[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Có một loại đức hạnh quan trọng trong hôn nhân gọi là “Nhẫn”

Ngày hôm đó là bữa tiệc sinh nhật lần thứ 70 của bà Mai và cũng là lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của họ. Ngoài con cháu vây quanh chúc mừng ra thì còn có cả những người hàng xóm gần xa.

Mặc dù tuổi của Mai rất cao, nhưng cơ thể rắn rỏi, tai thính mắt tinh, minh mẫn, nhớ được tên của từng người một. Sau khi cắt bánh kem với lời chúc mừng của mọi người, ông hôn lên gò má bà một nụ hôn đầy tình cảm, đẩy niềm vui của ngày hôm đó lên đến cao trào. Tại thời điểm này ai đó giơ tay lên hỏi: “Bà ơi, hôn nhân của ông bà 50 năm vẫn như thuở ban đầu, không biết bí quyết giữ gìn hạnh phúc của ông bà là gì vậy ạ?”

Bà Mai suy nghĩ một lúc và nói: “Đó chính là Nhẫn.” Câu trả lời này khiến mọi người ngạc nhiên và băn khoăn.

“Bà ơi Nhẫn là gì ạ? .Đứa cháu trai tò mò hỏi bà.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Có một loại đức hạnh quan trọng trong hôn nhân gọi là “Nhẫn”
Có một loại đức hạnh quan trọng trong hôn nhân gọi là “Nhẫn

Mâu thuẫn về tính cách, phải Nhẫn

“Khi vừa mới lấy nhau, không chỉ có sự khác biệt về thói quen, tính cách của hai người không giống nhau. Phụ nữ thì kỹ tính, và đàn ông luôn qua loa, và như vậy luôn xảy ra mâu thuẫn, dù rất muốn phàn nàn nhưng bà biết nếu như không nhịn được thì sẽ rất dễ từ phàn nàn trở thành lải nhải, từ lải nhải biến thành cãi nhau. Cho nên trong lòng không vui, sống không thoải mái thì cũng phải Nhẫn.

“Thật vậy, từ nhỏ đến lớn, chúng tôi chưa bao giờ nghe cha mẹ cãi nhau”, Con trai lớn của bà làm chứng.

Cuộc sống vất vả, phải Nhẫn

“Sau 10 năm kết hôn, chúng tôi có 5 đứa con, khi ông bận làm ăn, ông đi làm vào buổi sáng, nửa đêm về nhà, hầu như không có cơ hội nói chuyện với con, tôi phải chăm sóc con, cũng chẳng có thời gian nghỉ ngơ, Tuy tôi cũng rất cực khổ, nhưng tôi hiểu rằng ông nhà kiếm tiền nuôi gia đình thật không dễ dàng gì, cho nên đối diện với khó khăn trong cuộc sống, phải Nhẫn.

“Bà ơi, bà chăm sóc cho năm đứa con thực sự tuyệt vời luôn. Con chỉ có một đứa mà không thể chịu đựng được!”, một cô cháu gái lên tiếng.

“Bà tôi chỉ chăm sóc anh chị em của chúng tôi, nhưng cũng làm bánh bao, màn thầu để bán kiếm tiền nữa đấy!”, con gái thứ hai của bà Mai tiếp lời

“Bà thực sự tuyệt vời! Vậy sau đó thì sao ạ?”, Cháu gái thúc giục bà nội nói tiếp.

Mẹ chồng khó tính, phải Nhẫn

“Sau 20 năm kết hôn, mẹ chồng của chúng tôi bắt đầu thay đổi tâm trạng, mỗi ngày lớn tiếng mắng chúng ta, lúc nghiêm trọng thì còn cầm chổi lông gà đánh ta nữa, ta không được học nhiều, sách cũng ít đọc, không biết được mẹ chồng bị mắc chứng rối loạn lưỡng cực, nhưng ta hiểu đạo lý làm người, mẹ chồng là trưởng bối, dù cho có thế nào thì cũng không được đánh hay mắng lại, phải ‘nhẫn’”. Khi bà nói đến đây, ông nắm lấy tay bà nhẹ nhàng xoa, vừa vui mừng lại vừa cảm kích.

“Sự cám dỗ dịu dàng”, phải Nhẫn

“Sau 30 năm kết hôn,mẹ chồng ta đã có chuyển biến tốt sau khi được chữa trị, con cái cũng đã lớn rồi, nền kinh tế đã ổn định, dường như mọi thứ đều rất tốt đẹp, nhưng lại xuất hiện cám dỗ”, bà nói đến đây thì cười thầm.

“Chà, bà cũng biết từ cám dỗ nữa! Chuyện gì thế?”, Một người cháu trai cũng mặc đồng phục trường trung học hỏi.

“Khi có một người bạn lớn lên cùng với bà, sau khi ông ấy liên lạc thì biết được mấy năm qua bà sống cực khổ, cảm thấy ông nhà không chăm sóc tốt cho bà, không đủ quan tâm, cho nên mong muốn được thay thế vị trí của ông. Người bạn đó là bác sĩ ở thị trấn bên cạnh, còn chưa lấy vợ, gia cảnh rất tốt, tính cách cũng tốt bụng, rất có lòng với bà. Nhưng bà hiểu rằng “xuất giá tòng phù”, đã kết hôn rồi thì phải chung thủy, huống hồ ông của các cháu ngày đêm làm lụng cũng là để cho bà một cuộc sống tốt, sao lại có thể nói ông không tốt chứ? Vì thế vẫn phải Nhẫn. Nhẫn nhịn được sự cám dỗ là phẩm chất cơ bản mà một người phụ nữ phải có”.

Khi cô nói xong, bà quay sang nhìn ông, họ nhìn nhau và cười, họ hiểu nhau, những cảm xúc dịu dàng thực sự khiến mọi người xúc động.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Có một loại đức hạnh quan trọng trong hôn nhân gọi là “Nhẫn” 3
Có một loại đức hạnh quan trọng trong hôn nhân gọi là “Nhan”

Đời người vô thường, phải Nhẫn

“Năm thứ 40 sau khi kết hôn, ông các cháu bị đột quỵ, từ cảm lạnh trở thành viêm phổi, sốt cao trong tình trạng hôn mê trong bệnh viện vài ngày, thậm chí còn bị đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.Khi đó bà mới biết bà thương ông đến thế nào. Trong thời gian ông bệnh tật, bà rất buồn, cứ sợ nhỡ mà không tỉnh lại thì ông không còn ở trên đời này nữa, Nhưng ai cũng có số cả, cuộc sống của con người không phải là thứ mà chúng ta có thể kiểm soát được. nghịch cảnh của cuộc sống, cũng phải Nhẫn‘, dùng lạc quan để đối mặt.

Trong sự hòa thuận êm ấm, tất nhiên phải Nhẫn

“Kết hôn được 50 năm, bà và ông cũng đều 70 cả rồi.. Mọi người luôn phải lựa chọn giữa thiện và ác, một số người thậm chí còn nghĩ đến việc làm tổn hại lợi ích của người khác, chẳng tránh được gia đình và xã hội luôn không ngừng xung đột, khổ đau. đã đạt đến độ tuổi này, đã Nhẫn 70 năm rồi, đối với nhiều thứ cũng không còn nặng nề nữa, thuận theo thiện tâm thì tự nhiên sẽ có thể không quá ham mê, không vượt xa khỏi chính đạo, biết quý trọng mỗi ngày còn được sống hạnh phúc” bà nội vừa nói vừa nhìn từng người con cháu của mình, hy vọng họ hiểu được ý nghĩa của những lời cô ấy nói.

Bà nói xong, mọi người suy nghĩ một lúc rồi vỗ tay. Bà mỉm cười nhẹ, còn ông nhìn bà đầy dịu dàng, nắm chặt tay bà.

Bí mật của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là gì? Từ triết lý về chữ Nhẫn của bà Mai, mọi người đã nhìn thấy vương quốc của vẻ đẹp khi một người phụ nữ có sự thăng hoa trong tâm hồn mình, đó là trí tuệ thật sự và cũng là hạnh phúc thật sự.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x