và niềm vui để làm cho cuộc sống trở nên thú vị và ít căng thẳng hơn. Và bí quyết là theo đuổi sự nghiệp mà bạn yêu thích và đam mê. Thành công là một quá trình đào tạo có chủ ý, làm việc chăm chỉ và can đảm để theo đuổi khao khát của bản thân.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x