Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Tìm Việc

Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Tìm Việc

Help us vote

Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Tìm Việc – Nhân Văn

Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Tìm Việc

Bạn vừa mới tốt nghiệp (hoặc sắp tốt nghiệp)? Bạn bị chuyển công tác, bị “đình chỉ công tác”, bị sa thải hay vốn dĩ bạn đã rất mệt mỏi với công việc hiện tại? Có lẽ vào một buổi sáng khi thức dậy bạn sẽ tự hỏi “Tôi sẽ tìm tương lai của mình ở đâu?” Bạn có thể kết luận là: công việc của mình đã bế tắc.

Nhưng có thể tình huống không tệ đến thế. Bạn vẫn thấy mình xứng đáng có cơ hội tìm được việc. Bạn cũng hy vọng mình sẽ có được một công việc tốt hơn.

Cuốn sách gồm một số nội dung chính như sau:

Chương 1 – “Công việc nào mới thực sự là công việc bạn cần?” – Chủ đề này giúp bạn có một thái độ tìm việc hiệu quả, tích luỹ kỹ năng, tư chất và điều kiện để giành phần thắng khi tìm việc.

Chương 2 – “Tìm được vị trí của chính mình từ sự lựa chọn việc làm” – Hãy quan sát, nhận xét tất cả những cơ hội xung quanh bạn. Bạn nên tìm cách thăng tiến ở công ty hiện tại, thay đổi công ty để thăng tiến hay dứt khoát thay đổi một lĩnh vực hoàn toàn mới? Ngoài ra, chương này còn co bạn biết tình huốn sẽ gặp phải khi thay đổi môi trường làm việc hoặc đi công tác xa.

Chương 3 – “Làm thế nào để viết sơ yếu lý lịch?” – Phần này đem đến cho bạn quan niệm mới về sơ yếu lý lịch, giúp bạn “đo ni đóng giày” một sơ yếu lý lịch phù hợp với yêu cẩu của nhà tuyển dụng cũng như hướng dẫn bạn sử dụng thư đính kèm để quảng cáo bản thân.

Chương 4 – “Quá trình xin việc và phỏng vấn” – Chương này mách bạn kỹ thuật tìm kiếm những “công việc ngầm”, phát hiện được bí mật trong quảng cáo cầu hiền, dạy bạn dựa vào các mối quan hệ xã hội để trở thành người nhanh nhạy với thông tin. Chương này cũng dạy bạn cách lợi dụng thông tin trên mạng để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp đồng thời trực tiếp trò chuyện với người chủ tiềm năng. Bạn còn học được kỹ năng tự tiến cử mình bằng thư từ hoặc điện thoại, tận dụng phương pháp sử dụng nhân lực của công ty giới thiệu việc làm. Ngoài ra, cuốn sách này cũng có đôi lời khuyên bảo để chúng ta hiểu rằng khi thất nghiệp thì tìm việc có phải là một thử thách không và nên làm thế nào để vượt qua thử thách đó?

Việc bị từ chối có đáng sợ không? Chương 17 sẽ cho bạn biết làm thế nào để học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm từ câu trả lời lạnh lùng hoặc sự từ chối.

Các chương còn lại sẽ cung cấp những chiến lược hữu hiệu giúp bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn xin việc, bao gồm cả yêu cầu trước lúc phỏng vấn: bạn nên chuẩn bị bài vở, trang phục như thế nào, khi phỏng vấn nên trả lời câu hỏi và đặt câu hỏi ra sao… Cuối cùng là thời điểm quan trọng nhất: bạn nên bàn với sếp về điều kiện, tiền lương như thế nào.

Điểm hay nhất của cuốn sách này là: bạn không cần phải đọc nó từ đầu đến cuối, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu thực tế của chính mình mà tìm ra chương mục phù hợp. Nếu như bạn không có khái niệm gì trong việc tìm việc làm, thì tôi đề nghị bạn hãy đọc từ chương 1, 2. Nếu như mục đích của bạn là viét nhanh một tờ sơ yếu lý lịch thì nên bắt tay từ chương 3. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn tìm việc làm hoặc đã chuẩn bị sẵn tâm lý để phỏng vấn, thì hãy trực tiếp đọc chương 4. Bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng cách chọn như thế nào thì hoàn toàn tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đó cũng chính là mục đích xuất bản của cuốn sách này.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2438935471479
Cty Phát hành Công Ty CP Văn Hóa Nhân Văn
Nhà xuất bản NXB Thanh Hóa
Kích thước 16 x 24 cm
Tác giả Nhân Văn
Số trang 296
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 06-2008

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x