[ SÁCH HAY ] Thế giới mafia tác phẩm đặc sắc của Mario Puzo

của Mario Puzo Không chỉ “Bố già”, bốn tiểu thuyết hấp dẫn của Mario Puzo đã được phát hành, bao gồm “The Last Boss”, “Silence Law”, “Blood of Sicily” và “Papal Father”.

Nhà văn người Mỹ gốc Phi Mario Gianluigi Puzo (1920 – 1999) được biết đến nhiều nhất với những tác của ông về tội phạm. Tên của ông được liên kết với cuốn tiểu thuyết The Godfather, sau này được chuyển thể thành một bộ phim, và đoạt giải Osar cho sự thích ứng tuyệt vời.

Tuy nhiên, bên cạnh bố già, Mario Puzo cũng có nhiều công trình về tội phạm mafia. Vào đầu tháng 8, bốn cuốn sách hấp dẫn của Mario Puzo và cổ điển của Godfather đã được tái bản. Dự kiến vào giữa tháng 8, các nhà xuất bản sẽ phát hành một cuốn sách gồm năm bản sao của Mario Puzo cho người yêu sách.

1. Bố già – The Godfather

[ SÁCH HAY ]  Thế giới mafia tác phẩm đặc sắc của Mario Puzo

 

Thế giới ngầm là một cuộc gặp gỡ giữa một ý chí mạnh mẽ và nền tảng gia đình vững mạnh trong truyền thống của Mafia Sicilia, một mặt, xã hội Mỹ mơ hồ, màu mỡ cho cơ hội kinh doanh  bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới đó, bố già mang  được tác giả miêu tả đã trở thành bức chân dung tuyệt vời trong lòng người đọc.

Từ một người nhập cư da trắng sang một ông trùm hàng đầu, Don Vito Corleone là một con rắn hổ mang sâu, một mối nguy hiểm mà kẻ thù phải bị quấy rối, nhưng cũng được bạn bè và người thân của bạn kết bạn. đầy khí.

Nhân vật trung tâm cũng là hiện thân của một triết lý phở là “cuộc sống” được đúc từ thủ đô của cuộc sống trong nhiều thập niên sụp đổ giữa nơi hiện tượng phenominal vào cái chết.

Với một kết cấu hoàn hảo, cốt truyện là không thiếu hành động, hoàn cảnh kịch tính và sự cạnh tranh để nghẹt thở, Godfather xứng đáng là đỉnh cao của sự nghiệp văn học của Mario Puzo.

2. Đất máu Sicily – The Sicilian

[ SÁCH HAY ]  Thế giới mafia tác phẩm đặc sắc của Mario Puzo

Đất máu Sicily (The Sicilian) đưa đến quê hương của mafia vào những năm 1940. tạc phẩm dựng lên một thế giới phức tạp về âm mưu và hận thù, bạo lực sinh bạo lực, phản trắc sinh phản trắc. Tại trung tâm của thế giới ấy  là lãnh đạo cướp Turi Guiliano – một nhân vật được miêu tả lãng mạn như một chiến binh, một người yêu, và trên tất cả một Sicilia trong xác thịt.

Sicily ngập tràn mặt trời Địa Trung Hải, cam quýt thường xuyên là vùng đất của những ngọn núi đẹp như tranh vẽ rải rác tàn tích cũ. Nơi mà người nghèo đã trải qua nhiều thế kỷ, họ đã chịu áp lực của nhiều lực lượng tham lam và khắc nghiệt, từ các cuộc xâm lược nước ngoài đến chủ nghĩa phát xít, từ các phe phái chính trị tới mafia và tầng lớp quý tộc địa phương. Có những anh hùng huyền thoại của thời cổ đại được truyền đi như một giấc mơ.

Cho đến một ngày, đất nước xinh đẹp và tàn bạo tạo ra một nhân vật được gọi là anh hùng của người nghèo, là Robin Hood  của nước Ý …

Tác phẩm Đất máu Sicily của Mario Puzo dưng lên một thế giới âm mưu phức tạp và hận thù, bạo lực sinh bạo lực, phản trắc sinh phản trắc. Ở trung tâm của thế giới lấy là  lãnh đạo băng cướp Turi Guiliano được miêu tả lãng mạn như một chiến binh, một người tình, và trên tất cả một Sicilian từ xác thịt. Một sử thi mới có được viết cho đất nước khốn khổ này không?

3. Luật im lặng – Omerta

[ SÁCH HAY ]  Thế giới mafia tác phẩm đặc sắc của Mario Puzo

Luật im lặng (Omerta) là cuốn tiểu thuyết cuối cùng trong sự nghiệp của Puzo. Sách tạo nên một bộ ba tác phẩm mafia. Trong cuốn tiểu thuyết này, tác giả cho thấy cách tổ chức của mafia tăng cường quyền lực của mình bằng omerta (nghĩa là làm thinh, câm nín).

Omerta trở thành luật sống của mọi người. Nhưng luật im lặng – bức tường của mafia ở vùng đất Sicily – có quyền bảo vệ các ông trùm ở Mỹ không?

“Tổ chức Mafia củng cố uy quyền bằng luật omerta nghĩa là làm thinh, câm nín.. Người dân Sicilia rất chặt chẽ đến mức người lạ hỏi đường cũng làm thinh. Bên trong Mafia có tội nào đáng chết bằng tội mật báo cảnh sát.

Đứa trẻ bị sát hại, con gái bị hãm hiếp, người phụ nữ Sicilia không bao giờ đi thưa lính, nhờ chính phủ. Bởi vì nhà nước không có quyền đó. Phải là Mafia! ”

Luật im lặng cổ đại là bức tường của Mafia trong vài trăm năm. Nhưng nó đã ở trong vùng đất của Sicily nhiều năm trước. Tại Hoa Kỳ, khi nhân loại sắp bước vào thiên niên kỷ mới, omerta có sức mạnh vô song để bảo vệ các ông trùm?

4. Cha con Giáo hoàng

[ SÁCH HAY ]  Thế giới mafia tác phẩm đặc sắc của Mario Puzo

 

Tác phẩm cuối cùng trong bộ ấn phẩm là Cha con Giáo hoàng lấy bối cảnh Italy thời kỳ Phục hưng.  Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện về vận mệnh chính trị của Borgia – “gia đình tội phạm đầu tiên”, theo Puzo. Ở đó, Giáo hội nắm giữ quyền lực tối cao, nhưng ẩn bên dưới chiếc áo choàng đỏ luôn cháy.

Con trai của Đức Giáo Hoàng là một sử thi tuyệt vời, pha trộn màu sắc lãng mạn với sự điên cuồng tham lam, xảo quyệt xảo quyệt, tội lỗi và sự trừng phạt … vượt xa trí tưởng tượng của những người bình thường.

Cuốn sách đưa người đọc đến một không gian, một thời điểm hoàn toàn khác, nơi Giáo hội nắm giữ quyền tối cao, nơi tham vọng cháy dưới áo choàng đỏ.

Đây là một câu chuyện về một mối quan hệ cha và con trai kỳ lạ: liên kết với máu, sự tận tụy và ý định đen tối; về một gia đình khét tiếng có thành tích và tội lỗi vẫn tồn còn mãi lưu truyền hậu thế: gia đình Borgia.

5.Ông trùm cuối cùng – The Last Don

Cùng với bố già, Mario Puzo còn gây tiếng vang với tác phẩm đề tài mafia là Ông trùm cuối cùng (The Last Don). Tác phẩm dựng nên một góc đời sống đầy rẫy âm mưu, thủ đoạn, bí ẩn đen tối pha trộn với một tình yêu ngọt ngào không kém phần lãng mạn.

Ông đã kể câu chuyện về nhà Clericuzio – gia đình mafia hùng mạnh, với ông chủ của mình là Domenico Clericuzio và kế hoạch của mình để đưa tất cả các thành viên vào xã hội hợp pháp.

Nhưng ông trùm  đã không đếm những bí ẩn đẫm máu của quá khứ sẽ trở lại ám ảnh hiện tại. Anh không thể tưởng tượng được rằng đầu óc của người cháu trai của ông tràn đầy những thủ đoạn bẩn thỉu đe dọa làm rung chuyển gia đình mình.

Có thể nói, Ông trùm cuối cùng là tác phẩm về một thế hệ mafia mới, những người đàn ông trẻ tuổi theo cách này hay cách khác muốn tìm một nơi cho chính họ. Nhưng họ có tự do đấu tranh, hay họ vẫn nằm trong bàn tay sắp đặt của ông trùm đã gần đất xa trời?

B. Về nhà văn Mario Puzo

  • Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10 năm 1920 – 2 tháng 7 năm 1999) là một nhà văn, biên kịch, và tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng với Mafia, đặc biệt là Bố già (1969). đồng sản xuất một bộ phim với Francis Ford Coppola.
  • Ông đã giành giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất từ ​​năm 1972 đến 1974. Mặc dù là một người yêu Hollywood, anh luôn cảm thấy thất vọng về thủ đô điện ảnh Mỹ.
  • Do thị lực kém của mình, quân đội không cho phép ông tham gia vào các nhiệm vụ chiến đấu, nhưng khiến ông trở thành một viên chức quan hệ công chúng đóng quân ở Đức.
  • Năm 1950, truyện [ SÁCH HAY ]  ngắn đầu tiên của ông “The Last Christmas” được xuất bản trong Vanguard của Mỹ. Sau khi chiến tranh kết thúc, ông đã viết cuốn sách đầu tiên của mình, The Dark Arena, được xuất bản vào năm 1955.
  • Trong những năm 1950 và đầu những năm 1960, Puzo đã làm việc như một nhà văn / biên tập viên cho Công ty Quản lý Tạp chí Martin Goodman.
    Puzo, cùng với các nhà văn khác như Bruce Jay Friedman, làm việc cho công ty tạp chí của nam giới, bút giấy như Male, True Action và Swank. Dưới bút danh Mario Cleri, Puzo đã viết về Cuộc phiêu lưu trong Thế chiến thứ II vì Hành động thực sự. [3]
  • Puzo chết vì suy tim vào ngày 2 tháng 7 năm 1999 tại nhà của ông ở Bay Shore, Long Island, New York. Gia đình anh sống ở East Islip, New York.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x