[ CẢM NHẬN SÁCH ] Tìm lại cái tôi đã mất – Cuốn sách cứu vãn những cuộc đời không vui vẻ

Tìm lại cái tôi đã mất sẽ cùng chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm kiếm bí mật ẩn giấu phía sau cái thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên. Điều đáng buồn nhất của con người là không hiểu được tình trạng của bản thân có mối liên hệ gì với bản thân. Tìm lại cái tôi đã mất sẽ cùng bạn khám phá bí mật ẩn giấu đằng sau thế giới mà chúng ta nghĩ là đúng, tìm kiếm “kẻ cầm đầu” khiến chúng ta trở nên tầm thường và đau khổ, tìm lại sức mạnh to lớn từ bản thân mà chúng ta đã đánh mất.

Trong cuộc sống, mỗi người thường theo đuổi những thứ gọi là niềm vui và hạnh phúc của chính mình nhưng lại chẳng bao giờ hiểu ra được mục đích của bản thân là gì. Vì chúng ta luôn lựa chọn niềm vui nên đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để thể hiện, phát triển và hoàn thiện bản thân mình.

Tìm lại cái tôi đã mất – Cuốn sách cứu vãn những cuộc đời không vui vẻ

Nếu bây giờ bạn cảm thấy rất vui vẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thật sự vui vẻ hay không.

Nếu bạn biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn. Đó có phải là thứ mà bạn thật sự mong muốn hay không.

Nếu bạn biết mình thật sự muốn gì, cuốn sách này sẽ hướng dẫn làm thế nào để có được thứ bạn muốn.

Nếu bạn không vui vẻ, cũng không biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ chỉ ra con đường “huyết mạch” dẫn bạn đến với cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Cuộc đời của chúng ta sẽ đi về đâu, dừng lại ở đâu, quyền quyết định đều nằm trong tay của chúng ta. Hãy học cách thấu hiểu bản thân của mình. Cùng khám phá bí quyết để có được sự thành công và niềm vui thực sự.

Đôi khi bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao cùng học tập và làm việc bạn bè lại thành công còn mình vẫn cứ giậm chân tại chỗ? Và tại sao lại có những người luôn hạnh phúc, vui vẻ nhưng không ít người luôn rơi vào cảnh sầu não buồn bã, sầu não. Những vấn đề này dễ nhìn nhận thấy trong cuộc sống nhưng mọi người đều không mấy quan tâm nguyên nhân sâu xa từ đâu. Do bản thân không cố gắng nỗ lực hay hoàn cảnh bị chi phối.

Với hơn 200 trang sách của cuốn sách Tìm lại cái tôi đã mất các bạn độc giả sẽ hiểu được tình trạng bản thân mình muốn gì, thích gì và cần gì. Nếu bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái, cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thực sự đang vui vẻ hay không? Hay bạn sẽ nhìn nhận rõ hơn về những điều bạn mong muốn và làm cách nào để đạt được những điều đó.

Không chỉ thế, cuốn sách Tìm lại cái tôi đã mất có thể chỉ ra con đường dẫn bạn đến với cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Những lo toan, bộn bề của cuộc sống hay nỗi buồn sâu thẳm sẽ chỉ là một nốt nhạc trong bản nhạc đầy thanh điệu mà thôi. Khó khăn trong cuộc sống cũng không còn là trở ngại lớn trên conđường thành công của bạn nữa.

Một số trích dẫn hay từ cuốn sách Tìm lại cái tôi đã mất:

“Cần phải nhớ rằng, trên sân khấu cuộc đời, không có nhiều cái ‘nên như thế nào’,’cần phải như thế nào’, chỉ có một quy tắc duy nhất, đó chính là ‘mình phải như thế nào’.

Cuộc sống hỗn độn của chúng ta giống như mọi người cùng nhau chơi trò bập bênh, lên lên xuống xuống. Cả hai đều dùng đối phương để tìm kiếm giá trị của bản thân. Lúc nào chúng ta cũng muốn chứng minh mình mạnh hơn người khác, giỏi hơn người khác, tạo nên cảm giác vượt trội của bản thân trên cơ sở đối phương không bằng mình.

Trò chơi bập bênh mãi mãi là như thế, có một người lên cao thì chắc chắn phải có một người xuống thấp. Cuộc đời của chúng ta là trò chơi bập bênh không bao giờ dừng lại”.

Tìm lại cái tôi đã mất khiến cho chúng ta phát hiện ra được rằng sự thật bên trong, ẩn sau vẻ bề ngoài khác nhau hoàn toàn như thế nào, có những điều chúng ta không thể ngờ tới được. Cuốn sách rất thích hợp cho những người đang mơ hồ, chênh vênh giữa cuộc đời, giúp bạn cứu vãn những cuộc đời không vui vẻ.

Cuộc đời của mỗi người chúng ta đều do bản thân mình quyết định và nó nằm trong tay chúng ta. Sau này, bạn đi về đâu, thành công hay không. Có thể bạn vui, buồn hay sướng, khổ đều tuỳ thuộc vào suy nghĩ và hướng đi của mỗi người. Để cuộc sống của mình thực sự ý nghĩa, bạn hãy học cách thấu hiểu bản thân mình hơn và khám phá những điều tiềm tàng trong chính con người mình.

Tìm lại cái tôi đã mất là một cuốn sách rất hay và thú vị, trình bày một cách rõ ràng dễ hiểu. Điều gì khiến chúng ta trở nên tầm thường và đau khổ thay vì vui cười mỗi ngày? Cuốn sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức về khoa học để hiểu sâu hơn về “sự thỏa mãn của gen” và làm thế nào để khống chế được “công thức gen”. Chợt nhận ra được rằng, mình đã mất quá nhiều thời gian cho những vòng luẩn quẩn trong cuộc sống. Ta sẽ tìm thấy được cái cán cân của sự vui vẻ và phát huy tiềm năng của bản thân mình. Vui vẻ là chính mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x