[ SÁCH KĨ NĂNG ] 10 Thói quen lành mạnh giúp bạn có thể sống đến 100 tuổi

Sống đến 100 tuổi là một mục tiêu rất cao, nhưng ai trong chúng ta cũng muốn. Đó dường như là con số kỳ diệu cho một cuộc sống dài lâu và thuận lợi. Nhưng sống 100 năm khác với việc yêu quý 100 năm đó. Sau đây là 10 thói quen bạn nên có ngay bây giờ nếu muốn sống đến ” bách niên giai lão”.

1. Luyện tập thể thao. Luôn năng động.

10 Thói quen lành mạnh giúp bạn có thể sống đến 100 tuổi

Một cơ thể được vận động sẽ duy trì vận động. Một cơ thể ở trạng thái nghỉ sẽ duy trì trạng thái đó. Hãy luôn vận động. Hàng ngày, phần lớn những công việc ở nhiều trong văn phòng và ít ra ngoài trời, bạn sẽ dành nhiều thời gian để ngồi hơn. Tập thể dục trở thành một yếu tố quan trọng trong việc duy trì cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh trong những năm vàng son của bạn. Học chơi golf và tennis khi bạn còn trẻ có thể sẽ giúp bạn vẫn năng động khi về già, cũng giúp cho bạn một cách tuyệt vời để mở rộng quan hệ xã hội.

2. Yêu thương vô điều kiện

Khi bạn lớn tuổi hơn, nhiều thứ mà bạn thấy hấp dẫn hiện nay sẽ không còn chiếm một phần lớn trong cuộc sống tương lai của bạn nữa. Công việc sẽ lấy của bạn ít thời gian hơn, vẻ đẹp bên ngoài sẽ tàn phai, mối quan hệ với gia đình và bạn bè sẽ còn kéo dài. Hãy chắc chắn là bạn dành thời gian cho những người bạn yêu quý trong tất cả những giai đoạn của cuộc đời.

Yêu vợ chồng, con cái, bạn bè và gia đình của bạn vô điều kiện. Chia sẻ tình yêu thương. Duy trì sự gắn bó và giữ những người thân ở bên cạnh bạn. Nhiều vấn đề lặt vặt có thể chen vào cuộc sống gia đình khi bạn còn trẻ và nhiều kiêu hãnh. Hãy yêu thương vô điều kiện và bạn sẽ thấy sự yêu thương, chăm sóc vẫn còn lại trong khi những thứ khác  sẽ phai nhạt đi.

3. Chấp nhận những thay đổi mà tuổi tác mang lại

10 Thói quen lành mạnh giúp bạn có thể sống đến 100 tuổi

Bạn sẽ thay đổi mọi thứ. Từ cơ thể cho đến đầu óc bạn và mọi thứ khác, tuổi tác sẽ chinh phục tất cả. Hãy chấp nhận nó. Những nếp nhăn đem theo sự khôn ngoan, nhiều năm ký ức và những câu chuyện. Hãy chia sẻ chúng. Đừng để sự thay đổi cai trị bạn, mà hãy thu về thật nhiều kinh nghiệm bổ ích.

4. Ăn nhiều rau củ quả

Ăn uống lành mạnh, không chỉ khi về già mà trong từng giai đoạn cuộc đời. Thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc đời bạn, hãy đảm bảo là nó cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể chứ không phải là huỷ hoại. Bạn không thể sống đến 100 tuổi nếu không khoẻ mạnh được. Một chế độ ăn kiêng lành mạnh sẽ là một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và duy trì sức khoẻ trong một thời gian dài.

5. Ngủ. Chợp mắt. Nghỉ ngơi.

10 Thói quen lành mạnh giúp bạn có thể sống đến 100 tuổi

Hãy ngủ đủ giấc. Một cơ thể được nghỉ ngơi tốt sẽ hoạt động tốt nhất và bảo vệ bạn khỏi những bệnh tật và mệt mỏi. Bạn sẽ ít căng thẳng hơn và bớt lão hoá hơn rất nhiều. Hãy tìm một dáng ngủ phù hợp với bạn và nghỉ ngơi. Giấc ngủ rất quan trọng cho việc phục hồi. Bạn sẽ thử thách cơ thể hằng ngày, nên hãy cho nó thời gian để chữa lành và nó sẽ giúp cho bạn một cuộc đời lâu dài và mạnh khoẻ.

6. Chơi đố ô chữ, cờ vua hay trò Phrase 10.

Hãy chơi các trò chơi. Giữ cho đầu óc bạn sắc bén và duy trì một tình trạng cạnh tranh. Bạn sẽ thấy rằng việc yêu thích các trò chơi thể loại chiến thuật này khi còn trẻ sẽ cho bạn một điều gì đó trội hơn khi về già. Có những dòng suy nghĩ cạnh tranh lành mạnh sẽ giữ cho đầu óc bạn nhanh nhạy và sắc bén. Từ đó cuộc sống của bạn sẽ được trọn vẹn hơn, dù ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời.

7. Đón nhận công nghệ mới.

10 Thói quen lành mạnh giúp bạn có thể sống đến 100 tuổi

Có thể bạn sẽ rất cô độc trong thế giới khi công nghệ ngự trị ở đỉnh cao nhất mà bạn không đón nhận nó. Hãy đón nhận công nghệ. Cập nhật những công nghệ mới nhất và mua những món đồ công nghệ mới nhất, tuyệt vời nhất. Tham gia các mạng xã hội mà đám trẻ đang dùng, tiếp tục học hỏi và tiếp thu khi công nghệ mới xuất hiện. Bạn sẽ thấy rằng trong khi những người khác bị bỏ lại trong sự ghẻ lạnh, bạn lại duy trì được khả năng làm những gì mình muốn. Nhiều thứ sẽ thay đổi khi bạn đến tuổi 100. Hãy thích nghi và bạn sẽ thấy mỗi năm đều rất đáng giá.

8. Nghe các đài phát thanh nhạc pop nơi bạn sống.

Bạn hãy làm tương tự như với công nghệ. Dù là mở lòng mình cho các loại nhạc mới hay tìm thú vui mới, hãy luôn rời khỏi nhà để được ‘tiến hoá’. Bằng cách đón nhận thay đổi, bạn sẽ được chuẩn bị cho mình một thế giới mới mẻ và hấp dẫn hơn quanh mình trong vài thập kỷ nữa.

9. Đừng quên đi khám sức khoẻ định kì.

10 Thói quen lành mạnh giúp bạn có thể sống đến 100 tuổi

Hãy tự chăm sóc bản thân của mình. Và bắt đầu việc đó ngay bây giờ. Giống như các loại bệnh tật hay đến cùng lúc, việc giữ gìn sức khoẻ cũng thế. Đừng quá chủ quan mà không đi gặp bác sĩ, và hãy đi gặp nha sĩ đảm bảo là rằng bạn được chăm sóc tốt. Đó là những điều nhỏ nhặt trôi qua khi chúng ta còn trẻ nhưng lại gây vấn đề lớn sau đó. Hãy giữ thân thể khoẻ mạnh. Khi đến 100 tuổi bạn sẽ tự biết ơn mình.

10. Du lịch. Hãy học cách thích nghi với cuộc sống xa nhà.

Hãy học cách yêu những chuyến phiêu lưu. Nhiều điều sẽ thay đổi trong cả đời bạn. Hãy cởi mở với những kinh nghiệm mà 100 năm có thể đem lại. Du lịch vòng quanh thế giới. Khám phá những điều ở xung quanh bạn. Tìm những điều bạn yêu quý ở bên ngoài ngôi nhà của bạn và đón nhận chúng. Bạn sẽ thấy rằng 100 năm sẽ đi qua khi bạn sống như thể mỗi năm đều là năm cuối cùng.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x