[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Cô đơn chẳng hề đáng sợ

A.   Người ta vẫn nói cô đơn đáng sợ lắm nhưng Cô đơn chẳng hề đáng sợ đâu.

Nó giống như một con dao sắc ngọt, cứa vào những nỗi niềm chất chứa, chỉ chờ vỡ tan ra trong mưa vào buổi chiều. Nhưng khi chúng ta đã quen thuộc rồi, chúng ta chẳng còn sợ cái cảm giác cô quạnh một mình ấy nữa đâu.

Một cái gì đó đôi khi cũng mất đi bởi tình yêu thương chưa trọn vẹn, lòng rối ren tơi bời bởi những cảm xúc khó gọi thành tên. Mỗi buổi chiều lang thang trên đường phố thưa người, chúng ta lại cảm thấy cô đơn. Hàng cây xanh đã qua bao lần thay lá, nhưng tại sao chúng ta sẽ đi một mình qua nơi này, lòng vẫn còn vương vấn. Những hàng quán quen, băng ghế  vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có con người mới thay đổi.

Một bản nhạc đã từng được cả hai yêu thích bất chợt vang lên,  miệng thì nhẩm theo từng câu chữ nhưng nhưng những giọt nước mắt đột nhiên rơi từ lúc nào . Cô đơn tiếp tục níu bám lấy chúng ta, vì vậy chúng ta phải giấu linh hồn mình trong cái vỏ dày đặc. Chúng ta tránh tất cả những quan tâm của những người xung quanh. Cô đơn khiến chúng ta ngại phải mở lòng, sợ những cuộc tiếp xúc mà sau đó, vẫn chỉ có mình chúng ta đối diện với thực tại.

 

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] Cô đơn chẳng hề đáng sợ b
Cô đơn chẳng hề đáng sợ

B. Cứ tưởng rằng cô đơn sẽ khó thoát

Nhưng hãy dừng lại ở đây một lúc, cô đơn không phải con quái vật đáng sợ đến thế đâu. Đặc biệt khi chúng ta còn trẻ.

Con đường còn lại vẫn đấy và mọi người vẫn đang hối há, tại sao chúng ta nỡ ngồi ôm nỗi ngược xuôi trong lòng. Đừng nghĩ cô đơn buồn quá. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian cho bản thân. Hãy tập sống mà không cô đơn. Hãy cứ thức giấc với nụ cười trên khóe mắt, mở cửa sổ đón những tia nắng đầu ngày. Hãy tự tay pha một cốc cà phê nóng ấm, ngắm mưa rơi như một cách để thư giãn trong tâm hồn.

Cô đơn có sợ không?  Cô đơn chẳng hề đáng sợ Cô đơn không có nghĩa là bất hạnh. Sau những ồn ã, tấp nập nơi thế giới bên ngoài, sau khi được và mất mát, giành giật và bon chen. Chúng ta trở về với cô đơn, nhìn vào đó như nhìn vào một chiếc gương thật lớn, soi mình trong đó để thấy mình đã trưởng thành và sống ra sao.

Đối với những người trẻ tuổi, đôi khi cần cô độc và hòa bình trong những ngày bình yên, gắn bó với trái tim để sống, để được hạnh phúc. Bởi vì chúng ta còn trẻ, nên Cô đơn chẳng hề đáng sợ Ngược lại, những kẻ sợ cô đơn đã lãng phí một đời bình yên.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x