[ SÁCH HAY ] Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

Những cuốn sách dưới đây có thể sẽ giúp các bậc phụ huynh từng bước can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, giúp cho các bé có cơ hội để có thể phát huy tối đa hết khả năng của bản thân mình.

1. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác – Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

Cuốn tự truyện đã kể về tình yêu thương vô bờ bến của các bậc làm cha làm mẹ dành cho người con đã bị thiểu năng trí tuệ. Nội dung của tác phẩm đã xoay quanh cuộc đời của Lư Tô Vỹ.

Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

Từ một người không thể nào tự chủ được mọi sinh hoạt cá nhân của mình, nhưng nhờ vào sự giúp đỡ của cha mẹ và ý chí mạnh mẽ vượt lên số phận của anh đã trở thành một người xuất chúng.

2. Ba ơi, mình đi đâu? – Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

Từng trang sách là những nỗi lòng của chính tác giả Jean – Louis Fournier đã dành cho 2 người con tật nguyền của ông khiến cho các bạn đọc cảm thấy phải ngưỡng mộ và đáng khâm phục.

Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

Với những kinh nghiệm của một người cha đang nuôi dưỡng con chậm phát triển trí tuệ, tác giả đã chỉ ra rất rõ ràng rằng với việc nuôi dạy những đứa trẻ đặc biệt như vậy thì tình yêu thôi đôi khi cũng chưa thực sự đủ, chúng ta phải cần đến một sự kiên trì bền bỉ và lòng nhẫn nại vô hạn.

3. Đi cùng ánh sáng – Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

Bộ truyện tranh Đi cùng ánh sáng đã viết về hành trình của một người mẹ giúp cho con của mình vượt qua chứng bệnh tự kỷ để có thể hòa nhập lại với cuộc sống một cách bình thường hơn.

Tác phẩm đã chạm tới trái tim của tất cả các bạn đọc, khiến cho ta cảm thông và rất khâm phục một tình yêu thương vô cùng tuyệt vời của người mẹ đã dành cho đứa con không may mắn như như những đứa trẻ khác của mình.

Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

4. Đưa con trở lại thiên đường – Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

Xuyên suốt cuốn sách Đưa con trở lại thiên đường là chặng đường rất dài với biết bao gian khổ khi phải theo dõi, chăm sóc tận tình và dạy dỗ đứa con mắc bệnh tự kỷ một cách khá tỉ mỉ và khéo léo của tác giả Lê Thị Phương Nga.

Cách mà chị đã có thể dấn thân vào thế giới đầy u tối của căn bệnh này để tìm hiểu và cố gắng chiến đấu hết sức để giành lại đứa con của mình từ trong bóng tối ra bên ngoài ánh sáng.

Sách dành cho phụ huynh có con chậm phát triển trí tuệ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x