[SÁCH MARKETING] Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn

A. Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn được viết bởi “nhà kinh tế học bình dân” của Nhật Bản, một cuốn sách lý giải một cách chân thực và dễ hiểu nhất về những hiện tượng kinh tế diễn ra trong đời sống của chúng ta.

Nếu bạn đọc sách kinh tế có thể hài lòng với hàng loạt Kinh tế hài hước (bao gồm 4 cuốn sách và nổi bật nhất khi cướp ngân hàng) để khởi nghiệp và sinh viên cần một lượng kiến ​​thức lớn. Thị trường càng sâu sắc hơn, những câu chuyện sâu sắc hơn của các nhà kinh tế Mỹ là không đủ. Trong trường hợp này, đi đến Starbucks để mua một tách cà phê lớn sẽ là lựa chọn đúng đắn. Một cuốn sách độc đáo được viết bởi một tác giả Nhật Bản, phong cách cũng gần gũi hơn và dễ dàng hơn để hình dung ở nước ta, đặc biệt là trong bối cảnh của thị trường châu Á khá hành vi tiêu dùng tương tự của quần chúng. .

Trước tiên, hãy nói rằng tên của cuốn sách là một từ đẹp và dễ sử dụng. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó trong hiệu sách, cuốn sách này nằm bên cạnh Two Hearts & Steps, là cuốn hồi ký của tác giả của CEO và cũng là ông chủ của Starbucks, rất dễ thực hiện. Chúng tôi nghĩ đây là một cuốn sách về cà phê Starbucks.

Xin nhắc lại, không! Tuyệt đối không!

Lấy ví dụ về Starbucks, nhưng để giải thích các hiện tượng kinh tế vi mô phổ biến, chứ không phải PR cho quán cà phê cảm xúc và hồn nhiên mà thưa ngài!

[SÁCH MARKETING] Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn
Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn

B. Vậy thì cuốn sách này có những gì đặc biệt?

1. Thứ nhất, nó là một cuốn giáo trình rất dễ gây buồn ngủ

Đừng đọc nó, nếu bạn không phải là người đam mê sách kinh tế. Bất cứ điều gì bạn đọc, kinh dị, tiếp thị hoặc văn học thường xuyên, ok bạn có thể phải ở lại cả đêm. Nếu trái tim yêu lãng mạn, đọc cuốn sách này, bạn ngay lập tức rơi vào một giấc ngủ ngon.

Vì vậy, các đối tượng cuốn sách là về là những sinh viên đang bận rộn với kinh tế, các chuyên gia ngành công nghiệp và các chuyên gia, là doanh nhân trẻ.

Lý do cho sinh viên học rất dễ hiểu, tại sao thương nhân, những người đam mê kinh doanh cần cuốn sách này?

2. Thứ hai, Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn là cuốn sách dành cho những con buôn

C. Để lý giải điều này, hãy điểm qua 10 chương của cuốn sách, bạn sẽ hiểu lý do tại sao

Mở đầu: Một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá khác nhau, trong khi các sản phẩm hoàn toàn khác nhau lại đồng giá

Đây là một chương tổng quan, nơi tôi bao gồm các câu hỏi chung nhất mà bạn thường có thể bỏ qua khi mua sắm. Ví dụ, tại sao cùng một chai nước bán tại siêu thị có giá 5000 đồng, trong khi ở cửa hàng tạp hóa là 6000 và mua tại khách sạn, nhà trung bình … tốt, giá rẻ nhất là 10.000 đồng.

Đó là một câu hỏi hacking não mà không phải là dễ dàng để giải quyết, và thực sự là lý do chính xác bạn muốn tìm hiểu sẽ được trả lời trong Chương 1.

Và một lý do nữa khiến các sản phẩm có cùng mức giá với cùng mức giá? Làm thế nào để họ lợi nhuận từ các doanh nghiệp này? Vui lòng tìm câu trả lời trong Chương 6.

Vấn đề là, có rất nhiều hành vi tiêu dùng mà độc giả bình thường có thể không quan tâm, nhưng thương nhân đang chú ý rất nhiều, đó là lý do như trong tiêu đề, đây là cuốn sách dành cho thương nhân, cho người kinh doanh!

Chương 1: Nên mua trà xanh đóng chai ở cửa hàng tiện lợi hay ở siêu thị?

a. Bạn đang mua sắm để làm gì? Tác giả đưa ra ba lý do thú vị

  • Một là, vị trí địa lý. Nhà gần bạn xuống để mua nó nhanh chóng, dễ hiểu
  • Thứ hai, tâm lý học. Đôi khi các quán cà phê vỉa hè bạn không dám uống vì 10k là quá rẻ, sợ nhiều hóa chất hỗn hợp bột đậu & bỏng ngô. Vì vậy, hãy để 25k mua cà phê sữa uống nó cho yên tâm. Nhiều người cũng mua cà phê Arabica & Robusta trộn để mang lại cho nó tự làm cho nó phong cách một lần nữa. Và như vậy, đôi khi cùng một chiếc áo sơ mi, 15k vỉa hè bạn không mua để mua cùng một chiếc áo trong cửa hàng cho 150k! Điều này đúng, không phải là một trò đùa!
  • Thứ ba, tính toán kích thước của người bán. Điều này rất hợp lý. Nước đóng chai tại các siêu thị sẽ rẻ hơn tại các cửa hàng tiện lợi và rẻ hơn nhiều so với mua trên lề đường. Bởi vì chất lượng là như nhau, các siêu thị mua số lượng lớn nên bán rẻ hơn. Hoàn toàn dễ hiểu.

Bạn thích thú khi tìm hiểu về hành vi của người dùng?

Chương 2: Tại sao các mặt hàng như tivi và máy chụp ảnh kĩ thuật số lại ngày càng rẻ hơn?

Đây là một giới thiệu khá tốt về lý do tại sao TV, iPhone và xe hơi đang rẻ hơn. Có phải vì họ – các nhà sản xuất đang làm gì?

Trên thực tế, có hai lý do. Một là do quy mô gia tăng, mà tác giả gọi là quy mô kinh tế. Các chi phí cố định không thay đổi, do đó, việc sản xuất nhiều hơn, giá bán thấp hơn để phá vỡ ngay cả hoặc lợi nhuận.

Thứ hai, sự háo hức của người dùng. Iphone là trường hợp điển hình. X mới có giá trên 60tr. Một vài năm sau bạn yên tâm, giá chỉ 6tr. Bạn muốn mua sản phẩm chất lượng với giá rẻ, phải mất thời gian. Đó là quy tắc!

Chương 3: Bán sản phẩm ở mức giá tối đa mà mỗi khách hàng chấp nhận trả

Như đã đề cập ở trên, luôn có những sản phẩm rẻ tiền cho người nghèo và những sản phẩm cao cấp cho người giàu. Lý do cho điều này được đưa ra trong Chương 3. Tác giả cẩn thận ước tính chi phí và lợi nhuận của các loại sản phẩm khác nhau. Các nhà kinh tế và doanh nhân trẻ kinh doanh có thể tìm thấy nhiều bài học đắt tiền trong chương này để áp dụng cho thực hành của riêng họ.

Chương 4: Tại sao các gói dịch vụ cho điện thoại di động lại phức tạp và sự phức tạp đó nhằm mục đích gì

Chương 4 này dành cho tất cả mọi người. Giải thích tại sao Viettel, Mobifone và Vina có chính sách giá cả mơ hồ.

Lý do rất đơn giản, bán hàng nhiều hơn, tăng thêm doanh thu. Đó là cốt lõi của doanh nghiệp. Dễ hiểu!

Có lẽ dừng lại xem xét cuốn sách này ở đây, bởi vì nếu bạn phơi bày tất cả các yếu tố cần thiết của năm chương còn lại, sau đó độc giả mua sách về đọc và dự tính, không được thưa ông. 5 chương bị bỏ qua:

Chương 5: Khi mua cà phê tại Starbucks, ta nên chọn cỡ nào

Chương 6: Bí mật về giá rẻ của cửa hàng đồng giá

Chương 7: Tại sao việc điều chỉnh chênh lệch thu nhập lại khó khăn

Chương 8:  Chính sách khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em liệu có thực sự có tác dụng tích cực trong việc nuôi dưỡng chúng.

Chương cuối: Những câu chuyện gần gũi về đời sống thường nhật.

Trong năm chương cuối, chúng ta hãy tập trung vào sự quan tâm của người đọc vào nó. Hy vọng rằng trái tim của cuốn sách 300 trang sẽ tiếp cận độc giả.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x