[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Từ những câu chuyện phù thủy trong bộ sách Harry Potter đến những con quái vật vô cùng đáng sợ trong The Lord of the Rings, người đọc sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị trong thế giới phép thuật này.

Trong văn học, có rất nhiều thế giới chưa từng được biết đến và chỉ do chính con người đã tạo ra. Thế nhưng, có những thế giới được thành lập theo một hệ thống một cách hoàn chỉnh, độc lập và vô cùng phức tạp đủ để cho các bạn độc giả phải chìm đắm và say mê, mải miết trong từng trang sách.

1. Chronicles of Narnia (C.S. Lewis) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Toàn bộ của câu chuyện không chỉ nói về việc thế giới Narnia hoạt động như thế nào, mà tác giả C.S. Lewis còn chỉ cho người đọc thấy được toàn bộ lịch sử của nó. Từ khi Narnia đã được hình thành do một con sư tử hết sức khổng lồ có tên là Aslan tạo ra từ hư không cho đến khi thế giới đó kết thúc hoàn toàn.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Người đọc dường như sẽ được du hành xuyên suốt thế giới Narnia, cùng với việc khám khá ra nhiều nhân vật đầy thú vị khác nhau. Tác giả C.S.Lewis cũng đã dành rất nhiều thời gian để có thể lập bản đồ Narnia, mang đến cho các bạn độc giả những kiến thức vô cùng phong phú và thú vị về thế giới tưởng tượng của riêng bản thân ông.

2. Harry Potter (J.K.Rowling) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Câu chuyện về cậu bé phù thủy có lẽ đã trở thành một phần tuổi thơ nào đó của các thế hệ 9x, 10x. Thế giới của Harry Potter, có những phù thủy và pháp sư hết sức giỏi giang nhưng họ không phải sống trong bí mật như những câu chuyện chúng ta thường thấy.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Họ đã sống và làm việc không khác gì một người thường, họ đã giáo dục nên những thế hệ phù thủy hoàn toàn mới, truyền thụ những kiến thức và dấn thân vào những chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị. Cuốn sách Harry Potter gần gũi, thân quen đến mức, người đọc tưởng chừng như đã có một thế giới như vậy thật sự đã tồn tại ở bên ngoài đời thực.

3. The Magicians (Lev Grossman) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Bộ truyện The Magicians có một chút hơi hướm pha trộn giữa Harry Potter và The Chronicles of Narnia với nhau. Chuyện đã kể về nhân vật chính là một phù thủy rất trẻ đã cố gắng hết sức để có thể  khẳng định bản thân của mình trong giới phép thuật.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Điểm thú vị ở đây là câu chuyện có nhiều vị thần hết sức cổ quái, những con ma vô cùng độc ác và có khoảng hơn 20 giống pháp sư khác nhau. Tuy nhiên, câu chuyện trong cuốn sách này lại mang khá nhiều tình tiết không phù hợp với các bạn độc giả nhí.

4. The Mists of Avalon (Marion Zimmer Bradley) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Đây là một câu chuyện đã kể lại về vị vua Arthur huyền thoại dưới góc nhìn của một nhân vật nữ, cô đã làm việc cho Avalon và thờ Mẫu thần. Người đọc sẽ thấy được Morgan dần dần trở thành một nữ phù thủy huyền thoại và đầy quyền lực.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Và sau đó thông qua các khóa đào tạo của tu sĩ, cô đã trở thành người đứng đầu của các vị tiên và góp một phần nào đó vào sự sụp đổ của vị vua Arthur. Tác giả đã đan xen trong câu chuyện với những phép thuật, những nghi lễ và các tín ngưỡng làm nên một Morgan hết sức sống động và rất phong phú.

5. Discworld (Terry Pratchett) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Có thể thấy thế giới phép thuật trong Discworld mang một tính khoa học nhiều hơn là những câu thần chú chẳng mấy ai có thể hiểu được ý nghĩa. Không có ai có thể hiểu rõ được phép thuật một cách tường tận, thậm chí là với cả những pháp sư ở trong trường đại học “Không thấy”, còn phù thủy thì cũng không quá mức là lạm dụng đến phép thuật.

 

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Người đọc sẽ rất say mê và cảm thấy vô cùng gần gũi với Discworld hơn và thú vị nhất đó chính là hình ảnh bốn chú voi và một con rùa khổng lồ bay trên không trung đã gây một ấn tượng hết sức mạnh mẽ.

6. The Dark Tower (Stephen King) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Đây cũng là một câu chuyện đã chịu ảnh hưởng và cũng đã lấy từ những yếu tố của các câu chuyện khác như huyền thoại về vị vua Arthur và chúa tể của những chiếc nhẫn. Những con quái vật, ác quỷ có thể đi được xuyên suốt thời gian và không gian, ảnh hưởng rất mật thiết đến sự tồn vong của cả toàn vũ trụ.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Có thể nói đây là một trong những cuốn sách đã được đánh giá khó có thể chuyển thể thành phim vì quy mô quá là đồ sộ. Để có thể hoàn thành toàn bộ cuốn sách, tác giả Stephen King đã phải bỏ ra 10 năm ròng liên tiếp.

7. The Lord of the Rings (J.R.R.Tolkien) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Có thể nói cuốn sách The Lord of the Rings có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc và những nền tảng với các cuốn tiểu thuyết viễn tưởng sau này, đặc biệt là những chi tiết về vùng đất Trung địa.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Tác giả Tolkien không chỉ đã tạo ra một thế giới ngôn ngữ riêng, mà còn có các loại người khác nhau như là người lùn, những người yêu tinh, người hobbit, các pháp sư, rồng, phù thủy và còn nhiều loại khác nữa. Mỗi loại người đều có một lịch sử và nền văn hóa rất riêng biệt và đầy phong phú. Đây là một cuốn sách tuyệt vời có lẽ bạn nên đọc nó một lần trong đời.

8. A Song of Ice and Fire (George R.R Martin) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Trong Trò chơi vương quyền, dường như không có “đất diễn” nhiều cho các màn phép thuật nhưng với tính quyền lực và vô cùng bạo lực, cùng với các loài kỳ quái như những sinh vật băng giá bất tử đã xé xác người từ tay chân, những con rồng đã nghe những lời sai khiến của “mẹ rồng”. Phép thuật trong câu chuyện cũng rất thực tế và gần gũi hơn rất nhiều so với những tác phẩm khác.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

9. The Night Circus (Erin Morgenstern) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Câu chuyện sẽ mang các bạn độc giả đến với một thế giới vô cùng huyền bí tồn tại ngay ở trong đời sống thực tế, tập trung ở các cuộc đối đầu sinh tử giữa hai đối thủ phép thuật với nhau. Ở thế giới đó, phép thuật thậm chí đã được sử dụng để có thể tạo ra những thứ hết sức kì quái hay vũ khí để có thể tiêu diệt đối thủ của mình.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Cuốn sách cũng có những tình huống hết sức hài hước và vô cùng đáng yêu nhưng ở đằng sau đó là những âm mưu, mục đích đầy đen tối. Một cuốn sách đã được đánh giá là khá “nguy hiểm” nhưng rất lôi cuốn và hấp dẫn.

10. Earthsea (Ursula K. Le Guin) – Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Phép thuật trong cuốn sách Earthsea chủ yếu là đi đến từ hình thái lai giữa người và rồng, một thời trước khi đã bị tách ra thành hai loài sinh vật khác nhau. Lúc đầu, có vẻ như phép thuật chỉ là một món quà ưu tiên dành cho nam giới khi chỉ có họ mới có thể trở thành những phù thủy được xem là mạnh mẽ nhất, còn phụ nữ thì lại luôn luôn bị coi là thấp kém. Sau này họ mới biết được rằng phụ nữ cũng có một lịch sử phép thuật vô cùng đồ sộ của riêng mình.

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x