[SÁCH MARKETING] Ngấu nghiến, nghiền ngẫm : Sáng tạo là bất quy tắc

A. Sáng tạo bất quy tắc là nội dung chính chủ yếu được tác giả Dave Trott khéo léo lồng ghép vào 3 cuốn sách Quảng cáo của ông. Ngấu nghiến, nghiền ngẫm là cuốn sách thể hiện thành công nhất thông điệp đó.

Có một số cuốn sách trong cuộc sống của bạn mà bạn sẽ thích và thích đọc đi đọc lại. Trong nhiều cuốn sách về tiếp thị, bộ 3 tài liệu quảng cáo của Dave Trott có thể được xem như một điểm nhấn hiếm hoi về sự khác biệt. Một cuốn sách dạy quảng cáo sáng tạo, nhưng nội dung của nó không ẩn bất kỳ thông điệp quảng cáo nào.

Thay vào đó, Ngấu nghiến nghiền ngẫm, Một với một là ba hay Sáng tạo thần sầu với một phong cách rất đặc biệt, phù hợp cho tất cả mọi người, tất cả các tầng lớp xã hội và thậm chí, những câu chuyện được kể. Ngoài việc làm cho chúng tôi cười, tận hưởng quá hạn dài trong đầu, khiến chúng tôi lại nuốt chửng, bố mẹ!

[SÁCH MARKETING] Ngấu nghiến, nghiền ngẫm Sáng tạo là bất quy tắc
Ngấu nghiến, nghiền ngẫm Sáng tạo là bất quy tắc

B. Cuốn sách về sáng tạo bất quy tắc

Sáng tạo là cuộc săn, lúc là sói, lúc là cừu. Ở trên cùng của trang bìa của công việc là một tin nhắn buồn cười. Một bức tranh minh họa không thể ấn tượng hơn, một con thú nửa con cừu nửa con sói, để nói về những lựa chọn sáng tạo.

Để gây ấn tượng mạnh mẽ hơn, tác giả nhấn mạnh, luôn vứt bỏ định luật mà mọi người thường trình bày, để tập trung vào việc tìm ra giải pháp cho vấn đề. Sáng tạo vô biên là như thế. Cảm thấy hoàn toàn thoát khỏi mọi giới hạn, nó thật tuyệt.

  • “8 sự thật, 12 nguyên tắc, hay 10 tư tưởng ưu tú
  • Vô nghĩa, nhảm nhí!
  • Luật làm ra là được thực hiện để quên!
  • Đối với tôi, những thứ đó nhàm chán, không sáng tạo, không suy nghĩ

Vì vậy, trong cuốn sách này, thay vì liệt kê các quy tắc, tôi viết một loạt các câu chuyện. Những câu chuyện tôi ghi nhớ tâm trí và từ đó tìm thấy bí mật để sáng tạo như là suy nghĩ của động vật ăn thịt.

Tóm lại, chúng ta hãy tạo ra những bất thường, áp dụng chúng theo cách riêng của bạn. Đó là thông điệp trong suốt cuốn sách, và cả ba cuốn sách trong sự nghiệp quảng cáo tủ sách mà ông đã tạo ra.

C. Mục lục này đã đủ ấn tượng với bạn chưa

Nhìn vào một số chỉ mục sẽ khiến độc giả không đọc được cuốn sách này phải tìm ngay lập tức:

  • Phần 90. 90% Quảng cáo là một chương trình
  • Phần 04: Một là dốt nát, người kia là vô minh
  • Phần 06: Giết anh ta, đừng để anh ta đẻ trứng
  • Phần 09: Trò chơi … bộ não con người!

Với 10 phần và 1 câu chuyện trong mỗi phần, có những câu chuyện được kể với những hiểu biết hài hước tương tự như các bài giảng của Tony Morning, ấn tượng nhất là kết thúc của bất kỳ thực sự nào tôi nghĩ, cách suy nghĩ về tâm trí của linh hồn đơn giản phải ngạc nhiên bởi sự ngạc nhiên, ngoài các cổ phiếu cười.

Tất nhiên, một cuốn sách chuyên về quảng cáo, vì vậy tiêu đề của bài báo cũng rất ấn tượng. Các chỉ số được liệt kê ở trên có đủ để khiến bạn tò mò không? Nếu vậy, nó là tốt, ít nhất bạn đã bị lừa! Bởi vì sau một loạt các câu chuyện hay và thú vị mà chúng ta phải cống hiến nhiều lần, tác giả kết thúc bằng một thông điệp: “học hỏi bản thân, sáng tạo không ai dạy bạn.”

Và thực sự nó là sự thật! Đó là bí quyết để trở thành một thất bại trong sáng tạo.

[SÁCH MARKETING] Ngấu nghiến, nghiền ngẫm Sáng tạo là bất quy tắc
Ngấu nghiến, nghiền ngẫm Sáng tạo là bất quy tắc

D. Một vài lời khen tặng cho tác phẩm

Một số cuốn sách muốn PR cho chính nó nhưng tác giả đã mời các chuyên gia, tác giả hàng đầu để viết phần giới thiệu. Phần lớn nó nằm ngay phía sau bìa hoặc lời tựa. Tuy nhiên, cuốn sách này không biết liệu một vài trang đầu tiên có trống hay không và việc giới thiệu một số độc giả được đặt ở cuối trang cuối cùng của cuốn sách.

Một loại PR ngược lại, giống như một loại tự tin

Nhưng đó là sáng tạo, nhưng một lời khen khác cho một cuốn sách đã nhận được quá nhiều lời khen ngợi.

“Đã lâu rồi tôi mới đọc một cuốn sách không muốn nó kết thúc. Không có giáo điều, không có luật lệ, mọi câu chuyện đều cho tôi một bài học sâu sắc từ cuộc sống của một bậc thầy về quảng cáo giàu có. Nếu bạn chỉ có một chút thời gian, đọc cuốn sách này sẽ cho bạn nhiều hơn mất ”

Thành tích trên là từ Lam Hong Lan, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Ogilvy Việt Nam. Và có những lời giới thiệu khác đến từ những người đọc amazon … Vâng, người đánh giá này phàn nàn về động lượng. Xin hãy kết thúc ở đây!

E. Đôi điều về tác giả Dave Trott có thể bạn chưa biết

Cựu chủ tịch của The Gate London, một bộ phận của The Gate Worldwide. Anh bắt đầu sự nghiệp quảng cáo ở New York với các chiến dịch “Hello Tosh Toshiba”, “La La Aristona”, “Liếm lưỡi khát … .Pepsi” và nhiều quảng cáo đặc biệt khác. .

Năm 2004, Dave được vinh danh vì thành tựu trọn đời trong quảng cáo sáng tạo với giải thưởng của Chủ tịch D & AD. Ông hiện đang điều hành Greenlees Trott – công ty quảng cáo được chọn là Công ty quảng cáo của năm (theo Tạp chí Chiến dịch) và Công ty quảng cáo sáng tạo nhất thế giới ở New York.

Có ba cuốn sách trong bộ sách quảng cáo sự nghiệp của anh (Devour tang, Creative nỗi buồn, One with third) đã được dịch và xuất bản ở Việt Nam, là những cuốn sách cộng hưởng. Chuyên ngành Marketing nói chung và Sáng tạo nói riêng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x