[ SÁCH KĨ NĂNG ] Hãy học cách để mang lại một cuộc sống hạnh phúc hơn!

Hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh, rơi xuống đất và vỡ làm nhiều mảnh, ai cũng có thể nhặt lên, người may mắn có thể nhặt được rất nhiều mảnh. Lúc nhặt miếng thủy tinh rơi, nếu như không cẩn thận, có thể bị cạnh sắc nhọn của mảnh vỡ làm đứt tay, khiến cho những người đi lượm hạnh phúc đau đớn không thôi. Thực ra cuộc sống chính là một chút tổn thương, một chút suy sụp, một chút bất lực, một chút cảm thán. Muốn có được hạnh phúc chỉ có thể dùng chính đôi tay của mình để cố gắng, để kiếm tìm, để thay đổi.

Theo báo Lifehack, các nhà nghiên cứu cộng đồng tại Mỹ đã tiến hành khảo sát và phát hiện, chỉ một trong ba người Mỹ thừa nhận họ đang rất hạnh phúc.

Sự thỏa mãn trong cuộc sống sẽ luôn mang lại hạnh phúc. Nhưng bạn phải làm thế nào để cảm thấy thật sự đầy đủ? Dưới đây là 5 kĩ năng bạn có thể học theo và nhắc nhở bản thân để cảm thấy luôn hạnh phúc và thỏa mãn hơn.

Nhắc nhở bản thân về những điều khiến bạn hạnh phúc

Đối với nhiều người, hạnh phúc là được làm những điều khiến chúng ta hạnh phúc. Nó có thể là một nụ cười trên khuôn mặt của cha mẹ hay những lần nói chuyện với một người bạn quan trọng. Những hành động này có thể giúp bạn nhìn vào cuộc sống xung quanh để tìm thấy niềm hạnh phúc.

Hãy nhắc nhở bản thân rằng, bạn luôn có những người bạn tốt, những người thân yêu tuyệt vời luôn ở bên cạnh bạn mỗi khi bạn bị trầm cảm hoặc thất vọng một điều gì đó. Trầm cảm sẽ làm cạn kiệt sức sống và sự tập trung của bạn, dẫn đến nhiều hành động sai lầm, gây tổn thương cho bản thân và những người xung quanh.

“Những người bị trầm cảm rất dễ bị tai nạn giao thông”, Jimmy Doan, một luật sư tại Houston, Mỹ, cho biết. Ông đã xử lý rất nhiều trường hợp liên quan đến vụ tai nạn xe tải và ông tin rằng, trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn xe tải này.

Bạn phải biết cách chống lại trầm cảm và giữ cho tâm trạng luôn luôn trong trạng thái tích cực. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều lỗi lầm và cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống hơn. Luôn vui vẻ với những người thân yêu sẽ luôn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và nhận được sự đầy đủ của cuộc sống.

Tập trung vào mục tiêu cuộc sống

Mọi người thường cảm thấy chán nản khi họ ngừng tập trung vào các mục tiêu chính của họ và để bản thân bị cám dỗ bởi những điều khác. Bạn nên cố gắng tập trung vào mục tiêu và làm bất cứ điều gì để biến mục tiêu đó thành sự thật.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn mừng mỗi khi bạn đạt được chút thành quả trên chặng đường đi đến thành công. Nghĩa là bạn không nên ép bản thân chỉ được phép tự hào cho đến khi bạn đạt được mục tiêu cuối cùng. Bởi thành công là quá trình, phải có sự đầu tư thời gian, đi từng bước nhỏ. Bạn chỉ cần giữ tập trung vào mục tiêu của cuộc sống và ăn mừng chiến thắng từng chút một, bạn sẽ có nhiều động lực hơn rất nhiều.

Dành nhiều thời gian cho những người giúp bạn hạnh phúc

 

Những người xung quanh hoàn toàn có thể tác động đến tâm trạng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải cắt đứt liên lạc với những người thường xuyên làm bạn thất vọng và thường xuyên gặp gỡ những người luôn truyền cho bạn sự tích cực về cuộc sống.

Sự thật là bạn không thể làm cho tất cả mọi người hạnh phúc. Bạn không thể làm bạn với tất cả mọi người. Bạn chỉ nên dành nhiều thời gian với những người giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn, giúp bạn cải thiện tâm trạng. Dành nhiều thời gian với những người cùng chí hướng tích cực là chìa khóa để có hạnh phúc.

Hãy tìm kiếm hạnh phúc của người khác

Khi bạn mang niềm vui đến cho người khác, đồng nghĩa với việc bạn tự làm bản thân cảm thấy hạnh phúc. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, giúp người khác hạnh phúc sẽ mang lại tác động tích cực cho hạnh phúc của bản thân. Bạn chỉ cần bớt chút thời gian trong ngày và đưa họ đi uống cà phê, giúp họ giải tỏa tâm trạng. Điều này sẽ tác động tích cực đến cả ngày của bạn.

Hãy học cách để mang lại một cuộc sống hạnh phúc hơn!

Bạn có thấy rằng bạn đang chỉ trích bản thân mình quá nhiều không? Con người đều có những sai lầm và bạn không nên dành thời gian vào việc chỉ trích đó. Bạn không nên quá nghiêm trọng và khắt khe với bản thân. Hành động này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự căng thẳng, giúp bạn có tâm trạng nhẹ nhàng hơn, dễ dàng tìm kiếm hạnh phúc hơn.

Tìm kiếm và duy trì sự hạnh phúc và đầy đủ không nằm ngoài tầm với của mỗi con người chúng ta.Thế nên bạn ơi, đừng mải kiếm tìm, hạnh phúc nào ở đâu xa,  nó ở ngay trong trái tim của bạn thôi! Vì vậy chúng ta chỉ cần khám phá những điều có thể giúp chúng ta vui vẻ và dành nhiều thời gian để làm những việc đó hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x