[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Mỗi trang sách mở ra đều là những trải nghiệm vô cùng độc đáo trên đường đi được các tác giả mô tả rất chi tiết và đầy sống động. Nuôi dưỡng tâm hồn bằng cách du lịch và mê xê dịch qua những trang sách, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật tươi đẹp biết bao. Dưới ngòi bút của những người đã từng đi rất nhiều nơi và có nhiều trải nghiệm, cuộc sống hiện lên một cách chân thực hơn bao giờ hết.

1. Hẹn nhau mùa tam giác mạch (Hạnh My) – Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Cuốn sách Hẹn nhau mùa tam giác mạch đã ra mắt vào tháng 10, dẫn người đọc đi ngắm cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp của vùng cao nguyên đá ở Hà Giang với một  “thung lũng nắng” mát lành và đầy trong veo. Những triền nắng vàng rực rỡ mê mải trườn mình lên những dãy núi dài ở phía bên kia thung lũng cùng và với những đóa kiều mạch vô cùng nhỏ nhắn và đáng yêu.

Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Để ghi lại được những cảnh sắc thiên nhiên hết sức hùng vĩ của Hà Giang và trải nghiệm một vùng đất mới, mỗi cung đường đi không hẳn lúc nào cũng sẽ rất dễ dàng. Tác giả Hạnh My đã đi phượt bằng xe máy để có thể ghi chép lại hành trình của bản thân mình.

Hành trình phượt đó không chỉ có dừng lại ở những khúc cua tay áo hết sức đứng tim, mà nó còn rất là offroad – đi vào những nơi gần như không có đường để đi, một bên là con đường mòn ven núi, bên kia là những vực thẳm và sông sâu.

2 . Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (Đinh Hằng) – Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Cuốn sách Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á đã được xuất bản vào tháng 9. Cuốn sách đã được blogger du lịch Đinh Hằng chấp bút từ những ngày đầu tiên khi cô đi du lịch bụi – mà cô hay thường gọi là bước ra thế giới cách đây 5 năm. Lật từng trang sách, các bạn độc giả có thể ngắm nhìn mảnh đất Đông Nam Á vô cùng tươi đẹp qua những bức ảnh chân thực của những nơi mà tác giả đã đặt chân đến.

Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Cuốn sách là những trải nghiệm hết sức tinh tế, giàu cảm xúc và tràn đầy một sức sống của một tâm hồn tự do trên khắp các vùng đất của Đông Nam Á. Đinh Hằng đã dẫn người đọc cùng đồng hành trong chuyến hành trình của cô qua mười nước khác nhau của Đông Nam Á, khám phá những vẻ đẹp đầy tiềm ẩn và nét đáng yêu nhiều khi không thể nào ngờ tới của từng nước.

3. Độc hành (Nguyễn Hoàng Bảo) – Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Độc hành là một cuốn sách đã ghi lại những trải nghiệm vô cùng chân thực, đầy sống động của phượt thủ Nguyễn Hoàng Bảo trên cuộc hành trình đơn độc chinh phục và khám phá những con đường tơ lụa lừng lẫy ở trong quá khứ.

Tháng 7/2015, thay vì sẽ xuất phát từ Trung Quốc, theo Con đường của đoàn thương nhân lạc đà năm xưa để có thể khám phá Con đường đầy tơ lụa huyền thoại nhưng Nguyễn Hoàng Bảo lại chọn một chuyến đi hành trình ngược lại, với điểm xuất phát bắt đầu từ Kuwait.

Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Từ đây, anh đã một mình đi đến Iran và 5 nước của Trung Á nằm trên con đường đầy tơ lụa, để có thể trải nghiệm và khám phá những nền văn hóa vô cùng đặc sắc của các nước ở trong khu vực này. Và cuối cùng, anh đã kết thúc cuộc hành trình này vào cuối tháng 8/2015. Một năm sau đó, cuốn sách Độc hành viết về những gì anh đã từng trải qua cũng được xuất bản.

4. Hành trình cao nguyên đá (Ngô Huy Hòa – Hạnh My) – Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Hành trình cao nguyên đá có thể được coi là một cuốn cẩm nang du lịch riêng về vùng cao nguyên đá của tỉnh Hà Giang. Cuốn sách bao gồm 240 trang sách, với những hình ảnh minh họa vô cùng sinh động và rất đặc sắc do chính tay tác giả đã chụp qua mỗi chuyến đi.

Sách đầy ắp những thông tin, cùng với các khái niệm “Phượt là gì?”, “Đi phượt cần có những gì?”, “Đi xe máy sẽ như thế nào?”, có cả danh sách những khách sạn, các nhà hàng, các địa điểm cho thuê xe máy. Đây là cuốn cẩm nang không thể nào thiếu cho bất kì những ai đang có ý định bắt đầu một cuộc hành trình khám phá vùng cao nguyên đá Hà Giang đầy hùng vĩ.

Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Qua từng trang sách, từng bức ảnh và cả một vùng cao nguyên đá vô cùng hùng vĩ hiện lên với những chặng núi trùng trùng điệp điệp, cứ nhấp nhô và mãi nối đuôi nhau đến tận những chân trời. Ngoài ra, cùng với những con đèo mềm mạo vắt ngang qua lưng núi và những thử thách tay lái của bao kẻ mê khám phá và mê xê dịch.

5. Chạm ngõ thiên đường ( Trần Việt Phương – Travip) – Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Chạm ngõ thiên đường đã được xuất bản vào tháng 5, đây là một cuốn sách kể về một cuộc hành trình đầy màu sắc của nền văn hóa, với các cung bậc cảm xúc khác nhau trải dài khắp các vùng đất. Từ mảnh đất Thái Lan vô cùng nhộn nhịp cho đến Maldives đầy thơ mộng, từ Bhutan hết sức yên bình cho đến một Nepal vô cùng khắc nghiệt.

Những nền văn hóa rất đặc sắc, những món ăn truyền thống đầy thú vị, những tập tục văn hóa hết sức kỳ lạ, từ những mảnh đất trù phú cho đến những vùng đất phải chịu những thảm họa của thiên nhiên. Và cuối cùng tất cả đều hiện lên sống động và sắc nét vô cùng.

Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Cảm nhận được những khó khăn trên từng cung đường khác nhau sẽ hiểu rõ ra được rằng, đi không phải chỉ có để khám phá thế giới, mà còn là khám phá được ngay bản thân mình, vượt qua chính mình để có thể vươn đến những vùng đất xa hơn, rộng lớn hơn.

Bạn đừng nghĩ rằng Chạm ngõ thiên đường là một cuốn sách hướng dẫn về du lịch. Đó là cuốn sách đầy trải nghiệm, mà sau khi đọc xong, các bạn như được tiếp thêm động lực để có thể bắt đầu hành trình của ngay chính bản thân mình.

6. Quá trẻ để chết: hành trình nước Mỹ (Đinh Hằng) – Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Được xuất bản vào tháng 4/2015, cuốn sách đã đưa các bạn độc giả hòa mình vào nền văn hóa của đất nước Mỹ dưới một cái nhìn của một người lữ hành đã dày dặn những kinh nghiệm đã đi qua 20 bang khác nhau của nước Mỹ, nhìn một xứ sở đầy mới mẻ, những con người mới cùng với cái nhìn bình đẳng hơn, điềm nhiên hơn và không hề có định kiến chút nào.

Nước Mỹ đã hiện lên một cách chân thực và hết sức trần trụi với những vấn đề của nội tại, của nền văn hóa và cách sống của những con người nước Mỹ. Và bên cạnh đó là những quan niệm của họ về bản thân, về tình yêu, kể cả những vấn đề được xem là rất nhạy cảm đối với người Việt như là tình một đêm, đồng tính hay cỏ và ma túy…

Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Cuốn sách Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ không đơn thuần chỉ là một cuốn sách du ký. Đó là một câu chuyện của sự đan xen sự mãnh liệt của nỗi cô đơn, sự đau đớn, những niềm tin, những đam mê khát vọng và tuổi trẻ. Hành trình địa lý ấy cũng chính là hành trình của tâm lý đã đánh thức trong mỗi người trẻ tuổi chúng ta một bản năng có thể được yêu, có thể đi và luôn luôn sống hết mình.

7. Con đường Hồi giáo (Nguyễn Phương Mai) – Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Vùng đất Trung Đông đầy khói lửa đã được tác giả Nguyễn Phương Mai viết lại bằng những trải nghiệm hết sức thực tế của cô trên chuyến hành trình rất dài chín tháng đi qua 13 nước khác nhau. Tác giả đã theo lộ trình lan tỏa của Hồi giáo, bắt đầu là từ Saudi – nơi đã khởi phát của tôn giáo này cho đến các vùng đất khác của miền Trung Đông và sang đến cả châu Phi lẫn cả các nước của châu Á.

Những cuốn sách gối đầu giường của tín đồ mê du lịch

Một con đường đầy những xung đột của tôn giáo, chính trị nhưng bên cạnh đó không chỉ có máu và những tiếng súng, mà còn cả những giây phút vô cùng bình yên và rất thiêng liêng. Ở đó, không phải chỉ là những bức tranh có một màu xám xịt của “Hồi giáo cực đoan”, “nạn khủng bố”, “những bất bình của đẳng giới” mà còn có những gam màu hết sức bình dị và lạc quan.

Tháng 3/2014, tập sách du ký thứ hai Con đường Hồi giáo sau cuốn sách Tôi là một con Lừa trong bộ Lên đường với trái tim trần trụi của tác giả Phương Mai ra mắt các bạn độc giả.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x