[SÁCH MARKETING] Elon Musk – sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

“Anh có nghĩ mình điên không” Bắt đầu với câu hỏi của nhà báo Ashlee Vance, người viết nên cuốn sách này đối với vị tỷ phú của chúng ta. Không phải ngẫu nhiên mà từ “điên rồ” xuất hiện hơn 40 lần trong một cuốn sách nhỏ hơn 500 trang. Nó có thể là ngoài cái “mỹ từ” ấy ra, không gì có thể mô tả anh ta chính xác hơn, hay hơn là trí tưởng tượng của một người bình thường.

A. Những gì Elon Musk đã làm được, dành cho những ai chưa biết Elon Musk là ai

Musk muốn có một cách giao dịch mới trên Internet, anh tạo ra X.com và sau đó đổi tên thành Paypal. Musk muốn một chiếc xe điện để bảo vệ môi trường, anh đã thành lập Tesla Motors.

Những gì Elon Musk đã làm là “điên rồ” trong trí tưởng tượng của mọi người. Musk đã tạo ra hai công ty công nghệ sạch và đã thành công trong bối cảnh của các doanh nghiệp công nghệ sạch tại thời điểm đó tất cả đều bị phá sản!

Không dừng lại, Elon muốn tái ước mơ về du hành vũ trụ với chi phí rẻ hơn: anh tạo ra SpaceX. Anh ta không bao giờ nói không với ước mơ của mình. Ông tạo ra để thay đổi thế giới.

Trong câu trả lời cho câu hỏi, Elon Musk là ai, anh ta đến từ đâu, và tỷ phú này làm từ những thứ rất nhỏ, theo bước chân của phóng viên Bloomberg Businessweek. học hỏi từ một bé trai ở Nam Phi xa xôi, bay đến Canada và sau đó là ông chủ Paypal, SpaceX & nhiều hơn nữa !!! Cuốn sách này sẽ cho người đọc biết chính xác toàn bộ sự việc là gì, để khi đóng trang cuối cùng, bạn có thể giống như tác giả của cuốn sách này, nhưng chỉ có thể nói hai. Từ quen thuộc: “điên rồ”!

[SÁCH MARKETING] Elon Musk sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng b
Elon Musk sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

B. Hành trình khởi nghiệp của Elon Musk : Từ ý tưởng tạo ra tiền tới niềm đam mê công việc không tưởng

Tạm bỏ năm chương đầu tiên kể về quá khứ tuổi thơ “tự kỉ” dị thường của cậu bé nam Phi và hành trình đến công dân Mỹ ở tuổi 20, có lẽ độc giả quan tâm đến sách kinh tế sẽ quan tâm nhiều hơn đến công ty khởi nghiệp đầu tiên của Elon Musk. sẽ là.

Nhiều tỷ phú Mỹ bắt đầu bằng cách tạo ra một công ty khởi nghiệp sáng tạo từ một ý tưởng đơn giản, sau đó bán nó và trở thành một triệu phú đô la, sau đó đầu tư vào một startup khác, tiếp tục tiến bộ và tiến bộ. Elon Musk cũng không ngoại lệ.

1. Ý tưởng tuyệt vời

Có thể hơi quá lạc quan khi nói điều gì đó trong cuốn sách phong phú mà chúng ta thường nghe về cái gọi là “ý tưởng kiếm tiền”. Nhưng không phải ai cũng có thể nộp đơn. Với Elon Musk, mọi thứ bắt đầu đơn giản như một nhân viên bán hàng từ Yellow Pages bước vào văn phòng của anh ta và trình bày ý tưởng về một “thư mục trực tuyến”, nhưng rõ ràng là anh ta không biết về bản phát hành. Internet, và Elon Musk tìm thấy cơ hội kinh doanh từ đó. Năm 1995, Elon Musk & Kimbal đã tạo Mạng thông tin liên kết toàn cầu, sau này đổi tên thành Zip2, một dịch vụ để xây dựng danh sách tra cứu doanh nghiệp và kết nối chúng với bản đồ (tương tự như Google Maps sau này). ).

Chi tiền điên cuồng, Musk bị lật đổ khỏi vị trí CEO, X.com chính thức trở thành PayPal. Thay vì oán giận, Musk vẫn ở trong công ty, đảm nhận vai trò người cố vấn, và vào thời điểm eBay mua lại 1,5 tỷ đô la doanh số bán hàng, tất cả những người ẩn nấp mới đã bị đóng cửa.

PayPal là nơi Elon Musk tiết lộ mọi thứ về bản thân. Mặc dù không được xử lý và thương hiệu đầy đủ, cơ sở hạ tầng công nghệ và gian lận, ý tưởng sáng tạo của Elon là một điều gì đó vượt trội so với trí tưởng tượng của con người. Từ Zip2 đến PayPay, tài sản của Elon đã tăng từ 22 triệu lên 250 triệu USD, gấp hơn 10 lần!

2. Chỉ ý tưởng thôi liệu đã đủ để hái ra tiền?

Bạn gái Elon Musk kể lại , “Nhiều người bạn của tôi phàn nàn rằng chồng của họ đã về nhà lúc 7 giờ tối đến 8 giờ tối và Elon trở về lúc 11 giờ đêm và tiếp tục làm việc. Không phải ai cũng hy sinh như Elon giống như anh ấy bây giờ.”

Đam mê công việc, và làm việc không mệt mỏi, sự cần thiết của một khởi đầu trong tương lai.

Các doanh nhân có thể vui mừng khi nghe về một số ý tưởng đã biến cậu bé Nam Phi thành một triệu phú ở tuổi 27, và tài sản của Elon Musk lên đến hơn 250 triệu USD. khi anh mới 30 tuổi. Nhưng đằng sau vầng hào quang đó, nhiều người sẽ phải nghĩ lại liệu có tiếp tục với anh hay không. Bởi vì đó là một Elon Musk người đấu tranh với công việc điên rồ, thậm chí đến 23h cuối ngày không ngừng công việc, thậm chí đã bị lật đổ, vu khống sau vô số lần đọc tuyệt vọng mà bạn đọc sẽ dễ dàng. Tôi tìm thấy trong mỗi trang, thông qua văn bản là hơi lạnh và nhạy cảm nhà báo Ashlee vance.

C. Bước ngoặt của hành trình : Tôi muốn làm một cái gì đó có ý nghĩa cho nhân loại

[SÁCH MARKETING] Elon Musk sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng
Elon Musk sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng
Đối với người mới bắt đầu, câu chuyện từ vốn ít ỏi và kinh doanh giàu có luôn hấp dẫn. Song tự truyện về những huyền thoại không nhiều. Và cuốn sách này, cuộc hành trình trở thành triệu phú chỉ có hai chương, thậm chí một số đoạn ngắn. Rõ ràng, nó không giúp ích nhiều cho các ông chủ tương lai.

Có lẽ đã quên, cuốn sách của nhà báo Ashlee Vance có tiêu đề là Tesla, SpaceX & Mission tìm kiếm không gian ngoài sức tưởng tượng. Thay vào đó, cuộc hành trình của Elon Musk mới bắt đầu.

Anh bay tới Nga để mua ba tên lửa, vì những kế hoạch điên rồ khám phá một thế giới xa lạ. Nó ban đầu được lên kế hoạch, nhưng người Nga yêu cầu 8 triệu USD mỗi người, khiến Musk phải rời đi.

Và sau đó anh ấy nghĩ ra việc tạo ra tên lửa của riêng mình để đưa thiết bị vào không gian với giá rẻ hơn nhiều so với giá bình thường. Và nhiệm vụ cho tương lai ngoài trí tưởng tượng chỉ mới bắt đầu

Nó có thể không được tốt đẹp để ngăn chặn bút khi nói về những điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn không để cho độc giả của bạn khám phá các bước tiếp theo của SpaceX được mô tả tỉ mỉ sau bốn chương cuối cùng, đánh giá này sẽ trở nên vô lý. Vâng, với Elon Musk, mọi thứ đã không dừng lại, mong muốn chinh phục và làm “điên” tiếp tục phát triển mỗi ngày.

D. Đôi nét về tác giả

Ashlee Vance Sinh năm 1977, Ashlee Vance là một nhà báo của Bloomberg Businessweek chuyên viết về kinh doanh và công nghệ cho các công ty lớn như IBM, HP, Intel và Dell. Cuốn sách Elon Musk – Tesla, SpaceX và Space Expansion Mission là cuốn sách nổi tiếng nhất của Vance, được xuất bản ngày 19 tháng 5 năm 2015, thuộc thể loại New York Times Bestseller.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x