Tuần làm việc 4 giờ – Audio Sách tóm tắt

Tuần Làm Việc 4 Giờ

Nếu bạn biết cách quản lý thời gian của mình, mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc sao cho hợp lý, thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo thu nhập đầy đủ ngay cả khi bạn chỉ làm việc 4 giờ một tuần. Và như vậy, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

Cuốn sách TUẦN LÀM VIỆC 4 GIỜ đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới ở Thung lũng Silicon. Marc Andreesen – một chuyên gia về tối ưu hóa năng suất cá nhân và là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trong trung tâm công nghệ cao của thế giới trong một cuộc phỏng vấn cho biết: “Về cơ bản, Tim đã thực hiện và thu thập lý thuyết về quản lý thời gian và năng suất lao động trong hai hoặc ba thập kỷ qua, sau đó tối ưu hóa nó và đưa ra những khái niệm mới, rất hữu dụng”.

Bí quyết mà tác giả khám phá được gói gọn trong từ DEAL tương ứng với bốn bước:

D: Definition (Xác định) Trong bước này Tim Ferriss giúp bạn thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ sai lầm và đưa ra các quy tắc và mục đích của một phương pháp mới. Bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi những nhà giàu mới (new rich) là ai và họ hành động như thế nào.

E: Elimination (Loại bỏ) Giết chết quan điểm lỗi thời về cách quản lý thời gian. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác thường của những người giàu mới: áp dụng “sự thờ ơ có chọn lọc” – loại bỏ các kiểu cách không cần thiết, chỉ tập trung vào những thứ thực sự quan trọng, bạn có thể tăng năng suất lao động ít nhất mười lần. Phần này cũng giải thích yếu tố đầu tiên tạo ra một lối sống thịnh vượng, đó là thời gian.

A: Automation (Tự động hóa) Có phương pháp nào khiến tiền của cứ thế tự động chảy vào túi bạn không? Trong bước này, bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về thu nhập: yếu tố thứ hai tạo ra một phong cách sống sung túc, thoải mái và đâu là sự khác biệt chính giữa thu nhập tương đối và thu nhập tuyệt đối ?

L: Liberation (Tự do) Đây là một tuyên ngôn về tính lưu động. Bạn sẽ học được cách kiểm soát công việc từ xa khi trong kì nghỉ. “Tự do” ở đây không có nghĩa là kỳ nghỉ rẻ tiền, đó là cách mà bạn thoát khỏi những mối quan hệ ràng buộc bạn với một địa điểm cố định. Phần này cũng đề cập đến yếu tố cuối cùng tạo ra một cuộc sống thoải mái: tính lưu động (mobility).

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x