Review Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú- Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu Và Người Nghèo

Bí mật tư duy triệu phú

Tạo ra cuộc sống cho riêng bạn, sẵn sàng nắm lấy cơ hội, tham gia vào những trò chơi tiền bạc để giành chiến thắng … đó chính là những tư duy của một người giàu có, trái ngược hoàn toàn với quan điểm của người nghèo.

Bí mật tư duy triệu phú là một quyển sách của tác giả T. Harv Eker nói về đào tạo nhận thức con người. Khi đọc tác phẩm này, bạn sẽ dễ dàng được khai sáng tư duy và nhận thức của mình từ những người có lối sống tiêu cực, thành đạt. Đặc biệt những ai sống theo lối sống không chấp nhận, không có ý chí vươn lên trong cuộc sống thì nên đọc tác phẩm này. Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp bạn tập thói quen của một nhà triệu phú thực sự, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

                    Review sách Bí mật tư duy triệu phú của tác giả T. Harv Eker

Giới thiệu tác giả của cuốn bí mật tư duy triệu phú

  1. Harv Eker ( 10/06/1954) lớn lên ở Toronto, Canada. Ông là một doanh nhân, diễn giả tài năng với lý thuyết về sự giàu có và động lực. Và T. Harv Eker chính là tác giả của cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú được tái bản nhiều lần tại Việt Nam.

Hiện nay, Ông là người sáng lập và là giám đốc Công ty Peak Potential Trainning. Mỗi khóa học của T.Harv Eker đã thu hút hơn hàng trăm nghìn người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. Những bài diễn thuyết của T.Harv Eker đã góp phần làm thay đổi cuộc sống tài chính và là động lực của rất nhiều người. 

Giới thiệu tác phẩm

“Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” là quyển sách sách nổi tiếng được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Trong quyển sách, T. Harv Eker – tác giả quyển sách đã tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc. Và tại sao họ lại được số phận ban cho cuộc sống giàu có, sung túc trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày. Đọc xong quyển sách bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại. Sau đó áp dụng để thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Danh sách chương: Sách gồm 2 phần

  • Phần thứ nhất: Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn
  • Phần thứ 2 : Suy nghĩ thịnh vượng

Tư duy triệu phú số 1

Tư duy triệu phú số 2

Tư duy triệu phú số 3

Tư duy triệu phú số 4

Tư duy triệu phú số 5

Tư duy triệu phú số 6

Tư duy triệu phú số 7

Tư duy triệu phú số 8

Tư duy triệu phú số 9

Tư duy triệu phú số 10

Tư duy triệu phú số 11

Tư duy triệu phú số 12

Tư duy triệu phú số 13

Tư duy triệu phú số 14

Tư duy triệu phú số 15

Tư duy triệu phú số 16

Tư duy triệu phú số 17

Review sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú của T. Harv Eker

Nội dung của cuốn bí mật tư duy triệu phú xoay quanh vấn đề: đó là bạn phải suy nghĩ tích cực lên. Trước tiên bạn hãy tin vào bản thân mình, tin rằng sau này nhất định mình sẽ trở nên giàu có. Khi bạn tin vào một điều gì đó, suy nghĩ của bạn sẽ tác động đến hành động của bản thân và nó sẽ làm thay đổi những suy nghĩ tiêu cực hiện tại của bạn. Và sách cũng nêu ra cho chúng ta một nội dung về luật hấp dẫn. Luật hấp dẫn là một trong những định luật lớn nhất trong vật lý cũng như trong tâm lý con người. Đó làm khi bạn phát ra 1 tín hiệu cho vũ trụ biết là bạn muốn trở nên giàu có, thịnh vượng. Thì khi đó vũ trụ sẽ nhận được tín hiệu và mang đến cho bạn sự giàu có, đầy đủ và thịnh vượng.

  • Người nghèo luôn nghĩ cuộc sống toàn những điều bất ngờ xảy đến với Tôi. Người giàu luôn tin Tôi tạo ra cuộc đời của tôi. 

Người giàu thì luôn tin rằng bản thân họ sẽ tự tạo ra cuộc đời của họ. Còn người nghèo thì nghĩ rằng cuộc sống của họ toàn phải chịu những bất ngờ, đen đủi xảy đến với họ. Bạn sẽ là người tạo ra cuộc đời của bạn, bạn chính là người có quyền quyết định mọi chuyện xảy ra với cuộc đời bạn. Người giàu sẽ chịu trách nhiệm với những chuyện mà họ làm và xảy ra với họ. Ngược lại với người nghèo, họ lại cho rằng mình chính là nạn nhân của vòng xoáy cuộc đời.

Người giàu tin chính họ sẽ tạo ra cuộc đời của mình chứ không phải những cơ hội bất ngờ
  • Người giàu sẽ quyết tâm, cố gắng làm giàu. Người nghèo chỉ muốn mình trở nên giàu có.

Lý do khiến mọi người không có được thứ mà mình muốn là bởi vì họ không biết thực sự mình muốn cái gì. Người giàu họ biết rõ cái mà họ muốn là sự giàu có, vậy nên họ luôn kiên định với mong muốn của mình. Người nghèo lại thường xuyên mâu thuẫn với chính mình, họ không biết mình muốn cái gì. Lúc thì họ mong muốn mình được giàu có, lúc thì e ngại vì sợ không đủ năng lực để làm được. Nếu bạn không quyết tâm làm giàu, thì bạn sẽ mãi nghèo hèn, mãi không thể nào giàu lên được.

  • Người giàu luôn cảm thấy họ đứng cao hơn trong vấn đề của mình. Người nghèo cảm thấy họ nhỏ bé trong vấn đề của mình.

Người giàu luôn muốn chinh phục những khó khăn, cơ hội trước mắt. Còn người nghèo luôn lo nghĩ về những khó khăn sẽ xảy đến với mình. Người giàu luôn bình thản đón nhận khó khăn và xử lý mọi vấn đề của họ. Trong khi người người nghèo lại lúng túng, không dám đối diện trước vấn đề của mình.

  • Người giàu suy nghĩ lớn, người nghèo suy nghĩ nhỏ.

Người giàu họ luôn suy nghĩ phóng khoáng, còn người nghèo thì suy nghĩ hạn hẹp. Bạn nên nhớ rằng, những giá trị mà bạn nhận được nó sẽ luôn tỉ lệ thuận với những giá trị mà bạn bỏ ra. Vậy nên nếu bạn sống hẹp hòi với người khác, thì người ta cũng sẽ hẹp hòi với bạn. Và ngược lại khi bạn để mình tỏa sáng trong vô thức, vô tình bạn đã kêu gọi người khác làm điều tương tự. Nếu muốn trở nên giàu có, bạn nên từ bỏ những suy nghĩ hẹp hòi của mình. Bởi lối tư duy hạn hẹp, hành động nhỏ nhen sẽ chỉ dẫn bạn đến sự túng thiếu mà thôi. Suy nghĩ khoáng đạt và hành động cao thượng thứ mà bạn nhận được sẽ tiền tài và những ý nghĩa trong cuộc sống. Vì thế, chính bạn là người có quyền lựa chọn lối sống cho chính bản thân của bạn

Người giàu suy nghĩ phóng khoáng, người nghèo suy nghĩ hạn hẹp
  • Người giàu tập trung, nắm bắt những cơ hội. Người nghèo tập trung đến những trở ngại

Người giàu họ luôn tập trung, nắm bắt đến cơ hội, còn người nghèo họ chỉ tập trung đến những trở ngại, khó khăn. Người giàu họ chịu đương đầu, có trách nhiệm về những kết quả mình đạt được. Họ chờ đợi sự thành công vì họ tin tưởng vào khả năng của bản thân họ. Họ luôn nhìn thấy cơ hội dành cho mình nên họ không ngần ngại và luôn dám đương đầu với những rủi ro phía trước.

Còn người nghèo, họ chưa làm nhưng đã luôn nghĩ đến thất bại, họ thiếu tự tin vào bản thân cũng như năng lực của mình. Người giàu luôn chú trọng, cố gắng đạt những điều họ muốn trong khi người nghèo lại chỉ tập trung đến những điều họ không muốn. Khi thấy cơ hội, người giàu sẽ ngay lập tức nắm bắt nó trong khi người nghèo vẫn đang còn lo sợ, suy nghĩ.

  • Người giàu biết cách đón nhận. Người nghèo không biết điều đó

Nếu bạn cảm thấy bạn xứng đáng với một điều gì đó, thì bạn xứng đáng. Nếu bạn cảm thấy bạn không xứng đáng, có nghĩa là bạn không xứng đáng. Và nếu bạn muốn tạo ra một thứ gì đó cho bản thân và cất giữ nó. Thì thái độ sẵn sàng đón nhận là điều vô cùng quan trọng. Và đừng quên nói cảm ơn với những điều mà bạn được đón nhận trong cuộc đời này. Đó chính là bí mật tư duy

Mỗi người nếu muốn thay đổi sự tư duy cần phải có thời gian để định hướng chính mình và tương lai của bản thân. Không cần quá vội vàng nhưng hãy nắm bắt những cơ hội trước mặt bởi thành công không chờ đợi bất kỳ ai. Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đúng đắn và biết cách thay đổi, áp dụng Bí mật tư duy triệu phú!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x