[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Mỗi một cuốn sách đều có một giá trị của riêng nó, dưới đây sẽ là những cuốn sách sẽ giúp truyền cảm hứng và khiến cho bạn có một lòng tin hơn vào những phẩm chất vô cùng tốt đẹp của con người.

Mỗi cuốn sách đều ẩn chứa những thông điệp rất riêng biệt, những bài học sâu sắc, những đúc kết vô cùng thú vị và ý nghĩa về một khía cạnh nào đó. Có những cuốn sách lại cung cấp những tri thức cho bạn, còn có những cuốn sách không khác gì một cuộn phim đang chiếu về các bối cảnh của xã hội hoặc đơn giản là một cuộc đời hay một cuộc tình nào đó.

Và sẽ có những cuốn sách khiến cho bạn tin tưởng hơn rất nhiều vào con người, rằng trên thế gian này vẫn có những người vô cùng tử tế, luôn luôn biết yêu thương và rất tốt bụng nữa.

1. Giết con chim nhại (Harper Lee) – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Cuốn sách đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển vô cùng nổi tiếng đã được rất nhiều người yêu thích. Xuyên suốt trong cuốn sách là các vấn đề về những sự chấp nhận, lòng yêu thương và các bài học ý nghĩa trong cuộc sống cho dù lớn hay nhỏ. Đôi lúc sẽ khiến cho bạn phải cảm thấy xúc động không nói lên lời về các nhân vật bên trong câu chuyện.

Đó là một bài học về bản tính của con người, như Khổng Tử đã từng nói, sinh ra tính bản thiện. Cô bé Scoutt và anh trai Jem của mình dù đã chứng kiến những bất công nhưng chưa bao giờ hằn học một ai. Đó còn là một bài học sâu sắc về lòng can đảm của bọn trẻ con, rằng dù có như thế nào đi chăng nữa cũng nên bắt đầu và theo đuổi mục tiêu cho đến.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Là những cách giáo dục trẻ ngay từ rất nhỏ, không bao giờ che giấu những lỗi lầm của chúng mà còn dạy chúng học được cách chịu trách nhiệm ngay từ nhỏ, biết cách khen ngợi và phê bình chúng đúng lúc. Và quan trọng hơn nữa, cha mẹ là một tấm gương gần gũi nhất, ảnh hưởng mạnh nhất đến những tính cách của con cái mình.

Người đọc sẽ ám ảnh vô cùng với những lời dạy của cha cô bé Scoutt rằng “có thể bắn bao nhiêu con chim dẽ giun cũng được nhưng không bao giờ được bắn con chim nhại”. Đó là một cách nói đầy những ẩn ý về việc đừng bao giờ làm bẩn đục đi tâm hồn của trẻ thơ, mà cô bé Scoutt và anh trai Jem là những con chim nhại đáng yêu nhất và xinh đẹp nhất.

2. Cuộc đời của Pi (Yann Martel) – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Cuốn sách là một minh chứng cho khả năng sinh tồn vô cùng mạnh mẽ của con người. Từ một cậu bé chỉ duy nhất còn lại một mình sau khi chuyến tàu đã chở gia đình cùng với đàn sở thú của cậu đã bị đắm sau một cơn bão lớn.

Pi đã trôi dạt trên chiếc thuyền cứu sinh cùng với một một con hổ, con ngựa vằn, con tinh tinh và một con linh cẩu. Cậu đã tự mình nghĩ mọi cách để có thể tồn tại, nghĩ mọi cách để sống sót cho đến lúc cậu ta được cứu vớt.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Câu chuyện còn gửi gắm với những thông điệp đầy ẩn ý vô cùng sâu xa. Đó là việc có thể tự do lựa chọn tôn giáo, là việc bạn tin tưởng vào quá nhiều thứ để đến cuối cùng bạn sẽ không tin vào bất cứ thứ gì cả.

Đó là một sự quan trọng của việc lên kế hoạch trong khi đang đấu tranh sinh tồn, là một cách phân chia “quả trứng” trong giỏ sao cho phù hợp nhất. Quan trọng nhất là có thể hiểu được đối phương để cùng tồn tại với nhau và nhất là đừng bao giờ nản chí bỏ cuộc, hãy cứ mạnh mẽ bước lên phía trước và con đường sẽ dần dần được mở ra trước mắt bạn.

3. I Am Malala (Tạm dịch: Tôi là Malala) – Malala Yousafzai – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Cô bé Malala đã được sinh ra và lớn lên ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của vùng Pakistan, một vùng đã chịu ảnh hưởng rất lớn dưới sự kiểm soát của Taliban. Malala đã tích cực đấu tranh mạnh mẽ cho quyền lợi của phụ nữ bằng những bài viết cho báo BBC và các cuộc trả lời phỏng vấn của các báo chí nước ngoài.

Malala đã từng bị Taliban phục kích và bắn vào đầu, cổ của cô ta. Nhưng Malala đã may mắn sống sót và càng cố gắng quyết tâm đấu tranh hơn nữa. Năm 2014, Malala đã nhận giải Nobel hòa bình chỉ vừa mới 17 tuổi.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Malala sau đó đã xuất bản thêm một cuốn sách kể về cuộc đời của mình cũng như là hàng triệu trẻ em khác không được đi đến trường. Đó là một câu chuyện hết sức phi thường và truyền cảm hứng của một Malala.

Từ một cô bé đang tuổi ăn tuổi học đã thành một người ra sức đấu tranh cho quyền lợi của hàng triệu người. Là một câu chuyện và trải nghiệm của chính cô bé Malala khi đã bị Taliban bắn và con đường đi đến vị trí của người trẻ tuổi nhất đã được nhận giải Nobel Hòa bình.

4. Unbroken (Laura Hillenbrand) – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Unbroken (Tạm dịch: Không khuất phục) là một cuốn sách đã dựa trên cuộc đời có thật của Louis Zamperini, một vận động viên điền kinh Olympic đã bị bắt làm tù binh của trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Cả cuốn sách là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa và đầy xúc động của nhân vật chính, từ lúc đã bị quân Nhật bắt làm tù binh, chịu mọi khó khăn cực khổ và tra tấn dã man.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Người đọc không chỉ rất ám ảnh, sợ hãi rất nhiều bởi những thứ độc ác mà con người đã có thể làm cho nhau, bởi những cái tàn nhẫn mà chiến tranh đã gieo rắc. Và trong hoàn cảnh đó, đã làm sáng bừng lên một ý chí mạnh mẽ và sự kiên quyết đấu tranh để có thể vươn tới tự do của con người.

Cuốn sách đã từng được Angelina Jolie chọn và đã làm đạo diễn cho bộ phim cùng tên này. Tuy vậy có những yếu tố về lính Nhật đã khiến cho fan Nhật không hài lòng một chút nào. Bộ phim sau đó đã bị xếp xó rất nhiều và bị cho là một trong những bộ phim đã được chuyển thể thất bại nhất.

5. Wonder (R.J.Palacio) – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Cuốn Wonder (Điều kỳ diệu) là cuốn sách đã khiến cho bất cứ một ai sau khi đọc xong cũng thêm niềm tin yêu vào cuộc sống. Từ cậu bé August đã bị mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến cho khuôn mặt của cậu ta bị biến dạng, có lẽ cậu đã vô cùng mặc cảm, rất tự ti và gặp vô vàn những khó khăn. Thế nhưng cuộc sống lại luôn ẩn chứa những điều vô cùng kỳ diệu và đầy phép màu đã dành riêng cho cậu.

Cậu bé August đã vô cùng may mắn khi sống giữa những con người hết sức tử tế, luôn luôn yêu thương cậu hết mực. Từ người cha và người mẹ luôn luôn yêu thương, chăm sóc cậu ta và không bao giờ ghét bỏ hay bỏ mặc August chỉ vì khuyết tật của bản thận cậu. Người chị đã luôn tốt bụng và rất bao dung, những người bạn vô cùng dễ thương và rất gần gũi nơi trường học của cậu ta.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Cuốn sách đã ẩn chứa những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc, rằng sự khác biệt của một ai đó không phải lúc nào cũng là xấu. Rằng xung quanh này vẫn còn rất nhiều những người tốt, rằng cuộc sống luôn luôn có những điều hết sức kỳ diệu của riêng nó. Riêng việc được sống đã là một món quà vô cùng ý nghĩa và sâu sắc.

6. Letter to my Daughter (Maya Angelou) – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Letter to my Daughter (tạm dịch: Dòng thư cho con gái) là cuốn sách đã chứa đựng những chất thơ vô cùng lãng mạn và đầy trí tuệ của tác giả Maya Angelou.

Giọng văn đi từ nặng nề cho đến rất hài hước, tác giả đã dẫn dắt người đọc cùng khám phá những tuổi thơ, khám phá những chuyến đi đầy thú vị, những khuyết điểm và đức tính của bản thân mình.

 Tác giả Maya Angelou đã càng không quên nhắc nhở mỗi người trong chúng ta rằng dù cho cho thế giới này có đen tối như thế nào, có tồi tệ hơn nữa nhưng tiềm ẩn trong bản thân của mỗi người là một sức mạnh và ý chí vô cùng lớn lao đến không tưởng, có thể dẫn dắt cho chúng ta vượt qua muôn vàn những nghịch cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Một câu nói vô cùng nổi tiếng của cuốn sách đó chính là “Bạn không thể nào kiểm soát được những sự kiện đang xảy ra xung quanh bạn, nhưng bạn sẽ có quyền quyết định có bị cuộc sống nhấn chìm hay không”.

7. Tuesdays with Morrie ( Mitch Albom) – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Những ngày thứ ba với thầy Morrie là cuốn sách vô cùng nổi tiếng về triết lý sống và những bài học ý nghĩa của cuộc đời. Cuốn sách đã kể về người thầy Morrie, với những năm tháng còn lại cuối cùng của cuộc đời, khi chống lại căn bệnh quái ác của mình. Nhưng chính tinh thần và những lời nói vô cùng đáng giá của thầy đã khiến cho cậu học sinh mỗi thứ ba phải quay lại để có thể nghe và ghi chép.

Từng dòng chữ là từng vấn đề của cuộc sống mà ít nhiều trong mỗi chúng ta đều đã từng trải qua nhưng chưa bao giờ mang ra suy ngẫm cho thật kĩ càng và cặn kẽ. Tuổi trẻ chúng ta cứ mãi lao đi trên con đường tìm kiếm sự hư vô, những thứ mau chóng làm mục nát mà quên đi những thứ ý nghĩa nhất của cuộc đời bản thân mình.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Cuốn sách sẽ khiến cho bạn phải bật cười, phải khóc nức nở, phải giật mình rồi tức giận hay có thể ân hận và vô cùng đau xót… Tất cả những cảm xúc đó đã làm nên những nét vô cùng độc đáo mà cuốn sách đầy quý giá đã mang lại và truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều.

8. The Kite Runner (Khaled Hosseini) – Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

The Kite Runner (Người đua diều) là một câu chuyện vô cùng xúc động đan xen nhiều tình tiết sinh động, các yếu tố về cuộc sống và xã hội của đất nước Afghanistan. Đó là câu chuyện về tuổi thơ tươi đẹp vô cùng của Amir và Hassan, là những lỗi lầm từ một sự hèn nhát của Amir, nỗi ân hận đau đớn cứ mãi đeo bám Amir suốt những năm tháng dài về sau và hành động hết sức can đảm của cậu bé hay nhút nhát ngày nào đã nhằm chuộc lại những sai lầm của xưa kia.

Những cuốn sách truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ

Cuốn sách đã chứa đựng những bài học nhân sinh vô cùng tuyệt vời, giá trị nhận thức rất sâu sắc mà Người đua diều đã liên tục giữ vị trí rất cao trong các bảng xếp hạng sách được bán chạy nhất mà điển hình là trụ hạng liên tục trong suốt 110 tuần trên tờ báo The New York Times.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x