Sáng Tạo Bùng Cháy Sức Mạnh Bên Trong – Audio Sách tóm tắt

[toc]

Sáng Tạo Bùng Cháy Sức Mạnh Bên Trong

Sáng tạo là cuộc nổi loạn ngoạn mục nhất trong cuộc sống. Để có thể sáng tạo, bạn phải thoát khỏi mọi khuôn khổ; nếu không, sự sáng tạo của bạn chỉ là một bản sao không hơn không kém. Bạn chỉ có thể sáng tạo khi bạn tồn tại như một cá thể riêng biệt, độc nhất và tách biệt với tâm lý của đám đông. Tâm lý của đám đông là hoàn toàn phi sáng tạo. Nó chỉ là một kiểu sống mòn, không vũ điệu, không tiếng hát, không niềm vui – hết sức máy móc.

Người sáng tạo không thể đi theo một lối mòn cũ kĩ. Anh ta phải vạch ra con đường của riêng mình, để khám phá những bí ẩn của cuộc đời. Anh ta phải dấn thân, phải vượt ra khỏi suy nghĩ của đám đông. Tâm trí của đám đông là loại tâm trí của bầy đàn, a dua, a tòng, nhìn thấy đám đông chạy thì mình cũng chạy, thấy đám đông dừng lại thì cũng dừng theo mà không hiểu vì sao. Tâm trí này thiếu kinh nghiệm và phân tích. Tuy nhiên, hành vi bầy đàn cũng có sự cám dỗ riêng của nó: những người khăng khăng cho rằng lựa chọn của đám đông là chính xác nhất thì được tôn trọng và kính nể

Do đó, từ lâu đã có một quy tắc tồn tại đối với những người làm công việc sáng tạo như họa sĩ, vũ công, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà điêu khắc … chớ có mà tơ tưởng đến việc được trọng vọng. Họ phải sống một cuộc sống du mục, một cuộc sống nay đây mai đó – khả năng duy nhất để họ có thể mặc sức sáng tạo. Nhưng không cần phải như thế. Trong tương lai, mọi người sẽ sống một cuộc sống của riêng mình, không còn phải lang thang du mục nữa. Cuộc sống du mục là kết quả của một cuộc đời đã được định trước và tuân theo lối truyền thống cũ.

Nỗ lực của tôi là phá vỡ định kiến ​​của đám đông và giải phóng mỗi cá nhân để họ có thể là chính mình. Lúc đó sẽ không có bất cứ vấn đề gì nữa, bạn có thể sống một cuộc sống như bạn muốn. Trên thực tế, con người chỉ thực sự được sinh ra vào ngày mà mọi cá nhân đều được tôn trọng bởi chính sự “trở lại” của mình. Nhưng cho đến nay, loài người vẫn chưa được sinh ra, tất cả vẫn đang trong giai đoạn thụ thai. Cái gọi là nhân loại như bạn đang thấy chỉ là một hiện tượng “đám đông”, trừ khi chúng ta cho mỗi người quyền tự do của cá nhân, nghĩa là quyền được là chính mình, tồn tại theo cách riêng của mình … và tất nhiên anh ta không cần phải tham gia vào chuyện của người khác – đó cũng là một phần của tự do, không ai cản trở ai cả

Nhưng mọi người ai cũng đều thích can thiệp vào việc của người khác, thậm chí những việc hoàn toàn riêng tư, không liên quan gì đến xã hội. Ví dụ, nếu bạn yêu một người phụ nữ, nó không liên quan gì đến xã hội! Đây hoàn toàn là chuyện cá nhân, không liên quan đến mọi người. Khi hai người có tình yêu với nhau, xã hội không thể can thiệp vào. Tuy nhiên, xã hội lại can thiệp vào, theo cách trực tiếp và gián tiếp, với tất cả các “công cụ” mà mình có như quan tòa, cảnh sát.

Con người cần một vùng đất mới, một vùng đất tự do. Chủ nghĩa du mục, một lối sống không tuân theo các quy tắc xã hội, là một phản ứng không thể tránh khỏi. Nhưng nếu tầm nhìn của tôi trở thành hiện thực, thì chủ nghĩa du mục sẽ không còn tồn tại bởi vì sẽ không có cái gọi là tâm trí đám đông tìm cách thống trị con người. Rồi khi đó mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Chỉ có sáng tạo là tồn tại. Sáng tạo là hương thơm của sự tự do cá nhân.

Xin giới thiệu đến bạn cuốn sách Sáng Tạo Bùng Cháy Sức Mạnh Bên Trong

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x