[ SÁCH HAY ] Sách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầu

Sách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầu

Đằng sau đế chế kinh doanh thành công là một tủ sách tốt và quý giá. Nếu có một thứ gì đó có thể truyền cảm hứng và thay đổi sâu sắc và tích cực trong tâm trí kinh doanh hàng đầu thế giới như Warren Buffett, Donald Trump, hay Bill Gates, thì câu trả lời là: sách.

Sách không chỉ giúp họ giải quyết các vấn đề về doanh thu, lợi nhuận, tạo tiền, mà còn giúp họ quản lý thời gian, đảm bảo đạo đức và đạo đức trong kinh doanh. Sau đây, hãy cùng điểm qua những cuốn đã làm lay chuyển những bộ óc kinh doanh hàng đầu thế giới.

Bill Gates với cuốn “Business adventures” – Sách gối đầu giường[ SÁCH HAY ] - Sách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầu

Sách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầu

Năm 1991, Bill Gates được Warren Buffett cho mượn cuốn sách này. Cuốn sách bao gồm một loạt các bài báo của John Brooks được xuất bản ở New Yorker vào năm 1969, phác thảo sự hình thành của các tập đoàn kinh tế hiện đại ở Hoa Kỳ.

Bình luận về cuốn sách, Bill Gates nói: “Hơn 40 năm kể từ đó đã được xuất bản,” Cuộc phiêu lưu kinh doanh “vẫn là cuốn sách kinh doanh hay nhất mà tôi từng đọc. John Brooks là tác giả yêu thích của tôi”.

Marissa Mayer với cuốn “The design of everyday things” –  Sách gối đầu giường

[ SÁCH HAY ] - Sách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầuSách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầu

Các doanh nghiệp nhận ra rằng để cạnh tranh, trước tiên họ phải có một sản phẩm / dịch vụ chất lượng. Nhưng chỉ chất lượng là không đủ, các doanh nghiệp phải có khả năng cung cấp một dịch vụ khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều công ty với hai yếu tố này vẫn không thể thành công. Theo Don Norman, tác giả cuốn sách, cựu giám đốc Trung tâm Khoa học nhận thức tại Đại học California, câu trả lời nằm trong thiết kế sản phẩm.

Với Marissa Mayer, Giám đốc điều hành của Yahoo !, công việc này khiến cô “thay đổi suy nghĩ của mình và có cái nhìn mới về thiết kế sản phẩm. Mọi người bận rộn đến nỗi họ không chú ý đến những thứ hàng ngày, nhưng ẩn đằng sau cái nhìn và cảm giác bình thường của triết lý thiết kế để chúng luôn hữu ích và không cản trở bạn. Cuốn sách có những lời giải thích rất thú vị và dễ tiếp cận về vấn đề này. ”

Tim Cook với cuốn “Competing against time” – Sách gối đầu giường

[ SÁCH HAY ] - Sách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầuSách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầu

Trước khi vào ghế CEO tại Apple, Tim Cook là một giám đốc điều hành rất thành công (Giám đốc điều hành). Nhiều người và Tim tự nhận rằng “Cạnh tranh với thời gian” là cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đối với anh.

“Competing against time” của George Stalk và Thomas Hout lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1990. Vào thời điểm đó, khi mọi người nói về toàn cầu hóa và internet, cuốn sách nói về một chủ đề được coi là khá khô và lỗi thời: Chiến lược và chuỗi cung ứng, “thời gian đồng nghĩa với tiền bạc, năng suất, chất lượng và sự sáng tạo. Cách thức mà các công ty hàng đầu quản lý thời gian trong sản xuất, phát triển sản phẩm mới, bán hàng và phân phối là lợi thế cạnh tranh mạnh nhất của doanh nghiệp đó”.

Mặc dù dường như khô, cuốn sách thảo luận về các nguyên tắc vượt thời gian áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Sự thành công của chuỗi cung ứng mà Apple xây dựng theo thời gian, cũng chứng minh trong thông điệp của cuốn sách.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x