Review Sách Trí Tuệ Và Thành Công Của Người Do Thái- Giải Mã Tư Duy

Trí Tuệ Và Thành Công Của Người Do Thái

Người Do Thái từ lâu đã được mọi người biết đến là những người thông minh bậc nhất thế giới. Những người Do Thái và dân tộc của họ luôn có những điều khiến người khác phải tò mò. Nhiều cuốn sách về người Do Thái đã ra đời và giúp chúng ta có thể học tập những đức tính, cách suy nghĩ của họ để có thể thành công hơn. 

Cuốn sách Trí tuệ và Thành công của người Do Thái là một trong số đó. Cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp bạn học tập được nhiều điều về phong cách ứng xử và tinh thần đáng ngưỡng mộ của người Do Thái.

     Sách “Trí tuệ và thành công của người Do Thái”

Giới thiệu khái quát về cuốn sách Trí tuệ và thành công của người Do Thái

Cuốn sách có lối dẫn dắt truyện tự nhiên, dễ hiểu, những mẩu chuyện hài hước và sự phân tích từ dẫn chứng trong thực tế. Vì vậy, “Trí tuệ và thành công của người Do Thái” sẽ lôi cuốn bạn tới những trang cuối cùng. 

Cuốn sách giống như chiếc chìa khóa quý giá, giúp chúng ta có thể hiểu được những đức tính tốt đẹp của người Do Thái, biết cách sống tốt, sống đẹp và hài lòng với cuộc sống mà mình đang có. Đặc biệt, đối với những ai đang gặp khó khăn, khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có niềm tin hơn trong cuộc sống, có hướng suy nghĩ mới và tìm cách vượt qua những khó khăn đó. 

Mỗi chương sách là một nét sống, một tinh thần mà chúng ta nên học hỏi. Nội dung của cuốn sách bao gồm một số tinh thần như: Biết giữ chữ tín, sự can đảm, cách mở rộng quan hệ xã hội, cách đối nhân xử thế và sự quan trọng của nụ cười. Quan niệm về tình yêu và hôn nhân của người Do Thái cũng được nêu trong sách. 

                 Chìa khóa của sự thành công

Tác giả của “Trí tuệ và thành công của người Do Thái” 

Trí tuệ và thành công của người Do Thái được viết bởi tác giả Lưu Quảng Vân và được Lê Hải Vân Dịch. Cuốn sách được Nhà xuất bản Lao Động phát hành vào năm 2016. 

Review về cuốn sách

Như đã nói ở trên, cuốn Tri stueej và thành công của người Do Thái có nội dung về những tinh thần đáng quý của người Do Thái. Mỗi chương sách giống như một chiếc chìa khóa giúp chúng ta học được cách tư duy, thành công. 

Chữ tín trong lối sống của người Do Thái

Ở chương đầu tiên, tác giả nói về chữ tín, đây là điều cốt lõi, căn bản nhất trong cuộc sống, chữ tín sẽ giúp chúng ta tạo dựng niềm tin đối với người khác. Có thể thấy rằng, chữ tín là nguồn của cải quý giá với mỗi người, giúp chúng ta thành công trong xã hội. Để chứng minh quan điểm này, tác giả đã nêu ra nhiều câu chuyện và những dẫn chứng thiết thực trong cuộc sống. 

Từ đó, tác giả đúc rút bài học: Nếu chúng ta k giữ chữ tín, chúng ta sẽ không thể làm việc hết mình và không có niềm tin vào người khác. Chữ tín đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích. Người giữ chữ tín sẽ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, làm việc hiệu quả hơn. 

Sức mạnh trong quan hệ xã hội

Các mối quan hệ có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Chương thứ hai của cuốn sách giới thiệu cách tạo dựng những mối quan hệ trong xã hội. Trong cuộc sống, để đạt được thành công, năng lực của bản thân chiếm 20%, các mối quan hệ chiếm tới 80%. Có các mối quan hệ trong xã hội, bạn mới có thể thành công được.

Cuốn sách còn giúp bạn có thể đưa ra những lời phê bình một cách khéo léo, sống hài hòa, không bon chen, đấu đá. 

Cách đối nhân xử thế của người Do Thái

Cách đối nhân xử thế được người Do Thái coi trọng. Đối với những người Do Thái, họ cần biết lắng nghe, lắng nghe để hiểu được suy nghĩ của người khác, lắng nghe giúp chúng ta kết nối với mọi người. Ở chương này, tác giả còn viết về lối sống khoan dung, lối sống này đem lại những lợi ích gì, tại sao lại cần phải sống khoan dung….

                        Cách đối nhân xử thế của người Do Thái

Sự quan trọng của nụ cười đối với người Do Thái

Trong “Trí tuệ và thành công của người Do Thái”, tác giả quan niệm nụ cười đem lại năng lượng tích cực, giúp chúng ta xua tan những mệt mỏi, khó khăn. Khi nhìn cuộc sống dưới thái độ tích cực, những đau khổ, khó khăn của chúng ta sẽ vơi đi phần nào.  Vì vậy, người Do Thái luôn coi trọng nụ cười trong cuộc sống và trong giao tiếp. 

Quan niệm về tình yêu và hôn nhân trong “Trí tuệ và thành công của người Do Thái” 

Ở chương 5 của cuốn sách, tác giả đưa ra những quan niệm về tình yêu và hôn nhân của người Do Thái. Họ cho rằng, hôn nhân là bến bờ ngọt ngào trong cuộc sống. Gia đình là chỗ dựa cho mọi người, nó quan trọng hơn tất cả. Gia đình còn quan trọng hơn cả công việc. Người Do Thái có một quan niệm khá đặc biệt, họ sẽ dành ra 8 phút để hẹn hò rồi mới đưa ra quyết định có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ với người đó hay không. 

Sự can đảm trong cuộc sống của người Do Thái

Ở chương cuối cùng, tác giả khuyên chúng ta nên sống can đảm, trở nên mạnh mẽ hơn. Mỗi khó khăn, thử thách mà chúng ta trải qua sẽ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn. Đó là cơ hội để rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng. Vì vậy, chúng ta cần can đảm đối diện với khó khăn, sẵn sàng vượt qua những khó khăn đó để đạt được thành công.

Trí tuệ và thành công của người Do Thái” là một cuốn sách giàu ý nghĩa. Cuốn sách sẽ đem lại cho bạn những kiến thức tuyệt vời về tinh thần của người Do Thái. Có thể nói, đây là cuốn sách dẫn đến thành công. 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x