[SÁCH MARKETING] Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi

A. Để tăng doanh thu và lợi nhuận từ trang web, các doanh nghiệp nói chung và các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số nói riêng sẽ cần phải thực hiện một công việc được gọi là Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi.

CRO (Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi) là chủ đề chính của cuốn sách này, được biên soạn bởi Mediaz để giúp các doanh nghiệp và những người có công việc kỹ thuật số có được cái nhìn tổng quan. Toàn bộ kiến ​​thức về công việc hợp lý và hợp lý này, tất nhiên, nhắm vào mục tiêu cuối cùng của tăng trưởng và lợi nhuận.

Đây là một cuốn sách hiếm trong lĩnh vực Tiếp thị kỹ thuật số, rất cần thiết cho những người kinh doanh bán hàng trực tuyến (MMO), cũng là một mẹo hữu ích cho các chuyên gia, SEO hoặc nhà nghiên cứu của Google Adwords.

Phân tích. Đối với chủ doanh nghiệp, có lẽ kiến ​​thức và nhận thức trong phần III và phần IV sẽ phù hợp hơn với họ. Bởi vì phần 1 là tổng quan về CRO hướng tới chiến thuật, suy nghĩ và kế hoạch, trong khi Phần II là khá nhiều về kiến ​​thức thực tế. Hai phần trên có thể làm cho ngay cả các chuyên gia quanh năm trong suốt cả tháng “ăn và ngủ” với CRO như Chuyên gia Google Adwords hoặc SEO-er phải bị choáng ngợp bởi công cụ khổng lồ mà cuốn sách đề cập đến.

[SÁCH MARKETING] Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi
Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi

B. Bởi vậy, trước khi review kĩ hơn về cuốn sách Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi này, có thể thông báo trước để bạn đọc không quen có thể từ tốn bỏ qua bài viết:

  • Với các chuyên gia CRO, đây là một cuốn sách rất hữu ích, và tất nhiên đánh giá này là dành cho bạn. Bạn nên bắt đầu với các chương đầu tiên, thiết lập một kế hoạch tổng quan trước khi suy nghĩ về quy trình trong chương 2 và lập kế hoạch cho các chương còn lại.
  • Đối với chủ doanh nghiệp, công ty hoặc mô hình nhỏ như bán hàng trực tuyến, cần trang đích hoặc giao diện trang web đẹp với lưu lượng truy cập lớn, thì bạn nên đọc từ phần 4 và tạm thời bỏ qua. 3 phần đầu tiên. Kiến thức về Analytics, UX / UI, tâm lý học, dữ liệu lớn trong phần này có thể phù hợp hơn với các nhà lãnh đạo luôn đưa ra các chiến lược hành động. Phần 1 & 2 là nhiều hơn về chiến thuật, được thiết kế riêng cho chuyên gia, hãy để chuyên gia làm điều đó, đừng bận tâm quá nhiều nếu bạn không muốn chạy vào ma!
  • Nếu bạn chưa quen với tiếp thị trực tuyến, Kỹ thuật số, hoặc tệ hơn người ngoại bang, thật không may là bạn không phù hợp với cuốn sách này. Không mua đắt nếu bạn không muốn ngủ thiếp đi đọc dòng đầu tiên, và có lẽ cuốn sách nghèo sẽ bị vứt vào thùng rác thật không may.
  • Cuốn sách Tối ưu hoá chuyển đổi này chỉ phù hợp với dân chuyên ngành digital marketing

C. Cuốn sách của những con số, của dữ liệu và logic đầy lý trí

Sách tiếp thị nội dung sáng tạo rất nhiều. Điển hình như một với một là ba, người mộ đạo suy ngẫm, ý tưởng này là của chúng ta, kết bạn với những bức thư tình bằng lời …

Tuy nhiên, các cuốn sách tiếp thị kỹ thuật số nói chung và các chuyên gia phân tích dữ liệu nói riêng là rất ít. Và cuốn sách để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thậm chí còn ít hơn. Đặc điểm chung là những cuốn sách chuyên ngành này khó viết, cần bằng chứng và đã lỗi thời, đôi khi chỉ sau khi xuất bản.

Vì vậy, nó phải được khen ngợi để các tác giả của cuốn sách Mediaz dũng cảm để viết cuốn sách này, vì vậy nhiều người có thể tưởng tượng công việc dễ dàng hơn mà không được xác định rõ ràng ở Việt Nam.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với câu hỏi, ai quan tâm nhất đến việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi?

  • Đầu tiên là mọi người làm quảng cáo, chạy Google Adwords, chạy Quảng cáo Facebook. Họ có thể được thực hiện cho một doanh nghiệp (khách hàng) hoặc một cơ quan chuyên quảng cáo. Tiếp theo là bán hàng trực tuyến, tiếp thị đa kênh để kiếm doanh thu bán hàng. Và cuối cùng là chủ doanh nghiệp, người quản lý hoặc trưởng nhóm.
  • Các công việc quảng cáo hoặc các nhà phân tích dữ liệu đều quan tâm đến CRO, và tất cả họ đều chia sẻ niềm tin giống như các con số, theo mọi cách có thể để tối đa hóa chuyển đổi, mang lại nụ cười cho anh ta. chủ sở hữu hoặc khách hàng của họ. Vì công việc này, con số này rất nặng, nên không có cảm xúc, không hợp lý. Và tất nhiên, nhu cầu về độ chính xác cao, thậm chí từ dự báo và lập kế hoạch.
  • Vì vậy, khán giả của cuốn sách là rõ ràng. Những người sẽ đọc cuốn sách này tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, hầu hết phải có ở cấp độ chuyên gia.
  • Do đó, nếu được viết bằng gà mờ, rất dễ để vứt vào thùng rác.

Điều này là tuyệt vời, bởi vì ít nhất là kiến ​​thức trong cuốn sách, hầu hết trong số họ là rất hữu ích, ngay cả đối với những người khá giỏi về kỹ thuật số.

[SÁCH MARKETING] Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi
Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi

D. Điều tuyệt vời nhất của cuốn sách

Không phải là hướng dẫn chạy, cài đặt quảng cáo tiêu chuẩn. Những điều đó, chỉ cần một vài dòng gõ trên google là để tìm hiểu.

Không chia sẻ bí mật tối ưu hóa chuyển đổi này. Những chuyên gia này luôn ở trên mạng để bán khóa học. Cuốn sách không phải để bán.

Phần tốt nhất của cuốn sách chỉ là một câu: Chân dung của một chuyên gia chuyển đổi tối ưu hàng đầu, họ luôn luôn nghi ngờ về mọi thứ, ngay cả những thông tin trong cuốn sách này.

Có, công việc của CRO-er có đặc điểm chung, lập kế hoạch, kiểm tra, bắt đầu, so sánh và lập kế hoạch, và thử lại để tìm kế hoạch tối. Điều tốt nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

Vì vậy, những người CRO luôn nghi ngờ mọi thứ. Đọc và phân tích, tìm lỗi của dữ liệu, để tối ưu hóa cho doanh nghiệp của bạn. Đó là một CRO-er thực sự.

E. Thay cho lời kết

Có lẽ PR quá nhiều động lực cho một cuốn sách chuyên ngành quá nhiều là không tốt. Xin dừng bút review tại đây. Tuy nhiên, với chủ đề như đã nêu ở đầu bài viết, nếu thích hợp để đọc, đây là một chương trình giảng dạy không thể bỏ qua bởi người kỹ thuật số. Những kiến thức khổng lồ trong đó, xứng đáng  gối đầu giường mỗi đêm!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x