Review Sách Tài Trí Làm Giàu – Những Bài Học Từ Các Doanh Nhân Vĩ Đại

Tài Trí Làm Giàu

Cuốn sách này thì không phải viết cho tất cả mọi người đâu. Nó được viết riêng cho một phân khúc dân số rất đặc biệt: hàng triệu con người thì được học hành và ham học hỏi, kiếm vừa đủ sống nhờ tuân thủ các quy tắc mà giờ đây đã không còn mấy hiệu quả với họ nữa. Hãy theo dõi bài review dưới đây về sách Tài Trí Làm Giàu.

Tác giả của cuốn sách Tài Trí Làm Giàu

Lewis Schiff chính là giám đốc điều hành của Hội đồng Nghiệp chủ Inc, một tổ chức kiểu thành viên dành cho những doanh nhân và chủ các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình hàng đầu của tạp chí Inc. Ông vẫn còn duy trì một trang nhật ký trực tuyến về hành vi doanh nghiệp trên trang Inc.com.

Schiff là đồng tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng The Influence of Affluence: The Rise of the New Rich and How They Are Changing American, lập biểu đồ về sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu ngày càng giàu có ở đất nước Mỹ thông qua nghiên cứu và phân tích rất độc đáo; cùng cuốn The Armchair Millionaire, miêu tả một hệ thống tạo dựng sản nghiệp vận dụng các phương pháp luận giành giải thưởng Nobel.

Giới thiệu về cuốn sách Tài Trí Làm Giàu

Tài trí làm giàu chính là bộ kỹ năng có thể học được, hay đó là tài năng thiên phú chỉ có ở một số người thôi? Đó chính là một câu hỏi từ lâu làm đau đầu giới nghiên cứu doanh nghiệp.

Để trả lời cho câu hỏi ấy, tác giả đã chỉ tập trung giới hạn nghiên cứu vào các người được hưởng rất ít, hoặc là không có chút tài sản nào thừa kế từ gia đình và giờ đây đang sở hữu giá trị khối tài sản ròng khoảng từ 1 triệu cho đến 10 triệu USD.

Cuốn sách nổi tiếng về cách làm giàu rất thuyết phục

Bảy nguyên tắc để tạo ra của cải được xác định trong Tài trí làm giàu không chỉ tập trung vào làm giàu, mặc dù với một số độc giả, thì đích xác đó là những chuyện sẽ xảy ra. Các nguyên tắc ấy nhắm vào việc tái tổ chức các cách thức phát triển sự nghiệp của ta cho phù hợp với thế giới mà ta sống ngày nay.

Tìm hiểu về cuốn sách Tài Trí Làm Giàu

Mỗi chương trong cuốn sách thì đều đập tan một chuyện hoang đường phổ biến về gây dựng của cải, và hé lộ các bí quyết thành công của những triệu phú và tỷ phú tự lực mà họ không phải lúc nào cũng muốn chia sẻ.

Cuốn sách giúp cho bạn thành công trong công việc

Cứ thử hỏi một vài người bất kỳ trong nhóm trung lưu xem muốn làm giàu thì cần những gì, người đó sẽ bảo bạn rằng cần phải có một ý tưởng mới mẻ và táo bạo. Hãy nói lại điều đó cho một triệu phú tự lực nghe, và anh ta chắc chắn sẽ phản đối kịch liệt. Điều gì giúp lý giải sự khác biệt trong tư duy giữa một triệu phú tự lực với tất cả chúng ta? Không phải là những gì ta vẫn tưởng đâu, nhà báo, doanh nhân Lewis Schiff đã làm sáng tỏ một cách đầy thuyết phục thông qua các nghiên cứu đột phá cùng phong cách kể chuyện đầy lôi cuốn. Cuốn sách tài trí làm giàu sẽ giúp cho bạn thành công hơn trong công việc và tích lũy tài sản rất nhanh chóng.

                          Những cách làm giàu hiệu quả và thành công nhất

Cách làm giàu của những con người thành công

Suốt hàng thập kỷ, tầng lớp trung lưu vẫn luôn tin rằng con đường đi tới thành công đồng nghĩa với chăm chỉ làm việc và tuân thủ các luật lệ do những bậc tiền bối truyền lại. Nhưng, như cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã phơi bày tất cả, các luật lệ xưa cũ không còn áp dụng được nữa. Khi giá trị tài sản ròng của hộ gia đình đã sụt giảm với tất cả mọi người, những lãnh đạo doanh nghiệp tự lực những người có đầu óc nghiệp chủ sinh trưởng từ các tầng lớp trung lưu, tích lũy gia sản đáng kể đã rất phát đạt. Điều gì đã giúp những người giàu có hơn hẳn này thành công về mặt tài chính trong khi tất cả chúng ta chỉ thêm bất an về tương lai công việc và cả tài chính của mình mà thôi?

                                    Những kinh nghiệm giúp ta làm giàu

Trong cuốn sách Tài Trí Làm Giàu, từ một cuộc khảo sát  với đối tượng người lao động, tầng lớp trung lưu và những triệu phú tự lực trên khắp nước Mỹ, Lewis Schiff hé lộ các khám phá khiến ta tỉnh ngộ, mang lại một cẩm nang thực tiễn cho chúng ta thấy các điều mà các triệu phú tự lực của nước Mỹ vốn đã biết. Qua nghiên cứu của mình, Lewis Schiff đã khiến ta phải cân nhắc lại các niềm tin rất phổ biến về thành công, và rồi đã tiết lộ sự thật về việc sản nghiệp được gây dựng ra sao nhờ các khảo sát những người thực sự giàu có. Bằng cách đó, tác giả phá vỡ các hiểu biết thông thường và định ra các nguyên tắc khác biệt được thực hiện bởi các con người không hẳn đã thông minh hơn đa số thiên hạ, nhưng dường như là tự bản năng đã thấu hiểu cách làm ra tiền. Họ không vận dụng các cách làm thường thấy ở mọi nơi, họ lựa chọn áp dụng với tư duy “Tài trí làm giàu”. Cuốn sách minh họa cho ta thấy các triệu phú tự lực này lựa chọn sự nghiệp, đàm phán để giành thắng lợi, và tận dụng những mạng lưới xã hội ra sao để tích lũy gia sản.

Qua những thông tin thì chúng ta đã biết các biết về cuốn sách Tài Trí Làm Giàu. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đọc cuốn sách này. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ, bây giờ hãy tìm mua sách và đọc thôi.

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x