[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Có thể nói chứng khoán là một trong những kênh đầu tư sinh lời tốt nhất ở hiện nay. Để các cổ phiếu có thể sinh lãi một cách ổn định lâu dài, người đầu tư phải nắm bắt được thị trường thật kĩ càng và có một lượng kiến thức thật nhất định để có thể tránh được “tiền mất tật mang”. Có rất nhiều cách để có thể gia tăng vốn kinh nghiệm ở trên sàn chứng khoán như là đọc thật nhiều báo cáo về tài chính, phân tích thị trường theo các lý thuyết của đầu tư hoặc quan sát các tin tức truyền thông, tài chính của các công ty niêm yết ở trên sàn.

Tuy nhiên còn có một cách cực kỳ hiệu quả nữa mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua đó chính là đọc sách. Những tựa sách chứng khoán hay được giới thiệu ở bên dưới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường đầu tư về chứng khoán.

1. Nhà đầu tư thông minh – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Là một nhà tư vấn đầu tư vô cùng vĩ đại nhất của thế kỷ 20, tác giả Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người ở trên khắp thế giới.

Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của tác giả Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm rất lớn và dạy cho anh ta phát triển các chiến lược một cách dài hạn, đã khiến cuốn sách Nhà đầu tư thông minh trở thành một cẩm nang của thị trường về chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua bao nhiêu năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh được tính sáng suốt ở trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại một cách toàn vẹn văn bản ở lúc ban đầu của tác giả Graham, ấn phẩm tái bản này đã bổ sung thêm phần bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính vô cùng nổi tiếng có tên là Jason Zweig.

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Vô cùng sống động và rất cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà các bạn độc giả có dịp đọc về cách thức để đạt được các mục tiêu tài chính của chính mình.

2. Chết vì chứng khoán – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Chết vì chứng khoán là một câu chuyện về một nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại của Tác giả Richard Smitten đã viết về cuộc đời của Jesse Livermore, ông là một trong những nhà kinh doanh chứng khoán vô cùng thành công nhất thế giới, nhưng chính bản thân ông cũng đã phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm và đau thương: gia đình tan vỡ, tài chính bị phá sản và tự sát ở trong tuyệt vọng.

Cuốn sách sẽ đem lại rất nhiều bài học vô cùng bổ ích, những kinh nghiệm đã được chắt lọc từ những thăng trầm ở trong cuộc đời ông hẳn sẽ rất có giá trị và hết sức hữu ích đối với các bạn độc giả và các nhà đầu tư về chứng khoán của Việt Nam hôm nay.

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

3. Trên đỉnh phố Wall – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Cuốn sách Trên đỉnh phố Wall mà các bạn độc giả đang cầm ở trong tay nằm trong loạt sách trên kể lại về những kinh nghiệm dày dặn và bí quyết của Peter Lynch, một nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ. Là một trong những cuốn sách hết sức kinh điển về đầu tư chứng khoán.

Tác giả Peter Lynch không khuyên bạn nên mua cổ phiếu của cửa hàng mà bạn ưa thích chỉ bởi vì lý do là bạn thích mua sắm ở cửa hàng đó. Ông cũng không khuyên bạn là hãy mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì họ đã làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích hay một nhà hàng nào đó vì bạn thích ăn những thức ăn đó

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào đó trước khi bạn hoàn thành thật tốt “bài nghiên cứu ở nhà” về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện về tài chính, vị thế cạnh tranh và các kế hoạch hết sức bành trướng…

4. Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Những thói quen và chiến lược về tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros đã được hành dường như đang thách thức “những bộ óc đầy thông minh” của Wall Street.

– Cả Warren Buffett Và George Soros đều rất phản đối về việc đa dạng hoá các danh mục đầu tư.

– Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán các động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại sự thành công nào cho các vụ đầu tư.

– Cả hai cũng không tập trung vào những lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ chính các vụ đầu tư, mà ở trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là vấn đề tiền bạc.

– Họ không tin rằng để có một lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận những rủi ro to lớn. Chính vì thế, họ đã dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn về vốn.

– Và họ không bao giờ đọc tất cả những bài nghiên cứu và các báo cáo mà Wall Street đã công bố!

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Thành công luôn luôn tiềm ẩn ở trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bản thân bạn – tác giả Mart Tier đã khẳng định như vậy ở trong cuốn sách rất có tính chất mở đường này.

Thông qua việc xác định những thói quen đã đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công hết sức phi thường, Mart Tier lần đầu tiên đã chứng minh được rằng tất cả các nhà đầu tư thành công thực sự đều có những thói quen đó. Và các bạn độc giả có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh rất hay này.

5. Phương pháp đầu tư Warren Buffett – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Cuốn sách này sẽ :

Trình bày một cách ngắn gọn về tiểu sử của Bufett, một trong những tỷ phú giàu nhất ở trên thế giới hiện nay.

Tiết lộ những yếu tố cần thiết và sự kiện hình thành nên các triết lý đầu tư của Buffett

Phác họa các nguyên lý về kinh doanh ,quản lý ,tài chính và những giá trị hình thành nên các phương pháp đầu tư của Buffett

Phân tích quá trình về quản lý danh mục đầu tư

Thảo luận khái niệm về tâm lý tiền bạc và cách Buffett đã sử dụng khái niệm này để có thể tránh những sai lầm thông thường ở trong đầu tư.

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

6. Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Lần đầu tiên đã được xuất bản vào năm 1923, cuốn sách Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán là một cuốn sách về đầu tư chứng khoán được đón nhận rất nồng nhiệt và đánh giá rất cao ở trên toàn thế giới.

Có thể nói đây là một câu chuyện không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Những lời khuyên bổ ích về kinh doanh và phân tích một cách nhạy bén về những hoạt động thái giá cả của thị trường ở trong cuốn sách vẫn còn nguyên vẹn giá trị cho tới tận ngày nay.

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán là một cuốn cẩm nang kể chuyện rất có giá trị xuyên thời gian sẽ làm phong phú đa dạng thêm những kinh nghiệm và đời sống đầu tư của những nhà kinh doanh về cổ phiếu ngày nay, giống như điều cuốn sách này đã làm được ở trong rất nhiều thế hệ qua.

7. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất ở tất cả mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được rất nhiều chuyên gia rất hiện đại đã nghiên cứu và được áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là một cuốn cẩm nang để có thể dẫn đường cho bản thân.

Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn, từ những vấn đề hết sức là cụ thể như sức mạnh của những “lời đồn đại”, nên mua những gì, khi nào, những điều mà các nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu có tiềm năng… cho đến những phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả rất cao.

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Có thể nói cuốn sách Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bản thân bạn về thị trường tài chính, một cuốn rất sách xứng đáng có một vị trí hết sức trang trọng ở trên giá sách của các nhà đầu tư và bất cứ những ai đang quan tâm đến lĩnh vực này.

Ngoài ra, cuốn sách đã được nằm trong “Top 10 cuốn sách về chứng khoán hay nhất ở mọi thời đại”.

8. Trò bịp trên phố Wall – Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Trò bịp trên phố Wall là hồi ký của tác giả Michael Lewis về bốn năm làm việc liên tiếp tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ một thợ học việc hết sức non nớt đến một nhà buôn trái phiếu vô cùng thành đạt, làm ra hàng triệu đô-la cho hãng và kiếm rất nhiều tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” ở thời hiện đại.

Cuốn sách đã ghi lại toàn bộ của giai đoạn đỉnh điểm của những năm hết sức điên cuồng và đầy những biến động đó – một cái nhìn về hậu trường ở trong một thời kỳ rất khác thường và đầy hỗn loạn của nền kinh tế Mỹ.

Những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc trong đời

Bằng sự hiểu biết rất sâu rộng và những lý giải vô cùng hài hước của người trong cuộc, tác giả Lewis đã miêu tả ở khoảng thời gian từ 1984 cho đến cuộc khủng hoảng 1987 như một thời kỳ mà lòng tham rất quá quắt và phương cách làm giàu một cách vô nhân đạo chưa từng được thấy thống trị ở trên thị trường

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x