[ SÁCH HAY ] Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Sự lịch lãm, hết sức tinh tế, đầy tính vị tha, lòng dũng cảm và một sự khoan dung… là những điều mà các cuốn sách dưới đây mang lại cho các bạn độc giả.

1. The Things They Carried – Tim O’Brien – Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ có tên là Jay Parini (tác giả của cuốn sách The Last Station) đã từng nói rằng The Things They Carried là một cuốn tiểu thuyết hiện đại có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc nhất đến với cuộc đời của ông.

Tác phẩm này đã được đánh giá là một câu chuyện hết sức chân thực về chiến tranh và cũng là tác phẩm văn chương có thể nói hay nhất về cuộc chiến ở Việt Nam.

Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Nó không chỉ phản ánh lên những sự phi nghĩa của cuộc chiến tranh mà còn là một cuốn sách mang đậm chất tinh thần của tuổi trẻ, đầy thú vị, mới mẻ và có những cái góc nhìn nhân sinh quan khác nhau ở trong cuộc sống. Cuốn sách này từng nhiều lần được dịch với cái tên Những thứ họ mang tại Việt Nam.

2. The Border Trilogy – Cormac McCarthy – Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm 

The Border Trilogy là một chuỗi ba cuốn sách phát hành nối tiếp cùng với nhau: All the Pretty Horses (năm 1992), The Crossing (năm 1994) và Cities of the Plain ( năm 1998). Ba tác phẩm này dù riêng biệt nhau về câu chuyện nhưng lại được toát lên chung một tinh thần về lòng dũng cảm, mạnh mẽ của những chàng trai và ước mơ hoài bão trở thành vĩ nhân của bản thân họ.

Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Dù cho có lúc nhân vật chính đã đi tới những thất bại tuột cùng thậm chí là đã cùng đường và biến chất nhưng nó vẫn là một tác phẩm mà các chàng trai nên phải đọc.

Giáo sư Kirk Curnutt tại ĐH Troy tại Mỹ đã nói về cuốn sách: “Đôi khi để có thể trưởng thành hơn, người ta cần phải nhận ra được ước mơ của bản thân mình nó viễn vông đến mức nào”.

3. My Antonia – Willa Cather – Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Tác phẩm My Antonia của tác giả Willa Cather được phát hành vào năm 1918, là một câu chuyện kể về cuộc sống và những mối quan hệ với nhau trong một gia đình nhập cư tại nước Mỹ. Nhân vật chính Jim Burden của cuốn sách là một thương nhân rất giàu có nhưng lại gặp rất nhiều trục trặc trong các vấn đề về riêng tư của mình.

Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

My Antonia là một tác phẩm có nhiều chi tiết vô cùng chân thực và cách miêu tả đầy tinh tế. Điều quan trọng hơn nữa là nó giúp cho người đọc có thể học được cách ứng phó và điều tiết các mối quan hệ thật khéo léo, nhẹ nhàng hơn, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

4. The Autobiography of Benjamin Franklin – Benjamin Franklin – Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Cuốn tự truyện của “người Mỹ đầu tiên” của tác giả Benjamin Franklin đã chứa đầy những câu chuyện khiến cho nhiều thế hệ sau phải học hỏi và đáng ngưỡng mộ rất nhiều.

Thế nhưng, một điều quan trọng nhất mà tác giả Benjamin Franklin truyền lại cho các bạn đọc thông qua những câu chuyện của cuộc đời mình chính là một sự sáng tạo.

Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Người đọc sẽ được truyền những cảm hứng để có thể sống vui vẻ, nhiệt thành hơn, luôn luôn háo hức với những điều ở xung quanh mình và luôn sẵn sàng gắn bó với mọi người để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn nữa.

5. Little Women – Louisa May Alcott – Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Để có thể trở thành quý ông vô cùng hoàn hảo, một trong những điều không thể thiếu đó chính là “có thể hiểu được phái nữ”. Cuốn sách Little Women của nhà văn nổi tiếng Louisa May Alcott sẽ giúp cho bạn hoàn thiện khía cạnh đó rất nhiều.

Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Bốn nhân vật nữ chính trong cuốn sách Little Women đại diện cho những con người với nhiều hình mẫu hoàn toàn khác nhau. Họ giúp người đọc có thể khái quát lên được những tính cách và những thói quen của phái đẹp và để rồi sau đó lại ngay lập tức phá vỡ đi những hình mẫu đó, rồi tạo ra một câu chuyện vừa phức tạp lại vừa hết sức hấp dẫn, đầy kịch tính và rất lôi cuốn.

Các chàng trai sau khi đọc cuốn sách không chỉ sẽ hiểu hơn về phái nữ mà còn có dịp nhìn lại được thái độ và các mối quan hệ trong đời sống của mình.

6. Grapes of Wrath – John Steinbeck – Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Nằm cuối cùng trong danh sách này lại là một tuyệt tác được hàng triệu người rất yêu thích. Cuốn sách Grapes of Wrath (đã từng được biết đến tại Việt Nam với một tên gọi Chùm nho phẫn nộ) là một tác phẩm nổi tiếng nhất trong cuộc đời sự nghiệp của nhà văn John Steinbeck.

Nó xoay quanh những câu chuyện của những số phận nghèo khổ trên đất nước Mỹ trong thời kỳ đại suy thoái. Dù có cốt truyện khá là bi thương nhưng cuốn sách Grapes of Wrath lại có giọng văn vô cùng đậm chất thơ, rất điềm tĩnh và hết sức giản dị.

Những cuốn sách giúp các chàng trai trở thành một quý ông đầy lịch lãm

Và những câu từ đầy chân thực và rung động của tác giả John Steinbeck thành công khi gợi lên được những lòng nhân hậu và đầy rộng lượng với tha nhân ở tất cả những người đọc, đặc biệt nhất là các chàng trai.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x