[ SÁCH HAY ] Những thư viện mà người yêu sách không nên bỏ qua ở Tp. HCM

Với một hệ thống sách và dữ liệu điện tử rất lớn, không gian hết sức hiện đại và rất thuận lợi cho việc đọc sách. Đấy chính là những thư viện mà nhất định bạn phải đến thử một lần ở Tp. HCM.

1. Thư viện điện tử S.Hub

Có thể nói đây là thư viện điện tử mới nhất ở Tp.HCM với tổng kinh phí lên đến hơn 6 tỷ đồng đã được khánh thành vào ngày 22.10.2015 sau hơn hai tháng thiết kế và kì công xây dựng. S.Hub nằm ở ngay bên trong thư viện Tổng hợp của Tp. HCM.

Thư viện điện tử S.Bub được gọi là “Thư viện thông minh 2.0” vì được trang bị các công nghệ đa phương tiện vô cùng hiện đại, có TV, có máy tính bảng, có máy tính và máy chiếu… để có thể phục vụ tốt cho người đọc sách hoặc cho các buổi hội thảo nào đó.

Những thư viện mà người yêu sách không nên bỏ qua ở Tp. HCM

Không chỉ có những trang thiết bị rất hiện đại mà không gian bên trong S.Bub còn được thiết kế theo một hướng hiện đại, rất tối giản, có cây xanh và phân chia các khu vực rất cụ thể, khoa học nhằm tạo một không gian thoải mái nhất cho người sử dụng nó.

2. Thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

Đây là một thư viện lớn nhất của thành phố hiện nay với hàng trăm ngàn đầu sách thuộc đủ các thể loại khác nhau phục vụ cho các sinh viên, các cán bộ thuộc ĐHQG và những bạn độc giả khác có nhu cầu.

Thư viện Trung Tâm bao gồm ba tầng lầu chứa sách, các phòng để sử dụng cho việc học nhóm, phòng để đọc sách báo và khu tự học… Hơn thế nữa, ở đó còn cung cấp đầy đủ các thiết bị in ấn, có thể sao chép tài liệu tại chỗ, các thiết bị có thể nghe và nhìn như TV, video, Cassettes, CD cùng với nhiều các thiết bị khác nữa.

Những thư viện mà người yêu sách không nên bỏ qua ở Tp. HCM

Đặc biệt hơn nữa, thư viện còn có hệ thống mượn trả được tài liệu điện tử để bạn có thể chủ động hơn trong công việc của mình. Hoặc có thể đề nghị đặt mua sách, các tài liệu với thư viện. Bên cạnh đó, các đầu sách mới luôn luôn được cập nhật rất thường xuyên.

3. Thư viện khoa học Tổng hợp Tp. HCM

Tọa lạc nằm trên đường Lý Tự Trọng, thư viện đã được vây quanh bởi một không gian gồm các cây xanh vô cùng thoáng mát và rất yên tĩnh. Bên trong chia thành nhiều không gian vô cùng riêng biệt, phòng mượn đọc ở tầng trệt, phòng đọc và mượn tài liệu thì được bố trí ở dưới tầng một .

Thư viện đã được thiết kế theo kiểu truyền thống, vừa rộng rãi lại rất thoáng đãng để tạo một cảm giác vô cùng yên tĩnh, rất tập trung cho người đọc với hàng ngàn đầu sách thuộc các lĩnh vực khác nhau như về khoa học, sách kinh tế, sách để phát triển bản thân, văn học, truyện và các tờ báo ra hằng ngày… Thư viện mở rộng với tất cả các đối tượng các bạn độc giả với chi phí khá là phù hợp.

Những thư viện mà người yêu sách không nên bỏ qua ở Tp. HCM

4. Thư viện American Center

Nằm ở trên lầu 8 của tòa nhà Diamon Plaza, thư viện American Center là một địa điểm vô cùng lý tưởng cho những ai đang muốn nâng cao và trau dồi khả năng tiếng Anh của mình qua các tài liệu như là sách, các tài liệu điện tử, các thiết bị để hỗ trợ xem phim và nguồn phim tiếng Anh rất đa dạng, phong phú…

Những thư viện mà người yêu sách không nên bỏ qua ở Tp. HCM

Ngoài có các tài liệu tiếng Anh thì thư viện còn rất thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo và khóa học cực hết sức hữu ích cho các bạn sinh viên. Chỉ cần bắt đầu bằng việc làm một thẻ thư viện là bạn có thể tự do khám phá thoải mái toàn bộ thư viện rồi nhé.

5. Thư viện Idecaf

Thư viện Idecaf hay còn gọi là Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf nằm ở ngay trên đường Thái Văn Lung, Quận 1. Đây là một thư viện dành cho những người yêu thích tiếng Pháp và nền văn hóa nước Pháp với không gian vừa hiện đại lại vừa rất ấm cúng.

Các kệ sách được phân bố rất đều ở trong phòng đọc, sắp xếp gọn gàng theo nhiều thể loại khác nhau và có một số lượng sách đáng kể để có thể phục vụ cho các bạn độc giả nhí.

Ngoài ra, thư viện còn trưng bày một số tranh ảnh rất nghệ thuật, trang bị đầy đủ các máy nghe và có thể xem phim bằng tiếng Pháp… Bạn chỉ cần làm một chiếc thẻ thư viện và đóng một khoản phí nhất định để có thể sử dụng thư viện được trong một năm.

Những thư viện mà người yêu sách không nên bỏ qua ở Tp. HCM

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x