15+ cuốn sách kinh doanh hay giúp bạn khởi nghiệp thành công

Tổng hợp 15+ cuốn sách kinh doanh hay giúp bạn khởi nghiệp thành công. Những bài học kinh doanh, những câu chuyện thành công và thất bại từ những người đi trước luôn là những kinh nghiệm cần thiết cho những người đang tìm kiếm và xây dựng sự nghiệp vững chắc của riêng mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tựa sách kinh doanh hay nên đọc để học được những bài học về kinh doanh nhé.

7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Tựa sách kinh doanh 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt là 7 thói quen có thể khiến những người trẻ tuổi thay đổi toàn bộ cuộc đời của họ bởi vì những gì chúng ta có được trong cuộc sống đến từ những thói quen. Những thói quen tốt giúp bạn thành công và hạnh phúc. Thói quen xấu cản trở, hủy hoại sự phát triển của bạn! Cách bạn nhìn nhận và suy nghĩ như thế nào, thì bạn sẽ đạt được đúng như vậy!

7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt 
7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon là một trong những điểm sách kinh doanh nổi tiếng được viết bởi chính tỷ phú Jeff Bezos (Founder Amazon).

Amazon đã in sâu vào tâm trí người Mỹ kể từ ngày đầu tiên được ra mắt về một cửa hàng sách khổng lồ gồm nhiều thể loại từ văn học, kinh doanh cho đến sách dạy tưới cây, thay bóng đèn, sửa ống nước ..Trong thời đại công nghệ 4.0, Amazon đã vươn xa với danh mục sản phẩm hơn 10 triệu mặt hàng và độ phủ sóng trên toàn thế giới. Có những người sống ở vùng sâu vùng xa nhờ sự lan tỏa của gã khổng lồ này có thể truy cập các sản phẩm cần thiết như sách, quần áo, thiết bị điện thay vì phải lái xe trong suốt 300km để đến các trung tâm thương mại cách xa nhà. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời, giao hàng nhanh và đúng hẹn là niềm tự hào của doanh nghiệp này và là sự khác biệt mà các đối thủ trong ngành phải mất một thời gian dài để có được.

Và điều đáng ngưỡng mộ và khâm phục hơn chính là người đã sáng lập ra đế chế đó – Jeff Bezos. Khi thời kỳ Internet mở đầu với đường truyền chậm chạp và cước phí cực cao, khi mọi người vẫn thích đắm mình trong các hiệu sách, Jeff Bezos đã nhìn thấy một cơ hội chưa từng có trong kỷ nguyên của công nghệ mạng – Thương mại điện tử. Quyết đoán và điên rồ, từ bỏ công việc đáng mơ ước và nhận được sự e dè, lo lắng từ gia đình , bạn bè .Jeff Bezos vẫn quyết định đặt cược cuộc đời của mình vào canh bạc Amazon và điều tuyệt vời là anh đã chiến thắng. Nhưng ít người biết rằng cốt lõi thành công của anh chỉ đơn giản được gói gọn là “nếu bây giờ không làm thì về già sẽ hối hận”. Và với Jeff Bezos, thất bại vẫn vui hơn là đau khổ khi hoài bão vẫn còn nằm trong vòng lý tưởng

sách kinh doanh
Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Với lối viết vô cùng nhẹ nhàng và dẫn nhập, cuốn sách “Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon” dẫn người đọc đến chuyến tàu thời gian từ lúc Jeff Bezos là một cậu bé tinh nghịch và thông minh vượt trội so với các bạn cùng lứa cho đến khi anh trở thành là một nhân viên với cái đầu hói nhưng lại vô cùng khác biệt với giới cùng ngành từ tư duy cho đến phong cách sống. Và nhiều góc khuất khác nữa, những khía cạnh hấp dẫn trong nội tại Amazon và văn hóa doanh nghiệp của gã khổng lồ này sẽ được miêu tả một cách chân thực nhất.

Nghĩ đến những người còn đang mơ hồ về lý tưởng sống hoặc đang trên đường xây dựng lại hoài bão trong đời nên đọc cuốn sách này để biết rằng để xây dựng dấu ấn bản thân ta phải làm gì và nghĩ gì !

Từ tốt đến vĩ đại

Từ tốt đến vĩ đại là một trong những cuốn sách có giá trị cao nhất trong giới kinh doanh và được nói đến nhiều nhất, đồng thời cũng bán chạy nhất thế giới trong những năm vừa qua. Tại sao một số công ty có bước nhảy vọt … và những công ty khác thì không?

Các kết quả được trình bày trong cuốn sách này, sẽ khiến cho nhiều độc giả phải kinh ngạc, đồng thời làm rõ hầu hết mọi khía cạnh trong việc xây dựng và thực hiện các chiến lược quản lý.

Từ tốt đến vĩ đại
Từ tốt đến vĩ đại

Jim đã nhận xét rằng: “Một số khái niệm được tiết lộ trong một nghiên cứu đối lập rõ ràng với văn hóa doanh nghiệp hiện đại và vững chắc, thành thật mà nói, sẽ khiến nhiều người không hài lòng.” Có lẽ là như vậy, nhưng liệu ai dám bỏ qua những kết quả này?

Sách kinh doanh kể về câu chuyện thành công của Starbucks “Dốc Hết Trái Tim”

Dốc Hết Trái Tim là một tác phẩm sách kinh doanh hay nói về sự thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện tuyệt vời nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ qua. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle cuối cùng đã phát triển và lớn mạnh hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới ra đời

Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc duy trì cam kết về chất lượng sản phẩm vượt trội và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong cuốn sách Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz đã chỉ ra những nguyên tắc hình thành nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ kiến thức mà ông đã rút ra từ chuyến hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

sách kinh doanh hay
Dốc Hết Trái Tim

Các nhà tiếp thị, quản lý và doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến niềm đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của công ty “đã làm thay đổi mọi thứ … từ khẩu vị và ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn bộ khu Main Street.”

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Một trong những cuốn sách kinh doanh thành công nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả .Quyển sách đem đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu bạn hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo ra một doanh nghiệp nhỏ để phát triển bền vững. Nếu bạn bỏ qua nó, bạn sẽ giống như hàng ngàn người đầu tư công sức, tiền bạc và cuộc sống của mình để bắt đầu kinh doanh nhưng vẫn thất bại hoặc đấu tranh để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình. “Để xây dựng một doanh nghiệp hiệu quả”, Gerber chỉ ra một thực tế mà đa số các chủ doanh nghiệp nhỏ xuất phát từ những chuyên gia: kỹ sư, lập trình viên, kế toán … họ đã làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu họ thành lập doanh nghiệp của riêng mình, họ sẽ có cơ hội làm những công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng khi một doanh nghiệp được thành lập, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi nhất và bỏ qua các yếu tố quan trọng khác trong kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng là phá sản. Thay vì sở hữu một doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018

Khác biệt để bứt phá

Khác Biệt Để Bứt Phá cho bạn thấy một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn có thể đạt được thành công. Bạn sẽ biết lý do tại sao bạn không cần đến nguồn tài trợ bên ngoài và tại sao bạn nên bỏ qua sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn những gì bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc chăm chỉ, không cần lãng phí thời gian vào các công việc giấy tờ hoặc hội họp. Bạn thậm chí không cần phải đến văn phòng. Những thứ đó đều là dư thừa.

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018

Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt đầu hành động đi. Cuốn sách kinh doanh thành công này sẽ cho bạn thấy những điều hay ho. Bạn sẽ học được cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian

Tựa sách kinh doanh hay nhất “Năng Đoạn Kim Cương”

Cuốn sách nói về kinh doanh hay được bình chọn bởi nhiều đọc giả. Năng Đoạn Kim Cương là một câu chuyện về cách tác giả đã xây dựng đơn vị kim cương tại Andin International như thế nào khi sử dụng các nguyên tắc đã được thu thập từ trí tuệ của Phật giáo cổ đại, từ không có gì cho đến một hoạt động trên toàn thế giới sinh nhiều triệu đô la mỗi năm. Hầu hết những quyết định và chính sách trong đơn vị của tác giả trong khoảng thời gian tác giả giữ vị trí Phó chủ tịch đều được suy động bỏi những nguyên tắc mà bạn sẽ tìm thấy được trong cuốn sách này.

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018

Tỷ Phú Bán Giày

Tỷ phú bán giày không phải là một cuốn sách dạy cách làm giàu trong các bước 1 – 2 – 3, … không thực sự là một cuốn sách hướng dẫn về bí quyết kinh doanh hoặc nghệ thuật quản lý. Mà là hành trình tìm kiếm chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ Phú Bán Giày xoay quanh câu chuyện về sự thành công và thất bại của tác giả từ những thương vụ kinh doanh được khởi nghiệp khi chỉ mới 9 tuổi. Các trang trại giun đất, làm nút áo thủ công, bán pizza tại Harvard, .. đã trở thành nền tảng cho một LinkExchange và Zappos nổi tiếng sau này. Trở thành một trong những ấn phẩm dành cho những ai đã và đam mê đọc sách kinh doanh được bình chọn.

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên 15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018đọc trong năm 2018

Với Tỷ Phú Bán Giày, độc giả sẽ có được cảm hứng, nhiệt tình và một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như rất liều mạng. Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo ra một thương hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công trong việc theo đuổi môi trường làm việc năng động và các dịch vụ tuyệt vời.

Tuần làm việc 4 giờ

Tuần làm việc 4 giờ là một trong những điểm sách dạy kinh doanh “Nếu bạn biết cách quản lý thời gian, mục tiêu và mức độ ưu tiên các công việc của mình một cách hợp lý. Bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra một nguồn thu nhập đầy đủ ngay cả khi bạn chỉ làm việc bốn giờ một tuần. Và bằng cách này, tạm biệt nhé – tám giờ làm việc nặng nhọc

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018

Cuốn sách THE 4-HOUR WORK WEEK đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng vô cùng mới mẻ ở Thung lũng Silicon. Marc Andreesen – một chuyên gia về tối ưu hóa năng suất làm việc cá nhân và là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trong trung tâm công nghệ cao của thế giới trong một cuộc phỏng vấn đã cho biết: Về cơ bản, việc Tim đã làm là tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian và năng suất lao động trong 2, 3 thập kỷ vừa qua, sau đó tối ưu hóa nó và đưa ra các khái niệm mới, đầy hữu dụng

Gian Nan Chồng Chất Gian Nan

Gian Nan Chồng Chất Gian Nan – Ben Horowitz đã trở thành một trong những cuốn sách kinh doanh kinh điển. Đã có rất nhiều câu chuyện, những tấm gương khởi nghiệp thành công dù với hai bàn tay trắng hoặc có một số vốn nhỏ nhoi mà chúng ta đã đọc được ở đâu đó trên sách, trên báo hoặc từ những phương tiện truyền thông đại chúng.  Điều đó khiến chúng ta cảm thấy rằng khởi nghiệp là một chặng đường tươi đẹp, đầy hy vọng. Nhưng với Ben Horowitz thì không.

Đối với Ben Horowitz, hoặc bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào mà anh biết, khởi nghiệp là một cuộc chiến. Là người đồng sáng lập ra hai công ty công nghệ Loudcloud và Opsware, Ben Horowitz đã trải qua những giai đoạn khó khăn nhất của một doanh nhân khởi nghiệp. Đó là khi thị trường gần như sụp đổ, kéo theo nhiều công ty trong cùng một lĩnh vực phải phá sản. Đó là khi gần như tất cả mọi thứ, từ nền kinh tế, nhà đầu tư, đồng sáng lập đến nhân viên, … đều quay lưng với bạn. Đó là những đêm không ngủ, toát mồ hôi lạnh khi nghĩ về ngày mai …

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018

Ben Horowitz là một trong số ít các tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp mà chúng ta hiếm khi nghe thấy. Nhưng Ben Horowitz cũng thấm nhuần triết lý sống từ người ông của mình, và cũng là câu nói nổi tiếng của nhà cách mạng Karl Marx: Sống là chiến đấu

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Mọi người có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông, vì vậy với những vấn đề quan trọng, chúng ta thường phải xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Điều này tất nhiên không có hại trong thời gian ngắn hạn. Nhưng về lâu dài, việc hỏi ý kiến những người xung quanh sẽ đứa bạn đi theo một lối mòn đã mở sẵn, một tư duy ít đổi mới hơn, mà nếu bạn tự suy ngẫm về nó, theo một cách khác, đột phá hơn, lập dị hơn. Bạn sẽ mở ra một cách giải quyết thông minh và khôn ngoan hơn.

sách nói về kinh doanh
Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Trong cuốn sách Tư duy như một kẻ lập dị, Steve D.Levitt & Steph J.Dubner, đồng tác giả của hai cuốn sách cực kỳ thú vị pha chút hóm hỉnh Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước, một lần nữa đã sử dụng phong cách viết phá cách của mình để “mở khóa tư duy” của độc giả. Xin nhắc lại đây không phải là một cuốn sách hài hước, nó chỉ đơn giản là để giải trí, nhưng ngoài các yếu tố đó, những ví dụ hài hước, hai tác giả này cũng muốn độc giả có thái độ tích cực hơn với những gì xảy ra đột ngột, hãy luôn thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình các cách giải thích đơn giản nhất có thể

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là một cuốn sách kinh doanh kinh điển nhất. “Hướng dẫn” duy nhất cho thấy các nguồn lực mà bạn cần phải có để đạt được thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có,làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống, không chỉ về tài chính và vật chất. Ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực vô cùng tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

sách kinh doanh
13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách chứa nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của các nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn có tính “thời đại”. Ông đã thảo luận về các khái niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, các công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và các mục tiêu cần được viết trước khi hành động

Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ

Nói về các nhà lãnh đạo doanh nghiệp huyền thoại trong thế kỷ XX, không thể không nhắc đến Soichiro Honda, người sáng lập và là chủ tịch đầu tiên của Tập đoàn Honda. Soichiro Honda không câu nệ, màu mè mà chỉ đơn giản là mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và thiết thực mà ông đã học được trong quá trình xây dựng và lãnh đạo Honda.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ bị cuốn vào cách kể chuyện đơn giản, nhưng chứa đầy tâm tình của tác giả thông qua những câu chuyện đậm chất văn hoá doanh nghiệp của Nhật Bản: các nhà lãnh đạo cũng là những người có thể làm những việc mà nhân viên làm; Soichiro Honda không thích làm việc với những người quan cách, câu nệ; mong muốn của ông là được bắt tay với tất cả các nhân viên của Honda ở khắp mọi nơi, càng nhiều càng tốt ….

Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ
Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ

Honda có sức mạnh của những giấc mơ như một tấm gương giúp người đọc tự sàng lọc để họ nhận ra những sai lầm mà họ đang mắc phải thông qua lời khuyên quý giá của một cựu chiến binh giàu kinh nghiệm như Soichiro Honda. .

Điểm sách kinh doanh cho người mới tìm hiểu “Khởi Hành”

Khởi hành là một cuốn sách nói về kinh doanh hay. Hình thành từ những bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên blog của Giáo sư John Vu (science-technology.vn). Giáo sư hiện đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ. Cuốn sách ra đời với mong muốn giới thiệu các phương pháp học tập tiến bộ, tư duy khoa học, cũng như là các kỹ năng mà sinh viên cần trong quá trình học tập, từ khi chuẩn bị vào đại học đến khi tốt nghiệp và tìm việc làm một cách thuận lợi

Giáo sư John Vu viết blog này cho sinh viên từ nhiều quốc gia mà ông có tham gia giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, khi biên soạn cuốn sách này, Ban biên tập đã chọn và sắp xếp các bài viết dựa trên những vấn đề và câu hỏi mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải. Mục tiêu là giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nhận thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận ra nhiều cơ hội có sẵn và chủ động rèn giũa phẩm chất và kỹ năng để có thể đáp ứng nhu cầu lao động tại thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Học sinh trung học, học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể sử dụng cuốn sách này như một cuốn cẩm nang để định hướng bản thân, lập kế hoạch và quyết định tương lai của chính mình

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 201815 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018

Khởi hành được biên soạn theo từng chủ đề, sinh viên và học sinh có thể đọc từng phần như một tập hợp các bài viết kinh nghiệm được chia sẻ; hoặc bạn có thể đọc một mạch theo hệ thống để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường lao động, về giáo dục trong hiện tại và giáo dục bản thân trong tương lai, từ đó chủ động nắm bắt cách học sao cho hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào thực hành. Mỗi tiêu đề của cuốn sách đượcsắp xếp như một kiểu đối thoại với sinh viên, học sinh, giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và nắm bắt thông tin quan trọng. .

Tự Truyện Richard Branson – Đường Ra Biển Lớn

Đường ra biển lớn không chỉ đơn giản là một cuốn tự truyện, quyển sách kinh doanh này là một kho tàng triết lý về cuộc sống, kinh doanh và tình yêu, thứ đã đồng hành và giúp Richard Branson làm nên những điều phi thường trong suốt 25 năm. Từ lĩnh vực hàng không (Virgin Atlantic Airways), cho đến kinh doanh băng đĩa nhạc (Virgin Records và V2), từ những sản phẩm đồ uống Cola (Virgin Cola), cho đếnchuỗi cửa hàng bán lẻ (Virgin Megastores) cùng với hàng trăm thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới

15 cuốn sách về kinh doanh mà bạn nên đọc trong năm 2018

Có thể nói, tác phẩm chính là bộ phim đầy đủ và toàn diện nhất giúp độc giả hiểu rõ hơn về con người, cuộc sống cũng như là con đường vươn lên để trở thành ông chủ quyền lực của đế chế Virgin của một trong những doanh nhân vĩ đại nhất thế kỷ XX.

Bộ 15 quyển sách kinh doanh hay nhất mà Thư Viện Tri Thức muốn chia sẻ đến quý đọc giả. Đặc biệt là những dành cho những bạn đang bắt đầu học kinh doanh, có những kiến thức về kinh doanh cơ bản. Động lực để tự kinh doanh. Chúc các bạn thành công. Nhớ ghé thăm website thuvientrithuc.net để đón đọc những điểm sách hay nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x