[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách yêu thích nhất của ca sĩ Lệ Quyên

Bài hát “Để nhớ một thời ta đã yêu” của giọng ca Lệ Quyên đã dành nhiều thời gian để đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa như “Hạnh phúc đích thực” hoặc “Đắc nhân tâm”.

Những cuốn sách yêu thích nhất của ca sĩ Lệ Quyên

Không hề giấu diếm chút nào, ca sĩ Lệ Quyên đã thẳng thắn thừa nhận rằng mình không phải là fan cuồng của sách, cũng không phải thuộc kiểu người đi đâu cũng cứ ôm theo một cuốn sách hay máy tính bảng để đọc, đọc và cứ đọc.

Nhưng cô cũng đã tiết lộ rằng: “Có những cuốn sách, chỉ lật giở được một vài trang hoặc chỉ lướt qua cái tựa, tôi đã bị hấp dẫn, lôi cuốn cho tới mức không thể nào có thể rời tay cho tới khi đọc xong”. Và gần đây nhất, cô đã bị “nghiện” với cuốn sách có tựa đề là Hạnh phúc đích thực.

Cuốn sách là tập hợp những bài phỏng vấn của nhà báo Hoàng Anh Sướng cùng với Thiền sư Thích Nhất Hạnh xung quanh những câu chuyện tạo dựng hạnh phúc khi ông đã có chuyến hoằng pháp về đạo Phật dọc nước Mỹ kéo dài lên tới 2 tháng.

Những cuốn sách yêu thích nhất của ca sĩ Lệ Quyên

Ca sĩ Lệ Quyên đã cho biết điều khiến cho cô cảm thấy bất ngờ là dù có tựa đề Hạnh phúc đích thực nhưng trong cuốn sách dày gần tới 300 trang sách, Thiền sư còn bàn về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống hàng ngày chứ không bó hẹp lại một nội dung với những câu chuyện của hạnh phúc.

Những chia sẻ về tình cảm gia đình, tình yêu cũng như là các vấn đề về thời sự của Thiền sư cũng đã hấp dẫn với những bà mẹ một con như cô và giúp cho cô có thể ngộ ra được rất nhiều về những cách đối nhân xử thế, chia sẻ và cảm thông với những người sống ở xung quanh mình.

Lệ Quyên đã chia sẻ: “Khi đã được một người bạn giới thiệu, tôi đã không quá hào hứng chút nào. Trùng hợp lúc đó là có thời gian đang rảnh rỗi, tôi vẫn lật giở vài trang sách và không ngờ lại nhanh chóng bị cuốn hút nhanh như thế. Những lời chia sẻ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh vô cùng đơn giản nhưng rất dễ hiểu và dễ thấm. Dường như, tôi đã thấy nó như một đáp án hết sức cụ thể, chính xác cho bản thân của mình cũng như hàng vạn, hàng triệu người đang mãi loay hoay đi tìm hạnh phúc ở bên ngoài kia”.

Nữ ca sĩ sinh năm 1981 cũng đã bật mí rằng, ban đầu cô chỉ định đọc vài trang trước khi ngủ cho vui thôi nhưng rồi không thể dừng lại việc đọc đó chút nào. Sau lần đọc này, giọng ca Thôi đừng chiêm bao còn đọc cuốn sách Hạnh phúc đích thực thêm nhiều lần nữa.

Những cuốn sách yêu thích nhất của ca sĩ Lệ Quyên

Nhưng ở những lần đọc sách sau này, cô đã không đọc một cách liền mạch cả cuốn sách mà thường chọn những đoạn mình cho là tâm đắc nhất, hứng thú nhất hoặc phù hợp cùng với tâm trạng đang suy nghĩ của mình.

Ngoài cuốn sách Hạnh phúc đích thực, những cuốn sách đang được ca sĩ Lệ Quyên “sủng ái” lúc này có thể kể đến là cuốn sách Đắc nhân tâm hay Thuần hóa cha mẹ hổ. Đây đều không phải những tựa sách quá mới mẻ, thậm chí cuốn sách còn có tên gốc là How to Win Friends and Influence People của tác giả Dale Carnegie còn được in lần đầu tiên tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo bà mẹ một con cho biết, “thông tin từ những đầu sách này vô cùng hữu ích. Cuốn sách Đắc nhân tâm đã đưa ra những lời khuyên rất ý nghĩa về cách ứng xử và giao tiếp với mọi người ở trong cuộc sống. Còn cuốn sách Thuần hóa cha mẹ hổ lại cho tôi góc nhìn mới mẻ hơn về cách dạy dỗ và chăm sóc con trai của mình”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x