Xây Dựng Để Trường Tồn – Audio Sách tóm tắt

[toc]

Xây Dựng Để Trường Tồn

“Đây không phải là một cuốn sách về những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, có sức thu hút lớn. Đây cũng không phải là một cuốn sách về sản phẩm, khái niệm sản phẩm hay hiểu biết thị trường mang tính chất có tầm nhìn xa. Cuốn sách Xây Dựng Để Trường Tồn cũng không trình bày về những hoài bão của một doanh nghiệp.

Đây là một cuốn sách về một cái gì đó quan trọng hơn nhiều, trường tồn hơn nhiều – các công ty hàng đầu, có tầm nhìn xa, hoài bão lớn”.Đó là lời mà hai đồng tác giả Jim Collins và Jerry Porras trong “Xây dựng để trường tồn”- một cuốn sách gây chấn động đập tan những huyền thoại và suy nghĩ sai lầm, đồng thời đưa ra hướng dẫn thực tế cho những ai muốn xây dựng những công ty vĩ đại và trường tồn theo thời gian.

Dựa trên dự án nghiên cứu kéo dài sáu năm tại trường kinh doanh của Đại học Stanford, các tác giả đã tạo ra một danh sách 18 công ty vĩ đại và trường tồn (với “tuổi” trung bình gần 100 năm và lợi nhuận cổ phần vượt hơn thị trường chung khoảng 15 lần kể từ năm 1962) , sau đó nghiên cứu và so sánh từng công ty với những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ.

Nghiên cứu và so sánh được thực hiện trong suốt chiều dài lịch sử của các công ty, từ khi bắt đầu khởi nghiệp đến khi có được quy mô trung bình, sau đó là quy mô cỡ lớn. Trong quá trình đó, các tác giả đã lặp đi lặp lại câu hỏi: “Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa các công ty vĩ đại và trường tồn này với các công ty khác?” …

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x