[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] 4 nguyên tắc tăng cường sức mạnh ý chí của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là một diễn viên nổi tiếng thế giới, không chỉ nhờ vào tài diễn xuất cũng như khả năng võ thuật, mà còn là một nhà triết học vĩ đại. Mặc dù ông đã qua đời hơn 40 tuổi, nhưng những suy nghĩ về sức mạnh ý chí và quan điểm của ông về cuộc sống  vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới cho đến ngày nay.

Các bậc thầy võ thuật luôn mang theo một cuốn sổ tay. Với Lý Tiểu Long, Ông đã ghi chép cẩn thận tất cả những kinh nghiệm quan trọng mà ông đã nhận được mỗi ngày. Gần đây những tài liệu quý giá này đã được khôi phục và được công bố trên internet.

Dưới đây là một số cách để tăng cường sức mạnh ý chí tinh thần và thể chất của ông do trang BrightSide tổng hợp.

1. Về sức mạnh ý chí và cảm xúc

Nhận ra sức mạnh ý chí là sức mạnh tối cao trong tất cả các phần khác của tinh thần, tôi sẽ luyện tập nó hàng ngày.  Khi cần thiết, nó sẽ khuyến khích tôi hành động để đạt được mục tiêu mong muốn của tôi. Tôi sẽ hình thành thói quen đưa mang sức mạnh ý chí vào hành động ít nhất mỗi ngày 1 lần.

Nhận thấy rằng cảm xúc là bao gồm cả tích cực lẫn tiêu cực, tôi sẽ luyện tập thói quen khuyến khích cảm xúc tích cực và giúp biến những cảm xúc tiêu cực thành hữu ích.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] 4 nguyên tắc tăng cường ý chí của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long
4 nguyên tắc tăng cường sức mạnh ý chí của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

2. Về lý trí, trí tưởng tượng và trí nhớ

Nhận ra rằng những cảm xúc tích cực và tiêu cực của tôi có thể nguy hiểm nếu chúng không hướng đến được kết quả mong muốn. Tôi sẻ quy phục tất cả những ước muốn và mục tiêu của tôi đến tâm trí của tôi. Tôi sẽ được dẫn dắt bởi lý trí và tìm ra lối đi đúng đắn

Nhận thức được sự cần thiết cho các kế hoạch và ý tưởng để đạt được nguyện vọng của mình, tôi sẽ phát triển trí tưởng tượng của mình bằng cách gọi nó mỗi ngày đểtrợ giúp tôi trong việc hình thành các kế hoạch của mình. Sự Sáng tạo mở ra nguồn suối bên trong con người, kích hoạt ánh sáng bên trong nội tâm, miễn phí và không giới hạn.

Biết được giá trị của một bộ óc tỉnh táo và trí nhớ minh mẫn, tôi sẽ làm cho bộ não của tôi trở nên ấn tượng đặc biệt với tất cả những suy nghĩ mà tôi muốn nhớ trong một thời gian dài. Sau đó liên kết những suy nghĩ này với các đối tượng liên quan để tôi có thể nhớ thường xuyên.

[Ý NGHĨA CUỘC SỐNG] 4 nguyên tắc tăng cường sức mạnh ý chí của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long 2
4 nguyên tắc tăng cường sức mạnh ý chí của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

3. Về tiềm thức và lương tâm

Nhận thức được tầm ảnh hưởng của tiềm thức lên sức mạnh ý chí , tôi sẽ cho nó một bức tranh rõ ràng về mục đích chính trong cuộc sống và cũng là những mục tiêu nhỏ để hoàn thành mực đích chính. Tôi phải giữ bức tranh này trong liên tục tiềm thức bằng cách lặp lại nó mỗi ngày.

Nhận ra rằng những cảm xúc của tôi thường sai lệch khi quá khích, và tâm trí của tôi thường không mang lại cảm xúc, đó là điều cần thiết cho phép tôi kết hợp sự công minh và lòng nhân từ để đưa ra các đánh giá. Tôi có xu hướng để lương tâm của mình mách bảo điều gì và đúng điều gì sai.

4. Về sự hiểu biết về cuộc sống

Bạn sẽ không bao giờ có được một cái gì đó của cuộc sống nhiều hơn bạn mong đợi. Hãy Tập trung suy nghĩ về những gì bạn muốn và những gì bạn không muốn. Hãy bình tĩnh để quan sát những gì đang xảy ra trong chính bạn. Không ai có thể làm tổn thương bạn trừ khi bạn cho phép điều đó.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x