[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Nếu như Sherlock Holmes của Conan Doyle đã trở thành một tượng đài của các thể loại truyện trinh thám thì 8 tác phẩm dưới đây sẽ càng khiến cho người đọc cảm thấy vô cùng phấn khích và tò mò rất nhiều.

1. Gone Girl (Cô gái mất tích) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Cuốn sách đã được ra đời vào năm 2013 của tác giả Gillian Flynn xoay quanh cuộc sống hôn nhân vô cùng sóng gió của hai nhân vật chính là Nick và Amy Dunne và vai trò quan trọng của Nick sau vụ mất tích hết sức bí ẩn của cô vợ anh khi cô đang tận hưởng một cuộc sống và một sự nghiệp vô cùng viên mãn hạnh phúc.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

2. The Girl With The Dragon Tattoo (Cô gái với hình xăm rồng) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Cuốn sách The Girl With The Dragon Tattoo (Cô gái với hình xăm rồng) của tác giả Stieg Larsson được ra đời vào năm 2005. Nội dung của cuốn sách kể về cuộc sống của nhà báo điều tra vô cùng danh tiếng có tên là Mikael Blomkvist đang rơi vào cảnh hết sức bế tắc.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Và cho đến khi một vị CEO đã nghỉ hưu người Thụy Điển ngỏ lời muốn giúp đỡ anh, với một điều kiện là Mikael Blomkvist phải giải mã được bí ẩn vụ mất tích của cháu gái ông ta với một sự trợ giúp vô cùng đắc lực từ thiên tài công nghệ cô gái với hình xăm rồng có tên là Lisbeth Salander.

3. The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Mật mã Da Vinci là một cuốn sách vô cùng thú vị của tác giả Dan Brown ra đời vào năm 2003. Truyện kể về một nhà biểu tượng học Robert Langdon bất ngờ đã bị đánh thức giữa đêm để đến hiện trường vụ án vô cùng bí ẩn của một vị giám đốc bảo tàng Louvre.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Điều kỳ lạ thay là tư thế nằm của nạn nhân trong một vũng đầy máu, không một mảnh vải che thân cùng với một thông điệp đầy bí ẩn ở trên ngực.Và ông đã cùng với một nhà mật mã học người Pháp vô cùng xinh đẹp bắt đầu tham gia hành trình giải mã vụ án này.

4. Angels & Demons (Thiên thần & Ác quỷ) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Cuốn tiểu thuyết của tác giả Dan Brown dành cho tất cả những tâm hồn mê văn học bí ẩn, khi Thiên thần & Ác quỷ đưa các bạn độc giả khám phá về một trong những hội kín nổi danh nhất của thế kỷ – Illiminati.

Tuy hội luôn luôn bị nhà thờ Công giáo phản đối gay gắt và quyết liệt nhưng hội vẫn tồn tại hàng trăm năm qua, có liên quan vô cùng mật thiết đến vụ khủng bố Vatican mà giáo sư Robert Langdon đang phải cố gắng ngăn chặn.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

5. And Then There Were None (Và rồi chẳng còn ai) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Cuốn sách là một kiệt tác văn học khác của nữ tác giả người Anh có tên là Agatha Christie viết về một câu chuyện đầy bí ẩn khi mười người xa lạ bị kéo đến sinh sống tại một hòn đảo đầy hoang sơ, sở hữu bởi một triệu phú đã giấu mặt.

Mười vị khách trên dù không ai biết được ai nhưng đều đang gánh trên vai của mình một bí mật vô cùng bẩn thỉu và trên hòn đảo này sinh mạng của họ sẽ bị đe dọa rất nhiều nếu như họ không chịu thừa nhận những tội ác kia.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

6. The Girl Who Kicked the Hornets’ Nest (Cô gái đá tổ ong bắp cày) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Cuốn sách Cô gái đá tổ ong bắp cày của tác giả Stieg Larsson đã được đánh giá là một tác phẩm ấn tượng nhất trong loạt các sách về các nhân vật nữ vô cùng độc đáo có tên là Lisbeth Salander.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

7. The Shining (Stephen King – 1977) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Nam chính của truyện The Shining là một nhân vật có tên là Jack Torrance – người thừa kế của khách sạn Overlook Hotel khi anh đã chuyển về đây sống cùng với gia đình của mình.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Dường như mọi điều vô cùng kỳ lạ tại khách sạn này đã bắt đầu khi có những sự kiện kinh hoàng liên tiếp xảy ra trong quá khứ dần dần đã được tiết lộ nhờ vào khả năng ngoại cảm vô cùng đặc biệt của con trai anh – Danny.

8. Shutter Island (Dennis Lehane – 2003) – Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Cuốn sách đã kể về cuộc hành trình của đại tá Teddy Daniels cùng với cộng sự Chuck Aule đi đến đảo Shutter để điều tra một vụ mất tích đầy bí ẩn của một nữ sát thủ có tên là Rachel Solando.

Những cuốn sách kích thích máu trinh thám của độc giả

Cô đã biến mất không một chút dấu vết khỏi bệnh viện Ashecliffe Hospital – nơi chuyên điều trị những tên tội phạm có bệnh tâm thần – trong khi đang ở đảo Shutter nhưng hoàn toàn bị biệt lập với xã hội văn minh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x