[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Những cuốn sách xoay quanh chủ đề của tuổi thanh xuân luôn khơi gợi trong lòng những người đọc một cảm xúc vô cùng trong trẻo và mát lành về tuổi trẻ hết sức tươi đẹp.

1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Cuốn sách Cô gái năm ấy chúng ta cùng được xây dựng từ chính những trải nghiệm vô cùng hữu ích của tác giả Cửu Bả Đao thông qua một hình tượng nhân vật là Kha Cảnh Đằng.

Và với năm chàng trai Tạ Minh Hòa, Tạ Mạnh Học, Liêu Anh Hoằng, Trương Gia Huấn, Kha Cảnh Đằng đều cùng thích một cô gái vô cùng thanh tú, rất ngoan hiền và học giỏi nhất lớp có tên là Thẩm Giai Nghi.

Chàng trai Kha Cảnh Đằng là một “chuyên gia quậy phá nhất nhì đứng đầu trong bản danh sách đen” và dường như không bao giờ chịu bị đánh bại bởi những hình phạt do thầy cô đã đưa ra nhưng lại cảm thấy vô cùng tự ti xấu hổ khi đứng trước cô gái Thẩm Gia Nghi. Chiếc áo học trò của anh chàng Kha Cảnh Đằng này đầy những dấu mực xanh do đầu bút của cô nàng Thẩm Gia Nghi đâm vào cho đến khi anh ta quay lại.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Những chấm mực xanh kia nhưng những chấm đầy kỷ niệm, nhỏ xíu thôi, từng chút từng chút một nhưng trên nền áo trắng đầy tinh khôi, nó thật nổi bật làm sao. Tuổi thanh xuân của một đời người cũng như vậy, có thể thoáng đến rồi lại lặng lẽ qua đi một cách nhanh chóng, nhưng những gì còn ở lại, thật sự làm ta không thể nào có thể quên được.

Bộ phim đã chuyển thể cùng tên vào năm 2011 và cũng là tác phẩm đầu tay duy nhất do tác giả Cửu Bả Đao làm đạo diễn đã tạo được tiếng vang lớn lao ở toàn châu Á.

2. Anh có thích nước Mỹ không? – Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Cuốn tiểu thuyết của tác giả Tân Di Ổ đã làm rung động cho hàng triệu các bạn đọc cũng giống như một thước phim đã khắc ghi lại tuổi trẻ đầy sôi nổi, nhiệt huyết và hăng say nhưng cũng chứa rất nhiều nước mắt của mỗi người. Vào năm 2013, cuốn sách Anh có thích nước Mỹ không? đã được chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh Gửi tuổi thanh xuân do Triệu Vy đã đạo diễn.

Cô gái 18 tuổi đầy mơ mộng có tên là Trịnh Vy đã quyết định thi vào Học viện Kiến trúc của thành phố G chỉ vì một lời hẹn ước với anh chàng Lâm Tĩnh sống cùng khu tập thể và hơn cô 5 tuổi.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Nhưng rồi anh đã sang Mỹ mà không nói một lời từ biệt, bỏ cho cô ở lại với bao câu hỏi hết sức ngổn ngang. Khi nỗi đau của anh chàng Lâm Tĩnh đã để lại cho cô dần nguôi ngoai đi thì cô nàng Trịnh Vy lại ngã vào cuộc tình sinh viên vô cùng tươi đẹp với Trần Hiếu Chính, một người luôn luôn có thành tích học tập vô cùng vượt trội ở trong trường. Nhưng rồi nước Mỹ lại thêm một lần nữa “cướp” đi người mà cô yêu.

Thời gian vẫn trôi qua nhanh, con người vẫn phải cứ sống, cô nàng Trịnh Vy cố gắng mạnh mẽ để tiếp tục bước tiếp trên con đường của mình phải đi. Từ một Trịnh Vy vô cùng sốc nổi, luôn bốc đồng và bừa bãi đã trở thành một cô thư ký Trịnh rất điềm đạm trong giao tiếp, luôn cẩn trọng ở trong công việc. Cô đã lao vào các cuộc hẹn hò một cách vô định, trước mặt những chàng trai xa lạ, cô luôn luôn có một câu hỏi “kinh điển” rằng: “Anh có thích nước Mỹ không?”

3. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

“Nếu như bạn đang đọc tác phẩm này và bạn đang còn trẻ, xin hãy nên nhớ rằng phải đối xử với những người bạn đã gặp thật là dịu dàng, không phải vì sự cảm kích của anh hay cô ta đối với bạn, mà là để cho sau này, khi bất chợt nhìn lại những gì đã trôi qua, bạn sẽ thấy được trong tuổi thanh xuân của mình sẽ có ít những điều phải ân hận hơn.”

Thời niên thiếu không thể nào quay lại ấy để khắc họa tuổi trẻ của cô gái La Kì Kì, có một tính tình cao ngạo và không bao giờ chịu khuất phục. Thời thanh xuân của cô xoay quanh hai thế giới hoàn toàn đối lập với nhau: các bài tập, những cuộc thi, nhóm nhỏ ở trong khuôn viên trường hay những phòng game và vũ trường.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Giữa một cuộc sống với rất nhiều sự hỗn độn ấy, tư tưởng của mỗi thiếu niên như cô nàng La Kì Kì đều có những thay đổi vô cùng mạnh mẽ. Cô cũng cùng với bạn bè của mình chia sẻ hết thảy tất cả những ngọt ngào, những yêu thương, nỗi bàng hoàng và lòng mê hoặc.

Khi đọc cuốn sách Thời niên thiếu không thể quay lại ấy này, các bạn độc giả có thể thấy được những gì bạn đã từng nhiệt tình yêu thương lại đang dần dần bị lãng quên và bên cạnh đó cũng có thể nhìn thấy được sự trưởng thành của bản thân mình .

4. Năm tháng vội vã – Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Cuốn sách Năm tháng vội vã của tác giả Cửu Dạ Hồi là một câu chuyện tình yêu của Tầm và Phương Hồi trải dài trong suốt 10 năm trẻ tuổi nhất của cuộc đời qua lời kể của ngay chính họ và nhân vật Trương Nam. Tiểu thuyết đã làm sống lại với những hồi ức về câu chuyện tình yêu lãng mạn và thanh xuân của một thế hệ học sinh.

Tác giả Cửu Dạ Hồi đã vô cùng thành công khi khắc họa lại những hình tượng trong thế hệ thanh niên thập niên của năm 1980. Tuổi trẻ của họ đã xoay vòng giữa những mối quan hệ như: gia đình, bạn bè, nhà trường và xã hội. Đó là những ngày tháng thanh xuân vừa rất đẹp đẽ lại vừa rất day dứt có thể khó quên được.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Cuốn sách Năm tháng vội vã đã để lại cho người đọc rất nhiều sự nuối tiếc và những quyết định vô cùng vội vã, những phút nông nổi đều hiện về đầy chân thực qua những hồi ức của mỗi nhân vật trong cuốn sách. “ Bất kì ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng bản thân mình, trong mỗi một câu chuyện ấy đều có những hồi ức vô cùng đẹp đẽ kèm theo cả những sự tiếc nuối mãi in dấu lại trong đáy tim”.

Cả phiên bản của điện ảnh và cả truyền hình của cuốn sách Năm tháng vội vã đều thu được thành công một cách rực rỡ.

5. Tai trái – Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Nhân vật chính trong tiểu thuyết nổi tiếng Tai trái của nhà văn Nhiêu Tuyết Mạn là một nữ sinh 17 tuổi tên là Lý Nhị, cô có một tâm hồn vô cùng trong sáng và đầy dịu dàng nhưng tai trái của cô lại có tật.

Lý Nhị cùng với Trương Dạng, Hứa Dực và cả Ba Lạp, bốn con người với bốn tính cách khác biệt nhau ấy tựa như những mảng màu hoàn toàn đối lập nhau, đã cùng vẽ lên một bức tranh của tuổi thanh xuân đầy rực rỡ. Thanh xuân của họ có những giây phút rất bồng bột, có chút sa ngã, có chút e dè, có những chính chắn, có yêu thương và có hận thù.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa gợi nhớ đến tuổi thanh xuân

Cô nàng Lý Nhị thích anh chàng Hứa Dực nhưng trong trái tim anh lại hướng về một cô gái phóng khoáng có tên là Ba Lạp. Ba Lạp lại yêu Trương Dạng, vì tính vô cùng ích kỉ của Trương Dạng mà lừa dối đi tình cảm của Hứa Dực, biến anh từ một cậu học sinh ngoan ngoãn thành một kẻ ăn chơi đầy hư hỏng. Vòng quanh luẩn quẩn tình cảm ấy đã giăng mắc họ suốt những tháng năm tuổi trẻ và thanh xuân của họ.

Tuổi thanh xuân trong cuốn sách Tai trái vô cùng khốc liệt, đầy những gai góc và dữ dội. Tuy nhiên, câu chuyện thực tế ấy lại không hề ảm đạm và u tối một chút nào. Nhưng ngược lại, người đọc vẫn có thể cảm nhận được một vẻ đẹp toát lên từ những nghị lực sống và khát vọng đầy yêu thương của những con người rất trẻ tuổi. Tuổi trẻ,những ai không vấp ngã đều rất sai lầm? “Yêu đúng chính là một tình yêu, yêu lầm thì chính là thanh xuân”.

Kịch bản phim cùng tên với cuốn sách Tai trái đã được chuyển thể bởi chính tác giả Nhiêu Tuyết Mạn, do Tô Hữu Bằng đã làm đạo diễn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x