Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng – Audio Sách tóm tắt

[toc]

 

Cụm từ Võ sĩ đạo có nghĩa đen là “đạo hay lối hành xử của chiến binh”. Khái niệm về một chiến binh dũng mãnh với trái tim nhân hậu nghe có vẻ nghịch lý, nhưng bản thân từ chiến binh trong tiếng Nhật (samurai) cũng có nghĩa là “phục vụ”. Xem xét ý nghĩa sâu sắc nhất, thì trái tim của một chiến binh như vậy là để giúp đỡ mọi người. Dựa vào đó, tác giả Brian Klemmer đã mở rộng khía cạnh này để tạo ra thuật ngữ “chiến binh nhân từ” để chỉ những người có giá trị đạo đức vững vàng, có thể biến ý tưởng thành hiện thực, trong khi vẫn dành cả cuộc đời để phục vụ xã hội.

Sau khi liệt kê mười phẩm chất cần thiết của một chiến binh nhân từ, tác giả đã đề xuất các phương pháp tự rèn luyện hiệu quả để giúp bạn trở thành một trong những chiến binh đó. Thông qua quá trình đó, cuốn sách Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng (The Compassionate Samurai) sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn có thể là người tiên phong và có ảnh hưởng sâu sắc, có thể xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, đạt được thành công tài chính, giúp đỡ người khác một cách có ý nghĩa, trong khi vẫn là một người biết quan tâm, chia sẻ và hưởng thụ tinh hoa cuộc sống.

Đây có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất bằng cách pha trộn niềm vui từ thành công bên ngoài xã hội với cảm giác bình yên từ sâu thẳm tâm hồn. Bạn có thể tìm thấy những ví dụ về những người như vậy trong suốt chiều dài của lịch sử, trong mọi nền văn hóa và mọi tầng lớp xã hội, nổi bật nhất là Tướng Robert E. Lee, lãnh đạo của Liên minh trong cuộc Nội chiến Mỹ; hoặc Nelson Mandela; nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc, cựu tổng thống Nam Phi; hay Mẹ Teresa, nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái ở Ấn Độ, đã chăm sóc những người nghèo khổ, bệnh tật, mồ côi và người đang hấp hối … trong 40 năm. Bạn cũng có thể trở thành một trong những người mà tác giả gọi là “chiến binh nhân từ”.

Hầu hết mọi người tin rằng họ phải chọn một trong hai cách: giàu có về tiền bạc nhưng thiếu tình người, hoặc nghèo khó nhưng trong sạch và thánh thiện. Bạn không cần phải chọn, vì bạn hoàn toàn có thể có được cả hai. Bạn có thể trở thành một người giàu có, sống chan hòa, sẵn sàng cho đi để giúp đỡ những người nghèo khó, và một chiến binh thực thụ, một người đáng tin cậy với một trái tim nhân hậu, bao dung

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x