[ SÁCH KĨ NĂNG ] Cuộc đời sẽ bất cập mãi nếu bạn cứ đắm chìm mãi với những lối sống này!

Cuộc đời vốn ngắn và cũng đã đầy rẫy những bất cập. Vì vậy, đừng tự đẩy cuộc sống của bạn thêm chìm sâu vào chúng. Hãy vui lên vì cuộc đời cho phép!

1. Ghen tỵ với những người khác.

Thay vì ghen tỵ với người khác, hãy cố gắng và nỗ lực để đạt được những gì bản thân mình mong muốn. Ngưng so sánh hành trình hoàn thiện bản thân của mình với những người khác. Mỗi con người đều sẽ có một lối đi riêng và chặng hành trình cho mình.

Đây không phải là cuộc thi giữa bạn với một người nào đó mà là giữa bạn và chính bản thân bạn. Việc của chúng ta chỉ là cố gắng hết sức để hoàn thành được chặng đường đó là được. Hãy học hỏi những điều tốt đẹp và đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực, khó khăn.

2. Cho bản thân “đóng vai” nạn nhân.

Trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp, bạn đều là nạn nhân và là người phải chịu nhiều oan ức nhất. Khi nghĩ mình là nạn nhân, bạn sẽ chẳng còn chút năng lượng nào để khôi phục lại tinh thần và sống đúng với chính bản thân mình.

Khi có bất cứ một chuyện gì xảy ra, thay vì nề hà và than phiền tại sao mình lại là kẻ đáng thương nhất thế giới, ông trời thật bất công với mình quá đi mất. Hãy nghĩ là bạn thực sự mạnh mẽ hơn những gì bản thân mình nghĩ.

Bạn có thể vượt qua tất cả mọi thứ bằng chính khả năng và sức lực của mình. Đừng nghĩ tiêu cực mình là người bất hạnh và mong muốn nhận được lòng thương hại, an ủi từ những người xung quanh. Điều đó chỉ khiến bạn bị phụ thuộc, dễ bị bỏ rơi và không bao giờ đứng vững bằng sức lực của chính mình .

3. Tích trữ nỗi đau.

Điều này sẽ khiến cho tâm hồn bạn luôn day dứt và tinh thần thì mãi mãi duy trì trong trạng thái suy sụp. Chúng ta đau khổ vì rất nhiều thứ trên đời, nhưng bên cạnh đó hãy nghĩ rằng chúng ta cũng có thể vui vẻ vì vô vàn điều khác trên đời.

Nỗi đau rồi cũng sẽ trôi qua theo thời gian nếu bạn chịu buông bỏ chúng. Càng tích trữ thì nỗi đau, sự mất mát và những cảm xúc tiêu cực ngày càng nhiều và chỉ dày vò bạn thêm hơn mà thôi. Đừng dồn chúng thành một “cục” trong lòng.

Hãy giải phóng tinh thần, giải phóng chính bản thân và gạt bỏ những điều chỉ khiến ta thêm khốn khổ.Bạn sẽ có nhiều thời gian để tạo lập, dựng xây một cuộc đời mới tràn ngập niềm vui và hi vọng.

Cuộc đời sẽ bất cập mãi nếu bạn cứ đắm chìm mãi với những lối sống này!

4. Ám ảnh về những điều tiêu cực.

Trong cuộc sống thì ai không phải đối diện với những điều tiêu cực, nhưng quan trọng là làm sao để ta có thể vượt qua được chúng. Đừng yếu đuối nữa mà hãy mạnh mẽ lên vì “Cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao”, những chuyện khủng khiếp có thể đã xảy ra trong quá khứ và không ngừng đeo bám chúng ta.

Sở dĩ chúng có thể đeo bám dài lâu như thế là do chính ta cho phép chúng. Dũng cảm buông trôi những điều không may đã xảy ra, không lãng quên mà chỉ là khép mọi chuyện vào quá khứ. Bạn sẽ thấy được rằng những điều tích cực vẫn đang liên tục diễn ra xung quanh mình.

Cuộc đời sẽ bất cập mãi nếu bạn cứ đắm chìm mãi với những lối sống này!

5. Không tự kiểm soát được hành động và lời nói của bản thân mình.

Chính tính cách này là liều thuốc độc hại nhanh và gọn nhất dẫn đến sự tan vỡ của một mối quan hệ. Chúng ta thường nói và làm nhanh đến mức chẳng kịp suy nghĩ và vô tình làm tổn thương đến những người xung quanh mình.

Ai cũng cần có một quá trình dài lâu để học được cách kiểm soát hành động và lời nói của chính mình. Hãy tập cho mình đừng vội nóng nảy hay giận dữ trước những chuyện bất ngờ xảy ra.

Ngạn ngữ có câu “Một lời nói ra, cả đàn ngựa cũng không đuổi kịp”, vì thế trước khi làm hay nói điều gì đó hãy “uốn lưỡi bảy lần”. Liệu những gì mình sắp làm hay nói đem lại cảm xúc tốt đẹp cho người khác hay chỉ khiến họ đau khổ và phiền lòng? Đặt bản thân mình vào vị trí của người khác, liệu ta có vui vẻ khi nhận được những điều này từ một người đó hay không?

Cuộc đời sẽ bất cập mãi nếu bạn cứ đắm chìm mãi với những lối sống này!

6. Phán xét một cách hời hợt về một ai đó hay vấn đề nào đó.

Nguyên lý “tảng băng trôi” luôn chỉ ra rằng trong một vấn đề, thậm chí là tính cách của con người đều có “3 phần nổi và 7 phần chìm”. Thường thì chúng ta chỉ nhìn nhận ra được phần nổi chứ không thể biết được phần chìm nó như thế nào.

Con người thường thích dựa vào phần “nổi” của một người, một vấn đề mà tha hồ đánh giá, nhận xét và nghĩ rằng bản thân hay ho lắm. Khi không hiểu rõ 100% bản chất sự việc hay bản chất của một ai, hãy im lặng và đừng vội phán xét. Vì lời nói của chúng ta luôn có khả năng đem đến nỗi đau cho một người nào đó.

Bạn chính là người bác sĩ có đủ khả năng tìm ra những phương thuốc để chữa trị những căn bệnh độc hại đang dần đưa tâm hồn bạn vào một cõi tối tăm. Cuộc đời này rất ngắn để có thể sống vui, vậy tại sao chúng ta lại cứ lãng phí nó vào những điều không đem lại điều gì tốt đẹp cho bản thân?

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x