[SÁCH MARKETING] Dốc hết trái tim của Howard Schultz

A. Dốc hết trái tim là cuốn hồi ký của CEO Howard Schultz trên hành trình biến Starbucks thành một thương hiệu khổng lồ, nổi tiếng toàn cầu mà không ai không biết. Trên thực tế, trái tim không chỉ là một cuốn hồi ký. Nhưng tương tự như những câu chuyện thành công khác mà các doanh nhân thành công thường nói, cuộc sống bị đói nghèo và nghèo đói, xây dựng một CEO Starbucks xuất sắc như hôm nay. Và tất nhiên, trong cuốn sách này, tác giả tỉ mỉ nhớ lại sự cay đắng cay đắng mà anh đã trải qua.

B. Nghèo đói, kiếm tiền và…mất phương hướng

Howard không ngần ngại nói về những thời điểm khó khăn nhất của mình, giai đoạn sau khi tốt nghiệp, đánh dấu sự trưởng thành của một con người.

“Sau khi tốt nghiệp năm 1975, tôi gần như không biết phải làm gì tiếp theo, giống như nhiều sinh viên trẻ”, anh nói. Nó rất giống với sinh viên ngày nay, sinh viên tốt nghiệp và vô số, sau đó thất nghiệp, làm tê liệt … Nhớ lại những diễn giả nổi tiếng về thành công, “Tôi đã lên kế hoạch kiếm 26 triệu đô la lúc 26 tuổi khi tôi còn đi học …” “Tôi sẽ thành công và thịnh vượng trước tuổi 30 …” và so với trường hợp của Howard, thật mỉa mai.

Từ một sinh viên tốt nghiệp mất phương hướng, anh đã lao vào việc kiếm tiền từ một người bán hàng xuất sắc, sau đó là một người quản lý bán hàng khu vực tài năng. Nhưng anh vẫn mô tả anh là “mất phương hướng với cuộc sống”. Có vẻ như đôi khi tiền không phải là tất cả. Đối với Howard, thành công như vậy thực sự không có ý nghĩa.

Cho đến lúc tìm ra Starbucks tôi mới biết được cảm giác khi công việc thực sự chiếm trọn cả trái tim và tâm trí ta là như thế nào”

C. Hành trình “Dốc hết trái tim” bắt đầu

[SÁCH MARKETING] Dốc hết trái tim của Howard Schultz
Dốc hết trái tim của Howard Schultz
Có lẽ lời bài hát xúc động và truyền cảm hứng cho những người mới bắt đầu trẻ nhất là thời kỳ khi tác giả nghèo và vào hành trình gian khổ không biết ngày mai với Starbucks. Làm thế nào một cửa hàng nhỏ bé ít được biết đến trong một khu phố khó có thể trở thành một người khổng lồ trong tương lai?

Hãy đến với quán cà phê với trái tim chân thành nhất, có lẽ đó là toàn bộ trái tim mà Howard muốn gửi đi. Tình yêu và sự thành công chỉ có sẵn khi bạn cho nó đi, theo cách thái quá nhất. Gia đình anh choáng váng khi anh rời bỏ một công việc tuyệt vời (được cho là) ​​để đi theo vùng hoang dã.

Đối với nhiều người cafe chỉ đơn giản là một thức uống, không còn không kém. Đối với Howard, đó là một niềm đam mê, một nền văn hóa đam mê cần được khám phá và giới thiệu với thế giới.

D. Thành công của Starbucks bắt đầu vang dội cũng là lúc được các nhà đầu tư tìm đến.

[SÁCH MARKETING] Dốc hết trái tim của Howard Schultz 2
Dốc hết trái tim của Howard Schultz
Điều đáng nói đến là ngay từ đầu khi ông gõ cửa của từng nhà đầu tư, nhiều người từ chối. Những người đồng ý rằng ông đã đồng ý với tâm trí của mình. “Họ không đầu tư vì họ thấy tiềm năng từ Starbucks, nhưng bởi vì họ tin vào Howard.” Bởi vì niềm tin này, sau đó các nhà đầu tư vàng tại thời điểm đó kiếm được một tài sản. Cho đi nhiều hơn thế.

Khi có tiếng vọng vang dội trên thị trường, ngược lại thì hài hước với những điều trên, bây giờ việc phá bỏ nhà đầu tư là khó khăn. Một số gã khổng lồ thậm chí còn có ý định tích cực hơn, nuốt chửng Starbucks.

Tiếp theo là câu chuyện về sự ly thân của nhiều vị thần. Không cần phải đề cập đến điều này nhiều. Ngay cả CEO đương nhiệm của Starbucks cũng bắt đầu khá tinh tế.Những lời lẽ bộc bạch ông viết trong sách về việc giữ chân nhân tài là một bài học cho các doanh nhân trẻ muốn phát triển kinh doanh của mình.

Vì vậy, để hiểu và suy ngẫm về sự thật mà anh ta rút ra, hãy trải nghiệm cuốn sách Dốc hết trái tim này ngấu nghiến, nghiền ngẫm nó và sau đó bạn sẽ biết những gì may mắn sẽ tìm thấy những gì bạn cần. Giống như Howard nói “may mắn là cái còn lại cuối cùng của nỗ lực”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x