[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

[toc]

12 cuốn sách kinh điển vô cùng tuyệt vời mà các bạn độc giả có thể đọc xong trong chỉ trong một buổi chiều, điều đó có nghĩa rằng thậm chí có những người “nghèo nàn nhất về thời gian” cũng có thể lựa chọn vài cuốn sách cho danh sách những cuốn nhất định phải đọc nó. Nào, chúng ta hãy cùng đọc sách ngay thôi nào.

1. The Metamorphosis (Hóa thân) – Franz Kafka – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Bạn đã có bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy hay chưa? Có lẽ sẽ là một chút gì đó khó chịu? Bạn biết chính xác rằng sẽ không có ai quan tâm đến những điều xui xẻo của bản thân bạn.

Nhân vật chính Gregor Samsa ở trong câu chuyện này, là một người “thức dậy vào một sáng sớm khỏi một cơn mơ đáng lo ngại” và nhận ra rằng mình đã bị biến thành một con gián.

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Đúng vậy, đó là một con gián. Và giờ đây, cùng theo dõi câu chuyện này được cho rằng là một mẩu truyện ngắn hay nhất này và hãy ngừng thương hại chính mình.

Tổng số trang sách: 52

2. Bartleby, The Scrivener: A Story of Wall Street – Herman Melville – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Bạn có thể đọc câu chuyện về một con cá voi trắng tên là Melville có độ dài “siêu ngắn” này tới cả chục lần. Và thậm chí là chỉ với tốc độ đọc của một con ốc sên thì chỉ xong trong một buổi chiều, bạn cũng có thể kết thúc câu chuyện đầy ly kỳ, vô cùng hấp dẫn về sự cô lập, đơn côi của một người đàn ông.

Tổng số trang sách: 58

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

3. Animal Farm (Chuyện ở nông trại) – George Orwell – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Vâng, chúng tôi biết một số bạn học ở nước ngoài đã có thể đọc nó ở trường. Tất cả chúng ta đều đã có thể được đọc ở trường. Nhưng hãy đọc lại nó ngay bây giờ, khi mà bạn đã lớn hơn, thông minh hơn, trưởng thành hơn và biết nổi giận với những giới chính trị thất bại. Và đây dường như có thể sẽ là lần đọc với nhiều điều vô cùng mới mẻ và quan trọng cho các bạn đấy.

Tổng số trang sách: 56

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

4. The Art of War (Binh pháp Tôn Tử) – Sun Tzu (Tôn Vũ) – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

“Binh pháp Tôn Tử của Tôn Vũ, bạn có thể biết đấy, anh chàng mà tôi đang nói đến đó chính là một vị tướng của Trung Quốc, đã viết cuốn sách này vào khoảng 2400 năm trước đây và dường như những thứ được viết hầu như vẫn còn được áp dụng rất nhiều cho đến ngày hôm nay. Cản trở sức mạnh của các quân địch. Buộc ông ấy phải tự bộc lộ chính bản thân mình.

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Bạn đã biết đó, hầu hết những người mà tôi đã từng biết, họ đã đọc cuốn sách Quân vương Machiavelli và tôi đã từng nhờ Carmela đi và mang về cho tôi cuốn sách “Cliff Notes” và cậu ta chấp nhận đồng ý. Tuy nhiên, về chiến lược thì cuốn sách này vô cùng tuyệt vời hơn hẳn” – Tony Soprano ở trong bộ phim “The Sopranos”, đã tìm thấy một nguồn cảm hứng về những chiến lược cướp bóc qua cuốn sách này.

Tổng số trang sách: 64

5. Notes from the Underground – Fyodor Dostoyevsky – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Thật khó khăn để có thể nhìn xuyên thấu đại văn hào Dostoyevsky. Địa ngục đang dần dần hiển hiện khá nặng nề trong tác phẩm “Tội ác và Hình phạt” (Crime and Punishment).

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Trong cuốn sách tương đối ngắn ngủi này, nó luôn ám ảnh cho người đọc về sự phá hủy và vô cùng hỗn loạn, đó là một nơi phù hợp để có thể bắt đầu trước khi trở thành một cậu chàng trai trưởng thành.

Tổng số trang sách: 96

6. The Turn of the Screw – Henry James – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Các bạn độc giả hãy cẩn thận khi đọc cuốn truyện ma vô cùng kinh điển đầy ám ảnh này khi tắt đèn.

Tổng số trang sách: 78

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

7. Heart of Darkness – Joseph Conrad – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Một cuốn sách đầy thú vị đã được tóm gọn lại bằng câu nói vô cùng nổi tiếng “Thật là kinh dị! Thật là kỳ quái!”. Chắc hẳn bạn đã từng xem “Apocolypse Now” của Francis Ford Coppola rồi phải không nhỉ?

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

 

Vâng, tất cả những điều hết sức điên rồ này đều được lấy cảm hứng từ cuốn sách này. Điều đó sẽ cho các bạn độc giả biết được toàn bộ về một tác phẩm văn học đầy hỗn loạn và vô cùng đen tối như thế nào.

Tổng số trang sách: 80

8. The Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Bác sĩ Jekyll và ông Hyde) – Robert Louis Stevenson – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Có lẽ đây chính là một câu chuyện cổ điển nhất về sự đối đầu giữa cái thiện và cái ác, và đồng thời sự nhìn nhận về cuộc chiến vô cùng nội tâm mà mỗi người đàn ông phải đối mặt tất cả ở trong cuộc đời.

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Ý tưởng của tác phẩm ngắn vô cùng giật gân này đã đến từ một giấc mơ của tác giả Robert Louis Stevenson, trong đó ông tỉnh giấc trong một cơn cuồng nộ vô cùng mù quáng và ngay lập tức đã bắt đầu viết nên câu chuyện này.

Tổng số trang sách: 64

9. The Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) – Jack London – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Một kiểu anh hùng mạnh mẽ như bên trong tác phẩm của Hemingway và Kerouac, tác giả Jack London đã trải qua một thời niên thiếu đầy tội lỗi trước khi chịu cảnh khuất phục để có thể viết hơn 50 cuốn sách khác nhau và trước khi ông nghiện thuốc và rượu bia đã lấy đi sinh mạng của ông chỉ ở tuổi 40.

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Cuốn sách The Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) này đã kể về một cuộc phiêu lưu đầy thú vị của một chú chó kéo xe đã bị tách ra khỏi cuộc sống đầy hoang dã của nó và bị đẩy vào một thế giới vô cùng độc ác, số những chiếc răng nanh như thể đang đại diện cho những xung đột trong thế giới của loài người.

Tổng số trang sách: 72

10. Death in Venice (Chết ở Venice) – Thomas Mann – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Minh chứng đã cho rằng Ác quỷ thực sự đã tạo việc cho những ngón tay cái hết sức nhàn rỗi. Một tác gia lớn tuổi đã chạy trốn khỏi thế giới nhà văn của mình để đi đến Venice.

Và ở đó với sự ám ảnh đầy định mệnh, sự mê đắm không thể nào có thể kiểm soát được, ham muốn vô cùng đau đớn, quan hệ tình dục đã bị cấm đoán và những sự diệt vong.

Tổng số trang sách: 58

11. The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả) – Ernest Hemingway – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Câu chuyện kể về một ông lão và biển cả. Và bên cạnh đó đã kể về những khó khăn trong việc phải thừa nhận rằng chúng ta không thể nào điều khiển được những thứ không có thể kiểm soát được.

Tổng số trang sách: 99

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

12. The Dead (Cõi chết) – James Joyce – Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Nhà thơ, nhà phê bình văn học T.S. Eliot đã tin rằng The Dead (Cõi chết) có lẽ là một câu chuyện cuối cùng trong bộ sưu tập của người Dublin ở Joyce. Và đồng thời cuốn sách này, có nội dung chỉ xoay quanh sự hiển linh về cuộc sống và những cái chết.

Những cuốn sách kinh điển chưa đầy tới 100 trang

Cuốn sách có thể đã trở thành một trong những truyện ngắn xuất sắc nhất ở mọi thời đại. Đó là những từ mà tác giả James Joyce dành cho nó. Ông đã hiểu rõ một hoặc hai điều về cuốn sách này.

Tổng số trang sách: 70

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *