[SÁCH MARKETING] Trên đường băng thức tỉnh cảm hứng cho người trẻ

A. Trên đường băng là cuốn sách nổi tiếng nhất của Tony Buổi Sáng và cũng là tác phẩm truyền cảm hứng nhất cho những người trẻ tuổi, những người trẻ tuổi mới và tham vọng lớn ngoài “ao làng”.

Trên đường băng là cuốn sách thứ hai của Tony Buổi Sáng hôm sau cuốn sách đầu tiên của anh, Cafe và Tony, và nội dung không có gì mới mẻ, vẫn là một tập hợp các bài báo đã được đăng trên trang fanpage của tác giả này. Điều thú vị là mặc dù các bài viết trong cuốn sách được viết lại từ fanpage, nhưng ca khúc vẫn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên Tiki trong năm qua.

Vậy điều gì làm cho cuốn sách trở nên huyền diệu?

B. Những điều đặc biệt về tác giả

Cũng có khá nhiều người biết sáng tác của Tony Buổi Sáng và Tony trên fanpage của Tony khá nổi tiếng với anh ấy. Nội dung của fanpage này chủ yếu là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ để bắt đầu sự nghiệp của mình, để tôn vinh những ví dụ mà họ nghĩ, phải làm, thông qua sự hóm hỉnh và thông minh của các tác giả.

Quy tắc hài hước của Fanpage buổi sáng của Tony

 • Điều thú vị về fanpage này là nghiêm cấm bình luận, giống như hoặc chia sẻ. Những người chưa đọc mà đã vội vã bình luận sẽ ngay lập tức chặn tự động. Fanpage này không có trang web, nhưng trang web mạo danh tác giả, bài viết ăn cắp và cơ sở người hâm mộ vệ tinh ăn rất nhiều.
 • Điều thú vị thứ hai là tác giả là một nhân vật ẩn danh, hoặc có thể là một nhóm quản trị chia sẻ bút danh với tên Tony. Và nhiều người cho rằng đã gặp “Tony” trong đời thực, nhưng nhân vật này tồn tại hay không vẫn là một bí ẩn. Hiện tại, tác giả “Tony” đã chính thức ngừng viết trên fanpage, người quản trị “Tony2.0” đang tiếp tục viết bút, nhưng văn bản không còn cũ nữa.
 • Và điều thú vị thứ ba, cũng là nội dung chính trong suốt hai cuốn sách, nói về giáo dục nhưng không khó, văn bản ít thuyết giáo thuyết thuyết thuyết rằng ngược lại là rất thực tế. Bài phát biểu hoặc cố ý viết sai chính tả để thêm vào phong cách riêng, hoặc cố ý sử dụng ngôn ngữ của cộng đồng Internet để tiếp cận độc giả trẻ, cũng là đối tượng mà trang fanpage này nhắm đến.

C. Những điểm nhấn trong cuốn sách Trên đường băng

Nếu như cuốn sách Cafe cùng Tony ra đời chỉ đơn thuần là tập hợp những bài viết hay từ fanpage, nội dung chính vẫn còn kể lại những thói quen xấu của người Việt qua góc độ hài hước và không quên thông điệp Để những người trẻ học cách sống tốt, tự hào , con người và trung thực để tiến tới một cuộc sống văn minh hơn. Câu chuyện về sự ngây thơ của người Việt cũng được phóng đại tỉ mỉ, như thói quen bị lừa bởi nông dân Trung Quốc, thói quen ăn thịt chó, đi qua đèn đỏ, uống … của cư dân Đọc Cafe với Tony, người đọc có thể bất cứ ai, có thể cười và sau đó suy nghĩ một cách chu đáo bởi vì anh đột nhiên thấy mình ở trong đó.

Quán cà phê của Tony’s Café là đối tượng nhắm mục tiêu rộng rãi cho nhiều độc giả

Đường băng nghiêm trọng hơn và được viết lại với mục đích rõ ràng. Khán giả còn trẻ và tất cả các bài báo đều giống như một cuốn sách nhỏ, một hướng dẫn cho những người trẻ tuổi sống.

Cuốn sách giống như một chuyến bay, có 3 phần để chuẩn bị hành lý, ngồi tại sân bay và khởi hành, phần 1 được coi là phần chuẩn bị dài nhất và nổi tiếng nhất. Trẻ nhỏ sẽ được cho ăn những bài viết tuyệt vời như câu chuyện, chàng trai Kiên, câu chuyện trấu, thuyền chị em …

[SÁCH MARKETING] Trên đường băng Thức tỉnh cảm hứng cho người trẻ b
Trên đường băng Thức tỉnh cảm hứng cho người trẻ

D. Phần 3: Dành cho những bạn trẻ thích làm kinh doanh lớn.

Có lẽ tốt nhất trong ba người vẫn là người cuối cùng. Phần 1 & 2 là tất cả về học tập và thiền định. Phần cuối cùng là các bài viết cho trẻ bắt đầu lên.

Bắt đầu từ đâu? Bạn có đọc một lần không? Trên đường băng . Đây là tên của ba bài viết nổi bật trong nhóm cuối cùng. Xin dành toàn bộ thời lượng review cuốn sách này để nói về bài viết cuối cùng.

Với bài viết trên đường băng, tác giả đưa ra một ví dụ về cách tiết kiệm đủ tiền chỉ với 6 triệu đồng / tháng để bắt đầu một doanh nghiệp.

 • Ăn: tự nấu ăn hoặc ăn uống bình thường. Nhịn ăn hoặc sôi, hạn chế các loại thực phẩm giàu chất béo để có sức khỏe tốt.
 • Ở lại: ở lại, đi xe buýt. Nghe có vẻ kỳ lạ. Nhưng nếu bạn đọc suy nghĩ, bạn sẽ nhận ra một cái gì đó đặc biệt trong những lời này. Cũng không có bình luận về chỗ ở
 • Chơi: mời bạn bè ăn hai lần một tháng. Chọn bạn bè là công ty lớn, khởi nghiệp. Cá mập sâu dưới đáy, thùy trôi nổi trên mặt nước, cạnh tranh với bọt. Nói chuyện với các ca sĩ, diễn viên này nói chuyện, những bình luận tò mò Tony Ai là buổi sáng, chỉ có trái tim. Cá lớn sống im lặng.
 •  Học tập: dành ít nhất $ 10 mỗi tháng để học. Có thể mua sách, học piano, học tiếng Anh hoặc bất cứ điều gì bạn thích, miễn là học cách mở rộng kiến ​​thức của bạn!
 • Du lịch: Mỗi tháng chi 1 triệu đồng để đi lại, mỗi năm sẽ chi 12 triệu đồng. Biết trang, biết dòng. Nếu bạn 30 tuổi và không đi đâu cả, thì cuộc sống chỉ ở trang đầu tiên của cuốn sách.
 • Để chi tiêu: đến 1 triệu trong ngân hàng, như thể không, không phải hạt tiêu. Dành tiền để bắt đầu một doanh nghiệp sau này hoặc trong trường hợp công việc bất ngờ.

E. Về mức lương

Nhiều người trẻ phàn nàn về việc tăng lương không tăng lên. Tuy nhiên, Tony khuyên rằng, hãy đóng góp. Đừng sợ người khác không thấy nỗ lực của bạn. Không phải là cách tôi có bất cứ điều gì, làm nhiều như tiền lương. Suy nghĩ này khiến tôi nghèo. Cố gắng làm thêm giờ, làm việc nhiều hơn tại văn phòng, làm điều đó sớm hay muộn.

Trên thực tế, các vấn đề nêu trên chỉ đúng một phần. Nhiều doanh nghiệp không có khái niệm tăng lương. Đặc biệt trong lĩnh vực Digital Marketing, nhiều Cơ quan đã sa thải một loạt nhân sự chủ chốt và tuyển dụng nhân sự mới. Cơ quan làm như vậy bởi vì các nhân viên mới là “ngon, rẻ, rẻ hơn” so với các nhân viên được đào tạo.

Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, hãy cảnh giác, như trong trường hợp làm việc tại Cơ quan, hãy rời khỏi càng sớm càng tốt, miễn là đây là một ví dụ về sự mù lòa. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nghiên cứu, cố gắng làm việc hết sức có thể, trong khi bạn làm việc, cho dù bạn ở đâu. Tùy thuộc vào cơ học, những người trẻ tuổi.

Để kết thúc bài viết này, xin dành tặng những bài thơ Tony Buổi Sáng đặt ở cuối cuốn sách Trên đường băng:

 • Cứ ở mãi ao làng, ao rồi sẽ cạn
 • Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng
 • Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng
 • Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán
 • Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán….
 • Trên đường băng sân bay mỗi đời người
 • Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x