[ SÁCH HAY ] Những thông điệp vô cùng quý giá và ý nghĩa từ loạt sách nổi tiếng (2)

Có thể nói sách là kim chỉ nam tin cậy nhất dành cho tất cả mỗi con người chúng ta, hãy cùng chúng tôi đúc rút ra những bài học vô giá về cuộc sống từ trong những cuốn sách nổi tiếng và giàu giá trị nhất.

Những thông điệp vô cùng quý giá và ý nghĩa từ loạt sách nổi tiếng (2)

1. Chỉ với một hành động đầy tốt bụng và vô cùng đơn giản của bạn cũng có thể hướng cho một ai đó tới những giá trị đích thực như chân-thiện-mỹ – bài học đã được đúc rút từ cuốn tiểu thuyết “Memoirs Of A Geisha” (Hồi ức của một Geisha) của tác giả có tên là Arthur Golden.

Những thông điệp vô cùng quý giá và ý nghĩa từ loạt sách nổi tiếng (2)

2. Qua cuốn tiểu thuyết “His Dark Materials Trilogy” (Những vật chất tối của Chúa) của nhà văn Philip Pullman, một bài học đã được truyền tải là: Cuộc sống là một sự khắc nghiệt và có thể khiến cho trái tim bạn phải tan nát, nhưng bạn phải thật can đảm và cố gắng làm hết sức mình có thể.

3. Cuốn tiểu thuyết “The Diary of a Young Girl” (Nhật ký Anne Frank) của tác giả Anne Frank đã đưa đến một thông điệp hết sức ý nghĩa: Trí tưởng tượng mạnh mẽ ở trong một thời khắc sinh tử có thể nêu bật lên tất cả những sức mạnh đã tiềm ẩn chưa từng được nghĩ đến trong chính bản thân của mỗi chúng ta.

4. Hãy lắng nghe lương tâm của chính bản thân mình và hành động một cách đúng đắn, cho dù bạn có phải trả bất cứ giá nào đi chăng nữa. Hãy luôn luôn lắng nghe lời trái tim đang mách bảo bạn. Mọi việc sẽ không phải lúc nào cũng luôn diễn ra đúng như ý mong muốn của chúng ta, nhưng hãy sống thật đúng với nguyên tắc của đạo đức, mọi việc sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều – bài học ở trong cuốn sách nổi tiếng “Jane Eyre” của tác giả Charlotte Brontë.

5. Hãy nhìn vào mong ước của trái tim bạn để có thể khám phá ra những điều mà bạn hoàn toàn thực sự cần cho cuộc sống này – một bài học vô giá từ cuốn tiểu thuyết “The Little Prince” (Hoàng tử bé) của nhà văn và phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry.

Những thông điệp vô cùng quý giá và ý nghĩa từ loạt sách nổi tiếng (2)

6. Có tình yêu, có tình bạn và có gia đình, chúng ta có thể vượt qua được tất cả mọi thứ – thêm một bài học vô cùng đáng giá từ bộ truyện “Harry Potter” của nữ nhà văn có tên là J.K. Rowling.

7. Cuốn sách nổi tiếng “Tuesdays With Morrie” (Những ngày thứ ba với thầy Morrie) của nhà văn Mitch Albom mang đến bài học rất hay là: Hãy cố gắng và không ngừng học hỏi nhiều nhất có thể từ những người mà bạn đáng kính trọng nhất. Đó là những người có thể sẽ giúp cho bạn trở thành con người như bạn mong muốn.

8. Gia đình luôn luôn giữ một vị trí quan trọng nhất và đặc biệt nhất trong tâm khảm của mỗi con người – bài học rất sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “The Hunger Games trilogy” (Đấu trường sinh tử) của tác giả Suzanne Collins.

9. Một bài học vô cùng đắt giá nữa đã được đúc kết từ cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng “The Great Gatsby” (Gatsby vĩ đại) của nhà văn F. Scott Fitzgerald – Bạn không thể nào thay đổi được quá khứ và những gì đã bị bỏ lỡ mất ở trong quá khứ không thể nào có thể lấy lại được, do đó bạn không nên cứ mãi chìm đắm ở trong quá khứ, nó sẽ phá hủy bản thân bạn.

10. Bài học rất vô giá mà các bạn độc giả học được từ cuốn tiểu thuyết “the Maze Runner trilogy” (Giải mã mê cung) của nhà văn James Dashner là Hãy giữ thật vững lòng tin với những gì bạn đã tin tưởng và không ngừng cố gắng đấu tranh cho niềm tin đó cho đến khi kết thúc cuối cùng.

Những thông điệp vô cùng quý giá và ý nghĩa từ loạt sách nổi tiếng (2)

11. Từ cuốn tiểu thuyết “The Fault in Our Stars” (Khi lỗi thuộc về những vì sao) của tác giả John Green, bạn nên biết được rằng: hãy sống một cuộc sống thật là trọn vẹn và hứng khởi nhất khi bạn đang còn có thể bởi vì bạn sẽ không thể nào biết được cuộc sống tươi đẹp sẽ bỏ rơi bạn bất cứ lúc nào.

12. Cuốn sách nổi tiếng “To Kill a Mockingbird” (Giết con chim nhại) của nhà văn Harper Lee đã có một thông điệp rất hay như thế này: hư danh không phải là điều mà chúng ta cần hướng đến, có đôi khi mọi thứ không nhất thiết phải cứ giống như chúng ta muốn nó vậy.

13. Tình yêu của bạn là một tài sản thừa kế rất vô giá, tình yêu đó sẽ vẫn sống mãi sau khi bạn chết, có thể hiểu một cách ngắn gọn là bạn có thể bất tử nếu như bạn sống một cuộc đời tràn ngập những tình yêu thương – thêm một bài học từ tiểu thuyết “Tuesdays With Morrie” (Những ngày thứ ba với thầy Morrie) của nhà văn Mitch Albom.

14. Bạn là người sẽ gây dựng lên gia đình của chính bản thân mình – bài học từ bộ truyện “The Heroes of Olympus” (Những vị thần của đỉnh Olympia) của tác giả Rick Riordan.

15. Từ cuốn sách nổi tiếng “Watership Down” (Đồi thỏ) của tác giả Richard Adams, chúng ta đã học được rằng: Sống là phải thật mạnh mẽ, thật can đảm, luôn tin vào chính bản thân mình. Hãy sẵn sàng đương đầu với mọi những thử thách, những nguy hiểm bất chấp tất cả mọi vấn đề.

Những thông điệp vô cùng quý giá và ý nghĩa từ loạt sách nổi tiếng (2)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x