[SÁCH MARKETING] Những triệu phú thầm lặng

A. Những triệu phú thầm lặng mở cho chúng ta một cái nhìn mới về làm giàu.Triệu phú không ai biết đang ở ngay bên cạnh chúng ta.

Chúng ta thường nghĩ gì về điều đầu tiên khi chúng ta nghe về “triệu phú”. Ngôi nhà đẹp, siêu xe, vest đen thanh lịch, làm việc trong tòa nhà chọc trời? Mọi thứ bạn đọc trong cuốn sách này có thể khiến bạn rơi trở lại. Triệu phú ở đây, họ không quá hào nhoáng. Sự thật là họ đi bán mì xào cà ri vỉa hè, họ đi bán rong, họ đi làm việc mà người bình thường không chú ý. Vì vậy, họ được gọi là “những triệu phú thầm lặng”.

[SÁCH MARKETING] Những triệu phú thầm lặng
Những triệu phú thầm lặng

B. Một cách nhìn mới về những triệu phú

Bộ phim đã khiến chúng tôi nghĩ về hàng nghìn tỷ nợ, những tòa nhà chọc trời mà nhà triệu phú sở hữu.

Những công việc ngoài lề đường như trà đá, cà phê hay bánh mì, và ếch … nhắc nhở chúng ta về những người lao động chăm chỉ, kiếm sống.

Nhưng sự thật là, các triệu phú hào nhoáng chỉ đang tìm kiếm, hoặc có thể có những người thực sự giàu có và nổi tiếng. Và triệu phú yên tĩnh, họ ở ngay cạnh chúng tôi, làm công việc mà chúng tôi không thực sự chú ý.

Vỉa hè lắc lư như họ đang có, thu nhập là khủng khiếp hơn nhiều so với các nhân viên văn phòng. Và đặc biệt là họ không có nợ. Họ gửi tiền tiết kiệm cho ngân hàng một cách thường xuyên, trả tiền đủ cho con cái họ học tập tốt. Họ giấu mình một cách khéo léo.

C. Những thông điệp từ cuốn sách

Đầu tiên là về cách nhìn của chúng tôi. Nhiều người có thói quen đánh giá chỉ dựa vào vẻ bề ngoài. Như vậy là hoàn toàn không nên, với bất kỳ trường hợp nào cũng vậy.

Tiếp theo là nguồn cảm hứng cho những câu chuyện được chia sẻ trong cuốn sách. Không giống như những cuốn sách về sự giàu có ở phương Tây, tác giả của cuốn sách là người châu Á và nói về cuộc sống của phương Đông, với một cái nhìn tinh tế và đơn giản hơn. Không có quản trị doanh nghiệp lớn, không có ma trận SWOT, không có kinh tế vĩ mô lớn, chỉ kiếm tiền với những hình ảnh đơn giản nhất, với sự chân thành.

Điểm chung của những cuốn sách về những doanh nhân thành công và cuốn sách nhỏ làm giàu lạ lẫm là ý chí làm giàu mà không bị mệt mỏi, tinh thần, đam mê và đặc biệt khó làm việc. Tích lũy tiền từ đơn giản nhất. Tiếp theo đến từ. Hầu hết các triệu phú và triệu phú nổi tiếng này đều rất nghèo. Họ hiểu nỗi đau của việc thiếu tiền. Họ làm việc chăm chỉ, nhưng không nhất thiết phải bán mạng để kiếm tiền. Họ vẫn sống, tận hưởng cuộc sống đầy đủ. Tiền, chỉ đơn giản là đam mê, và họ làm việc chăm chỉ, bởi vì đó là một thói quen. Không có lười biếng và không cố gắng làm giàu. Đó là thông điệp rõ ràng từ cuốn sách này.

D. Bài học nào cho Start-up vỉa hè

[SÁCH MARKETING] Những triệu phú thầm lặng
Những triệu phú thầm lặng
Thuật ngữ start-up vỉa hè nghe có vẻ hình tượng. Về cơ bản, đây là lời khuyên cho những người trẻ, những người sẽ bắt đầu sự nghiệp của họ từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

Nếu TV, báo chí và phương tiện truyền thông tin tức bao gồm trẻ khởi động, không lắng nghe họ. Đơn giản chỉ cần lặng lẽ làm, loại bỏ những bước đi hào nhoáng không cần thiết. Đây là bước đầu tiên cho một triệu phú thành công.

Khởi động không đòi hỏi nhiều vốn, nhưng ít nhất một chút, và đặc biệt là “cần câu”. Có chuyên môn, tinh thần cố gắng làm mới bản thân mình, luôn học hỏi. Sớm hay muộn những phẩm chất này cũng sẽ giúp bạn sớm trở thành triệu phú trong tương lai.

Trong cuốn sách này sẽ không có các thuật ngữ kinh tế chuyên ngành hơn, và không có kế hoạch chi tiết nào sẽ giúp bạn làm giàu. Nhưng cảm hứng bất tận, đôi khi là điều duy nhất giúp bạn thức dậy vào buổi sáng để làm việc, là điều luôn luôn tồn tại trong mọi câu chuyện, mỗi trang bạn trải qua.

Hiếm có cuốn sách nào giống như Những triệu phú thầm lặng, chỉ cho bạn thấy làm thế nào để làm giàu, chứ không chỉ cho bạn một cái gì đó. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm để trở thành một triệu phú nhà cung cấp đường phố, bỏ qua sổ tay này, đó là một sự xấu hổ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x