Cô đơn trên mạng

A. Nếu có một cuốn sách nào đó phổ diễn công khai một cuộc ngoại tình mà được cả thế giới ủng hộ, thì chỉ có thể là Cô đơn trên mạng.

Thành thật mà nói với tất cả mọi người cuốn sách Cô đơn trên mạng tôi đọc trong thời gian dài nhất, 2 năm, bắt đầu từ một sinh viên năm thứ ba, và khi đọc xong tôi đã học đại đã ở cách giảng đường Đại học hơn 1000 km.

Và trong một thời gian dài, đã đến lúc phải từ bỏ, nhưng như một số phận, cuốn sách cũ đã mất đi bìa sách và lặng lẽ kể lại câu chuyện, cho đến khi trang cuối được gấp lại, cảm giác hài lòng dâng lên và nụ cười .

Một nơi nào đó có một câu nói khuyết danh rằng mọi cuộc gặp gỡ trong thế giới này là số phận, cuộc gặp với cuốn sách Cô đơn trên mạng này đối với mình mà nói, cũng là định mệnh chưa dứt. Mãi đến hôm nay, cuối cùng cũng có thể gập lại nó rồi.

[SÁCH TÌNH YÊU] Cô đơn trên mạng

Tựa sách Cô đơn trên mạng

 

B. Những kẻ thông minh khó có một mối quan hệ rộng rãi

Anh ta chôn mình trong sách. Anh ấy đọc rất nhiều và đọc mọi lúc. Bởi vì theo anh ta, “bạn có biết rằng cuốn sách cũng hoạt động như băng hay thạch cao?”, Anh đọc để quên đi nỗi đau đã mất cô. Nhưng cuối cùng cơn đau của anh đã lành lại, được chữa lành khi anh gặp cô, nhưng có một nửa thế giới trong cuốn sách Cô đơn trên mạng này.

Trong thực tế, anh bắt gặp cô, hoặc cô xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc đời anh, qua một email. Tại thời điểm đó facebook không  phổ biến như hiện nay, không có cuộc sống ảo, câu like …. nhưng nếu có, tôi chắc chắn bạn và cô ấy cùng nhau trong danh sách bạn thân.

Họ trò chuyện trực tuyến mỗi ngày, Trong khi cô ấy nói với anh ấy cảm xúc của chính mình, nó là thật và hoang dã. Và họ cũng mạnh dạn, “anh nhớ em”, “em cũng rất nhớ anh”, mặc dù anh ta và cô ấy đều biết, công khai rằng cô ấy có một người chồng chỉ cúi đầu vào làm việc, trong khi Ngược lại, anh ấy là tín đồ của thế giới cô đơn cô lập.

Và họ đã rất điên rồ đến mức, anh ấy từng yêu cầu một người bạn phá hủy một hệ thống chỉ để hủy bỏ một email gửi cho cô ấy, và cô ấy đã sẵn sàng ngồi trong quán cà phê internet để soạn cho anh một thư, hoặc thậm chí lẻn vào văn phòng vào lúc nửa đêm chỉ để trò chuyện trực tuyến với anh.

[SÁCH TÌNH YÊU] Cô đơn trên mạng b

Tựa sách Cô đơn trên mạng

C. Cho đến một cuộc ngoại tình được công khai được cả thế giới ủng hộ

Cuộc hẹn là hành trình của câu chuyện này. Họ không muốn sống trong một thế giới ảo, họ cần một chút thời gian để gặp nhau, và tác giả đã làm cho cuộc ngoại tình ấy trở nên “thật” khi miêu tả sống động tâm trạng nhân vật từ lúc hẹn cho đến khi gặp gỡ và rồi kết thúc.

Câu chuyện tội lỗi này cần kết thúc. Và kết thúc đến bất ngờ nhưng khá hợp lý. Khi tôi đọc những dòng cuối cùng, trợ giúp nhẹ nhàng khi tôi vô tình hiểu được thông điệp của tác giả, không biết ông ấy muốn khuyên mọi người cất máy tính và đi vào thế giới thực hay không, nhưng chí ít mình tin vào thông điệp ấy là có thực và ông ấy muốn gửi gắm.

Mặc dù toàn bộ câu chuyện là một chuyến đi dài của các nhân vật hướng nội, đó là giai đoạn mà họ hoàn thành bản thân cá nhân của họ, nhưng cuối cùng có vẻ như tác giả muốn nhấn mạnh cuộc sống thực. rằng không ai có thể sống một mình!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x