[SÁCH MARKETING] Sách hay cho ngành quảng cáo, câu chuyện của tôi

A. Câu chuyện của tôi về quảng cáo và khoa học quảng cáo được viết bởi Claude C. Hopkins, người được mệnh danh là cha đẻ của ngành quảng cáo.

Đối với anh ta, một sản phẩm tốt có nghĩa là nó là một nhân viên bán hàng hoàn hảo, công việc của nhà quảng cáo đơn giản là đánh bóng nó sáng hơn.
Đây là một cuốn sách cũ. Nó sẽ không có kiến ​​thức, kỹ thuật quảng cáo mà chúng ta, những người sống trong thế giới công nghệ 4.0 ngày nay thường được gọi với cái tên như Quảng cáo Trực tuyến hay Tiếp thị Kỹ thuật số, Google Adwords, Quảng cáo Facebook …

Với các nhà quảng cáo của thời đại mới, việc đếm thành công một chiến dịch quảng cáo, thường sẽ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (tỷ lệ chuyển đổi), tăng số lượng người mua, tăng số lượng người biết thương hiệu thông qua các chiến dịch tiếp thị. Tất cả các thống kê khác, chỉ tham chiếu có ý nghĩa.

Vì vậy, nếu chúng ta đang sống ở tuổi Claude Hopkins, thì làm thế nào các chỉ số quen thuộc trong ngành công nghiệp quảng cáo ngày nay được áp dụng, khi Google adwords hoặc mạng xã hội tại thời điểm đó không … đi ra? Tất nhiên là không.

Trong trường hợp ngược lại, các nguyên tắc quảng cáo Hopkins kết luận trong suốt cuộc đời của mình như một quảng cáo, cho dù nó có thể trong thời đại mới hay không.

Người đọc có thể tìm thấy câu trả lời khi đọc chương 17 của cuốn sách này. Đây là chương tóm tắt trải nghiệm của nhà quảng cáo lớn trong quá khứ, là một cuốn sách tuyệt vời cho 16 chương trước được kết hợp.

[SÁCH MARKETING] Câu chuyện của tôi trong ngành quảng cáo & khoa học quảng cáo
Sách hay cho ngành quảng cáo, Câu chuyện của tôi trong ngành quảng cáo & khoa học quảng cáo

B. Chương 17. Khoa học về quảng cáo

Quảng cáo là một khoa học. Đó là xác nhận của tác giả. Không giống như ngôn từ, chúng tôi thường tìm thấy những lời lăng mạ trên diễn đàn, nhóm mạng xã hội, quảng bá trải nghiệm, chia sẻ mẹo và sau đó cuối cùng kết thúc “Hopkins quá giàu để kiếm tiền, ông viết cuốn sách này về khoa học quảng cáo chứ không phải vì lợi nhuận. Là một lưu ý phụ, Hopkins tìm kiếm danh tiếng cho những bài học kinh nghiệm từ cuộc sống quảng cáo của mình.

Chương 17, Quảng cáo là khoa học, được coi là ngắn hạn, trước khi kết thúc phần đầu của cuốn sách, một nửa khối lượng chỉ để nói cho cuộc hành trình từ một người nghèo sống rách nát, Vượt ra ngoài tất cả điều này và trở thành nhà quảng cáo thành công nhất , giúp các công ty trên bờ vực phá sản trở thành gã khổng lồ trong ngành mà họ gần như đã chết.

Những kinh nghiệm đó là gì? Có khoa học, hợp lý nào ở đây, hay chỉ là đôi môi hùng biện?

Để nói về các chi tiết cụ thể của chương này, có lẽ chúng ta nên so sánh các phương pháp Hopkins cho thấy những gì tương tự như tiếp thị hiện đại.

1) Quảng cáo khó nhất: Đặt hàng qua thư

Quảng cáo hiện đại có một từ rất hay, tiếp thị qua email. Bất kỳ trang web blog hoặc thương mại điện tử nào đều yêu cầu chúng tôi để lại email cho quảng cáo, tất nhiên, để tiếp thị qua email. Trong thời đại của tác giả, anh ta sử dụng các chữ cái để người nhận có thể mua. Không cần phải nói, có đủ điểm tương đồng giữa hai cách của thời đại quá khứ và hiện đại.

Và tất nhiên, ở thời đại nào, quảng cáo bằng thư là rất khó. Và đó là một thước đo lớn cho các chiến dịch thành công.

2) Quảng cáo có cần thử nghiệm?

Liên tục phải kiểm tra, không có vật phẩm nào giống nhau. Với những người tiếp thị trực tuyến, phương pháp này có thể được tóm tắt là “Thử nghiệm A / B”, một phương pháp phổ biến khi chúng tôi muốn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

3) Có nên viết hoa để khiến bạn thêm nổi bật?

Viết tốt không có chỗ trong quảng cáo. Không phải ngẫu nhiên mà Google cấm các mẫu quảng cáo Google Adwords của bạn viết toàn bộ văn bản và giới hạn số lượng từ quảng cáo. Trong thời gian Hopkins, ông đã học được rằng ngôn ngữ nên đơn giản và tự nhiên. Quảng cáo giống như khi chúng tôi đi câu cá, khi “cụm từ người mua” không được tiết lộ móc.

Thời gian của Hopkins, ông biết, không nên được viết hoa trên tất cả các dòng của chương trình. Bởi vì thói quen của con người luôn luôn dễ đọc trong các kích thước quen thuộc. Màu người cố ý làm nổi bật kích thước của văn bản lên (phóng to) hoặc viết hoa, cuối cùng chỉ lãng phí tiền quảng cáo hơn.

4) Hãy nhắm vào các kích thích hành động, và giới hạn thời gian của khuyến mãi

Bản chất của con người là lề mề. Họ thường trì hoãn hành động. Vì vậy, chúng ta cần tạo thời gian như “Tuần lễ vàng”, “Giờ vàng” để kích thích người mua. Gọi hành động là một thuật ngữ đã tồn tại trong một thời gian dài.

5) Quảng cáo nên nói đúng sự thật và có số liệu cụ thể

Những dòng thú vị như “sản phẩm tốt nhất, sáng nhất, chất lượng tốt nhất …” sẽ không nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Anh ta bán bóng đèn của mình khi nó lóe lên ba lần. Quảng cáo có số liệu cụ thể sẽ giúp người mua trở nên tự tin hơn. Bởi vì nó rất khó để số giả.

6) Đừng quảng cáo tiêu cực

Quảng cáo là tâm lý, và tất nhiên không ai muốn một quảng cáo tiêu cực. Họ thích thú.

Ngày nay, chúng tôi liên tục bị làm phiền bởi các kích thích mà chúng ta thường thấy trên Facebook, thường mở ra là “CẢNH BÁO”. Những quảng cáo này, tại thời điểm Hopkins, được coi là rẻ. Và hôm nay cũng thế.

C. Không chỉ kể về thành công, tác giả còn nói về những sai lầm

Cuốn sách này được gọi là Cuộc sống của tôi trong ngành công nghiệp quảng cáo và khoa học quảng cáo. Ngoài các chiến dịch thành công, ông cũng nói về những sai lầm của mình trong việc tiến hành một doanh nghiệp quảng cáo.

Có lẽ đó là một tính năng đặc biệt mà không nhiều người có thể làm. Khi chúng ta nói về sự thành công, có những điều hiển nhiên thành công ngay cả khi có quảng cáo hay không. Vì vậy, khi nói về thất bại, có lẽ những bài học kinh nghiệm nhiều hơn thế.

Hopkins là dũng cảm để thừa nhận sai lầm của mình. Ngay cả khi ông được coi là tượng đài của nghề quảng cáo. Và có lẽ vì những sai lầm đó, cuốn sách thực tế hơn, sống động hơn, mặc dù nó đã được xuất bản và trải qua nhiều thế kỷ.

Là một phần của cuốn sách, độc giả sẽ có thể suy nghĩ về kinh nghiệm của chính họ và trở thành trụ cột của ngành và vẫn áp dụng ngày hôm nay. Có lẽ việc tiết lộ quá nhiều trong bài đánh giá này sẽ mất đi sự hấp dẫn của nó. Giống như một ly rượu vang vào cuối tuần, chỉ nhấm nháp sẽ là đủ kích thích, nhưng uống quá nhiều sẽ là thảm họa.

D. Đôi nét về tác giả Hopkins

Claude C. Hopkins tin rằng quảng cáo cũng là một doanh nghiệp. Ông áp dụng tất cả các chiến lược, nguyên tắc của cách kinh doanh trong quảng cáo của mình. Anh ấy tin rằng bản dùng thử hoặc tiền hoàn lại là cách tốt nhất để quảng cáo.

David Ogilvy, người được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp quảng cáo, đã khuyên mọi người, “Trước khi bắt tay vào ngành công nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn đọc cuốn sách này lên đến bảy lần!” Điều đó chứng tỏ Hopkins đã ảnh hưởng đến ngành quảng cáo như thế nào, mặc dù kiến thức của anh, đã được rút ra từ hơn một thế kỷ trước!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x