[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma đã từng chia sẻ ông thành công là nhờ vào học tập và áp dụng những kiến thức đã thu được từ sách vở. Riêng ở trong lĩnh vực bán hàng, Jack Ma đã lựa chọn những cuốn sách mà theo ông có thể cung cấp cho người đọc được rất nhiều kiến thức, có thể khiến cho bạn trở thành một “cao thủ” bán hàng. Đây là những đầu sách mà ông cũng khuyến cáo những nhân viên của mình phải đọc qua nó một lần.

1. Lợi thế bán hàng (J.Oliver Crom, Michael Crom) – Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Nếu như bạn đã đưa ra được những lợi thế của bán hàng thì cuộc giao dịch sẽ có cơ hội trở nên thành công rất cao. Hiểu được những điều này, hai tác giả J.Oliver Crom và Michael Crom đã đã viết thành một cuốn cẩm nang đầy thực tiễn và ý nghĩa bao gồm 11 bước đầy đủ nhất, rõ ràng nhất của quy trình bán hàng.

Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Với cuốn sách vô cùng hữu ích này, những nhân viên sẽ không còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển các mối quan hệ lâu dài với khách hàng nữa, thậm chí còn có thể giúp cho khách hàng tạo được một lợi thế cạnh tranh then chốt nhất.

2. Những cấm kỵ khi giao tiếp với khách hàng (Phạm Ái Minh) – Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Nếu như trong quá trình bán hàng, chẳng may bạn mắc phải một vài điều cấm kỵ nào đó, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng và thậm chí sẽ còn làm cho khách hàng từ chối.

Chính vì vậy, khi bước chân vào nghề này, bạn phải nên đọc thật kĩ càng cuốn sách Những cấm kỵ khi giao tiếp với khách hàng. Cuốn sách này đã tổng kết lại toàn bộ tất cả những điều mà nhân viên dễ dàng phạm phải khi giao tiếp với những khách hàng bao gồm: sự tiếp đón và gặp gỡ các khách hàng; giới thiệu các sản phẩm; giao dịch và sau giao dịch với các khách hàng; phục vụ và xử lý những ý kiến trái chiều, giải quyết khiếu nại hay những phàn nàn của khách hàng; tâm thế khi giao tiếp với khách hàng như thế nào; lễ nghi khi giao tiếp với khách hàng ra sao…

Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Không chỉ đưa ra những điều cấm kỵ cần nên tránh, cuốn sách còn phân tích rất cụ thể, tìm hiểu các nguyên nhân rõ ràng cũng như cung cấp các phương pháp bổ ích để có thể tránh mắc phải những điều cấm kị đó. Kiến thức bên trong cuốn sách cũng rất gần với thực tế, không giáo điều khô khan giúp cho người đọc có thể dễ hiểu và dễ dàng áp dụng.

3. Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công (Lưu Chí Văn) – Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Làm như thế nào để một giao dịch có thể bán hàng thật thành công là một thắc mắc của hầu hết các nhân viên. Bởi trong thời đại xã hội ngày nay, các nhân viên thường xuyên gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như là việc khách hàng nhiệt tình tìm hiểu tất cả thông tin về sản phẩm nhưng khi bước tới mua hàng thì lại trở nên rất chần chừ và do dự không quyết. Vậy trong trường hợp như thế này, nhân viên bán hàng cần phải làm những gì để khách hàng có thể cảm thấy nhu cầu sở hữu sản phẩm là thật sự rất cấp thiết?

Đây chỉ là một trong rất nhiều vấn đề hết sức thực tế mà các nhân viên bán hàng đã thường gặp phải đã được giới thiệu trong cuốn sách Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công. Cuốn sách đã được ví như là một kim chỉ nam dành cho tất cả mọi nhân viên bán hàng trên con đường chinh phục doanh số cho mình.

Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Với cuốn sách này, bạn sẽ được tìm hiểu hết sức cặn kẽ quy trình chào hàng một cách chi tiết nhất, từ: Nghiên cứu về các khách hàng từ đó có sự chuẩn bị một cách kĩ lưỡng nhất, tuyệt chiêu hẹn gặp để thành công hơn, các quy tắc khiến cho khách hàng vừa gặp đã cảm thấy rất quý mến, có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng và xây dựng được một mối quan hệ hợp tác lâu dài đối với khách hàng.

4. Sát thủ bán hàng (David Dorsey) – Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Cuốn sách đã được viết dựa trên những trải nghiệm hết sức dày dặn của tác giả khi đã đồng hành cùng với một đội ngũ nhân viên rất giỏi trong suốt một năm tại vùng ngoại ô Cleveland thuộc bang Ohio. Tại đây, ông đã không chỉ đồng hành cùng với họ trong các giao dịch mà còn tham gia các buổi họp của nhân sự, cùng họ trở về nhà, cùng ăn tối với nhau và lắng nghe những câu chuyện mà họ đã tâm sự.

Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Những ngày tháng sống như một nhân viên bán hàng đã giúp cho tác giả David Dorsey đúc rút ra được các kinh nghiệm vô cùng thực tế. Đó chính là bí quyết để cho những người bán hàng hàng đầu của nước Mỹ có thể hoàn thành doanh số hàng năm một cách xuất sắc nhất như thế nào.

5. Đừng hành xử như người bán, hãy suy nghĩ tựa người mua (Jerry Acuff, Wally Wood) – Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Nếu như bạn đang đi tìm kiếm một bước để có thể đột phá trong quy trình bán hàng của bản thân mình thì hãy tìm hiểu ngay cuốn sách Đừng hành xử như người bán, hãy suy nghĩ tựa người mua. Cuốn sách này thực sự đã được coi là một cuộc cách mạng ở trong lĩnh vực bán hàng.

Chắc hẳn bất kì ai cũng đều biết tới triết lý “Không bán những cái bạn có mà hãy bán những cái mà khách hàng cần”. Mà muốn biết khách hàng cần những gì thì bản thân bạn cần phải suy nghĩ tựa giống như người mua, có như vậy, quá trình bán hàng của bạn mới có hiệu quả tốt nhất.

Những cuốn sách Jack Ma khuyên bạn nên đọc về bán hàng

Khách hàng thì luôn luôn thích những sản phẩm có chất lượng tốt nhưng giá thành lại rẻ. Khi mua hàng, họ sẽ luôn tỏ ra như bị nài ép để có một sự đàm phán tốt nhất về giá cả, cho dù họ có mong muốn mãnh liệt đến như thế nào. Do đó, để có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý này thì bạn hãy học cách suy nghĩ giống như một người mua hàng nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x