Review Tiểu Thuyết Nanh Trắng Và Những Bài Học Trong Cuộc Sống

[toc]

Tiểu thuyết Nanh Trắng là một tác phẩm văn học kinh điển của nhà văn Jack London. Câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết kể lại cuộc phiêu lưu chứa đựng đầy “bão tố” của 1 chú chó rất đặc biệt. Chú chó có ba phần tư dòng máu là chó sói và chỉ với một phần còn lại là chó nhà.

Tiểu thuyết Nanh Trắng

Giới thiệu về nhà văn nổi tiếng Jack London

 • Jack London sinh năm 1876 ở 1 bang nghèo tại Caliphonia. Ông có tên thật là Giôn Cripphip và là 1 nhà văn mang đậm phong cách bụi bặm. Ông đã ngao du và đặt chân khắp nước Mỹ và Canada. Điều đặc biệt là, ngoài sáng tác tiểu thuyết thì Jack London còn là 1 vận động viên bơi lội và quyền anh nổi tiếng.
 • Tính cách của ông giống hệt với những người lính Viking ngày trước vậy: có cương nghị, có khảng khái, có chân thành cùng với sự hào phóng. Tính cách này cũng đã ngấm vào từng tác phẩm văn học của ông, với lối hành văn được trau chuốt kỹ càng. 
 • Văn phong trong mỗi cuốn tiểu thuyết của ông rất khó cảm thụ, với ngôn ngữ phức tạp. Qua những tác phẩm nổi tiếng ông đã viết như: Nanh trắng, Tiếng gọi nơi hoang dã, Tình yêu và cuộc sống… đều nêu bật một quan điểm: Mọi cuộc đấu tranh sinh tồn đang hiện hữu trên thế giới, cho dù là cuộc đấu tranh tự nhiên thì cũng tàn bạo và khắc nghiệt không khác gì cuộc tranh đấu giữa người với người của xã hội tư bản xưa.

Giới thiệu về cuốn tiểu thuyết Nanh Trắng

Giới thiệu về cuốn tiểu thuyết Nanh Trắng
 • Cuốn tiểu thuyết Nanh Trắng dưới ngòi bút phong trần của Jack London đã lột tả 1 cách chân thực nhất về sự tàn độc, khốc liệt của thiên nhiên đối với con người. Thậm chí, của cả con người đối với những vật nuôi đã được thuần chủng trong thời kỳ mà con người đổ xô nhau đi tìm việc ở những vùng đất lạnh lẽo. 
 • Bên trong cuốn tiểu thuyết là những bài học sâu đậm về tình mẫu tử, tình bạn cùng tình yêu thương giữa con người. Mọi người đã cùng nhau đoàn kết để vượt qua những khó khăn. Cuốn tiểu thuyết với giọng văn tự nhiên, mang đậm chất nhân văn và vô cùng chân thật.
 • Điểm nổi bật của cuốn tiểu thuyết là quá trình trưởng thành của chú chó Nanh Trắng. Một chú chó xuất phát điểm là Zero đã trở thành Hero. Từ một chú chó với bản chất hoang dã đã trở nên hoang tàn và trở thành người bạn thân thiết của ngài Thẩm phán.

Review về cuốn tiểu thuyết Nanh Trắng của nhà văn Jack London

Bản thân tôi thậm chí đã đọc tới 3 lần cuốn tiểu thuyết Nanh Trắng của Jack London. Tôi đã phải bắt tay vào công tác review ngay em tiểu thuyết này đến mọi người. Vì tôi muốn các bạn sẽ cùng biết đến tác phẩm này và cùng đọc nó.

Quá trình ra đời của chú chó Nanh Trắng

 • Kể từ khi mới ra đời, chú chó đã có nhiều đặc điểm khác biệt hoàn toàn với các chú chó còn lại trên thế giới. Khi các anh em của mình đều có màu lông hung đỏ giống mẹ, thì Nanh Trắng lại có màu lông xám trắng giống hệt với bố mình. Nanh Trắng từ khi còn nhỏ đã biết tự ra ngoài để săn thức ăn. 
 • Và trong một lần ra ngoài bất cẩn, Nanh Trắng đã chạm trán với các sinh vật màu đỏ và bắt đầu cho cuộc phiêu lưu của chính mình.

Nanh Trắng đã trải qua quá trình thay đổi ra sao?

 • Nanh Trắng đã có người chủ da đỏ đầu tiên của mình đó chính là Chồn Xám. Và cũng từ đây, Nanh Trắng bắt đầu sống trong môi trường có sự cạnh tranh khốc liệt. Khiến nhân vật chính lột xác từ 1 chú chó hiền lành đã trở thành 1 con vật vô cùng hung tợn. Không còn 1 Nanh Trắng hiền lành và ngây thơ mà giờ đây đã bị thay thế bởi 1 con sói hung tợn. 
 • Và khi gặp người chủ thứ 2 là Smith, thì chú sói của chúng ta càng trở nên hung tợn và bạo hành hơn. 
 • Cho đến khi gặp được người chủ thứ 3 là một kỹ sư mỏ thì Nanh Trắng đã thật sự cảm nhận được tình yêu thương và dần dần được thuần hóa. cũng kể từ đó, Nanh Trắng đã trở thành bạn trung thành của con người.

Những bài học trong cuộc sống từ cuốn tiểu thuyết

Chắc hẳn, sau khi đọc hết cuốn tiểu thuyết các bạn cũng giống như tôi đều cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và con. Ngay cả giữa các loài vật đi chăng nữa vẫn luôn tồn tại thứ tình cảm thiêng liêng ấy. và tiêu biểu hơn nữa chính là ý nghĩa: tình yêu thương và lòng nhân hậu sẽ thuần hóa được ngay cả những con vật hung ác nhất.

Tiểu thuyết Nanh Trắng là 1 tác phẩm thành công lớn của Jack London khi đã xây dựng 1 triết lý đúng đắn về loài chó. Ngoài ra cuốn sách Tiếng gọi nơi hoang dã cũng rất cuốn hút và nên đọc.

Tiểu thuyết Nanh Trắng

Nếu bạn chưa đọc qua cuốn tiểu thuyết này, hãy đọc ngay và ghé lại đây để lại cảm nhận của bạn về cuốn sách này nhé. Mình rất vui khi được thảo luận cùng các bạn về những chi tiết hay và đắt giá trong truyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *